Tổng thống D.Trump chuẩn bị ký sắc lệnh tạm đình chỉ dòng người nhập cư vào Mỹ

10:53' - 21/04/2020
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/4 cho biết ông sẽ ký một sắc lệnh hành pháp nhằm tạm thời ngăn chặn dòng người nhập cư vào nước này trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp COVID-19 bùng phát.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong thông điệp được đăng tải trên mạng xã hội Twitter vào chiều 20/4, ông Trump viết rõ: "Trước cuộc tấn công từ Kẻ thù vô hình, cũng như sự cần thiết phải bảo vệ việc làm cho Những công dân Mỹ Vĩ đại, tôi sẽ ký một sắc lệnh hành pháp tạm thời đình chỉ dòng người nhập cư vào Mỹ".

Hiện chưa rõ Tổng thống Mỹ sẽ sử dụng cơ chế nào để đình chỉ việc nhập cư, việc đình chỉ như vậy có thể kéo dài trong bao lâu và sẽ có ảnh hưởng như thế nào đối với hoạt động tại các cửa khẩu biên giới của Mỹ cũng như đối với những người đã có thẻ xanh.

Nhà Trắng từ chối cung cấp thêm thông tin về sắc lệnh hành chính này.

Tổng thống Trump đã nhiều lần đưa ra quyết định dừng việc đi lại từ Trung Quốc và châu Âu như một biện pháp để giảm bớt sự lây lan của dịch bệnh tại Mỹ.

Tuyên bố trên của Tổng thống Trump xuất hiện vài giờ sau khi ông chủ Nhà Trắng chỉ thị cho ông Brett Giroir, trợ lý Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cung cấp thông tin cập nhật về việc xây dựng bức tường biên giới.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến thời điểm hiện tại,  Mỹ vẫn là nước có số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới, với 792.759 ca nhiễm và 42.514 ca tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục