1. >

Tổng thống Mỹ có thể không dự Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu

Facebook Share

BNEWS.VN Nhiều khả năng Tổng thống Donald Trump không tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 23/9 tới đây.

Tổng thống Mỹ có thể không dự Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 21/8, một số quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ tiết lộ với báo giới khả năng Tổng thống Donald Trump không tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 23/9.

Theo các nguồn tin trên, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), Andrew Wheeler (An-đro Uy-lơ) có thể sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tham dự Hội nghị thượng đỉnh này.

Một phát ngôn viên của EPA xác nhận ông Wheeler sẽ tham gia một phần của Hội nghị để nêu bật những tiến bộ về môi trường của Mỹ.

Tuy nhiên, một quan chức trong chính quyền cho biết tình hình có thể thay đổi khi đến gần Hội nghị thượng đỉnh trên. Hiện chưa rõ Đại sứ mới của Mỹ tại LHQ Kelly Craft có tham gia phái đoàn tham dự hội nghị hay không.

Tồng thống Donald Trump lâu nay phủ nhận tác động của con người đối với biến đổi khí hậu và đã rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, theo truyền thông Mỹ, dù ai đại diện cho Mỹ tham dự Hội nghị thượng đỉnh LHQ về hành động chống biến đổi khí hậu cũng sẽ nêu rõ Mỹ đã đạt được những tiến bộ trong việc giảm lượng khí thải carbon dioxin và đã thực hiện nhiều bước để hủy bỏ ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch. 

Hội nghị thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu do Tổng thư ký LHQ António Guterres đứng ra tổ chức, nhằm kêu gọi tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới đưa ra kế hoạch giảm phát thải khí nhà kính, với mục tiêu giảm phát thải 45% trong thập kỷ tới và đạt mức phát thải 0% vào năm 2050./. 


     

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif