Tổng thống Mỹ họp khẩn Hội đồng An ninh Quốc gia sau vụ khủng bố tại Pháp
Báo cáo nhanh về vấn đề an ninh của nước Mỹ, NSC khẳng định chưa phát hiện mối đe dọa cụ thể nào đối với nước Mỹ và các cơ quan chức năng của Mỹ đã làm mọi điều cần thiết để bảo vệ người dân Mỹ.
Trong đó, các cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ ở châu Âu, trong đó có Đại sứ quán Mỹ ở Paris hiện vẫn được đảm bảo an ninh, an toàn.
NSC cho biết Mỹ đang thúc đẩy hợp tác với đồng minh Pháp trong việc chia sẻ thông tin tình báo và tiến hành các hoạt động quân sự chống lại IS tại Iraq và Syria.
Cơ quan này vẫn giữ liên lạc thường xuyên với các bộ phận chức năng của Pháp để sẵn sàng đưa ra những trợ giúp cần thiết đối với Paris trong việc điều tra vụ tấn công khủng bố.
Kết thúc cuộc họp, Tổng thống Obama đã chỉ đạo NSC tiến hành các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh của các nhân viên thuộc các cơ quan đại diện ngoại của Mỹ; yêu cầu thường xuyên báo cáo về tình hình điều tra và bất kỳ thông tin tình báo nào liên quan vụ khủng bố tại Paris.
Trong một diễn biến liên quan khác, cùng ngày, các hãng hàng không Mỹ thông báo toàn bộ chuyến bay giữa nước này và Pháp đã hoạt động bình thường sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris, khiến 129 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.
Trước đó, Tập đoàn hàng không American Airlines đã hủy một chuyến bay từ sân bay quốc tế Charles de Gaulle tới sân bay Dallas-Fort Worth do lệnh cấm chuyến bay từ Pháp tới Mỹ được đưa ra trước đó./.
TTXVN
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Italy không loại trừ trở thành mục tiêu tiếp theo của khủng bố
08:32' - 15/11/2015
Giới chức Italy không loại trừ khả năng sẽ có những cuộc tấn công khủng bố, đồng thời nâng mức cảnh báo chống khủng bố lên mức cao nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Đức nâng mức cảnh báo an ninh sau vụ khủng bố tại Pháp
07:35' - 15/11/2015
Các quan chức an ninh cấp cao của Chính phủ Đức chiều 14/11 đã tiến hành họp khẩn và nhất trí nâng mức cảnh báo an ninh tại nước này sau vụ khủng bố đêm 13/11 ở thủ đô Paris của Pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 13/3/2026
21:34' - 13/03/2026
Ngày 13/3/2026, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như xung đột Trung Đông tiếp tục tác động mạnh đến kinh tế toàn cầu, cước vận tải hàng không tăng vọt, biến động tiền tệ và giá năng lượng gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đối thoại với Mỹ để giải quyết khác biệt trong quan hệ song phương
21:34' - 13/03/2026
Ngày 13/3, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cho biết, các quan chức Cuba đã tiến hành đàm phán với các đại diện Chính phủ Mỹ nhằm tìm kiếm giải pháp thu hẹp khác biệt giữa hai nước thông qua đối thoại.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Cước vận tải hàng không tăng vọt
15:13' - 13/03/2026
Chi phí vận tải hàng không toàn cầu đang leo thang với tốc độ chóng mặt kể từ khi xung đột giữa Mỹ - Israel (Ix-ra-en) và Iran bùng nổ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động cuộc điều tra thương mại thứ hai nhằm khôi phục chính sách thuế quan
11:30' - 13/03/2026
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 12/3 thông báo khởi động cuộc điều tra theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 liên quan đến lao động cưỡng bức tại 60 nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm thời cho phép mua dầu Nga trên biển
09:41' - 13/03/2026
Bộ Tài chính Mỹ ngày 12/3 (giờ địa phương) đã ban hành giấy phép có thời hạn 30 ngày, cho phép các quốc gia được mua dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga hiện đang mắc kẹt trên biển.
-
Kinh tế Thế giới
Khi giá dầu không còn là "bạn đồng hành" của tiền tệ các thị trường mới nổi
08:52' - 13/03/2026
Xung đột tại Iran khiến giá dầu Brent tăng vọt, trong khi tiền tệ các thị trường mới nổi lao dốc, phá vỡ mối tương quan truyền thống và ghi nhận mức nghịch biến sâu nhất trong gần ba thập kỷ.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất trong gần 4 năm
08:52' - 13/03/2026
Căng thẳng tại Trung Đông đẩy giá dầu Brent vượt 100 USD/thùng - mức cao nhất trong gần 4 năm qua, làm dấy lên lo ngại về cú sốc nguồn cung năng lượng và nguy cơ lạm phát toàn cầu gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng thương mại không mấy sáng sủa của Canada
08:51' - 13/03/2026
Thâm hụt thương mại hàng hóa của Canada trong tháng 1/2026 tăng lên 3,65 tỷ CAD khi xuất khẩu giảm mạnh, đặc biệt ở nhóm ô tô và phụ tùng, phản ánh dấu hiệu chững lại của hoạt động thương mại đầu năm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự kiến hộ tống tàu qua eo biển Hormuz
08:18' - 13/03/2026
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 12/3 nói với Sky News rằng Hải quân Mỹ sẽ bắt đầu hộ tống các tàu thuyền đi qua Eo biển Hormuz ngay khi “có thể về mặt quân sự”.

Tổng thống Mỹ Obama đã họp khẩn Hội đồng an ninh quốc gia sau vụ khủng bố tại Paris. Ảnh: TTXVN