Tổng thống Mỹ yêu cầu lãnh đạo Ủy ban Quan hệ lao động quốc gia từ chức
Ông Biden đã yêu cầu ông Peter Robb, quan chức được cựu Tổng thống Trump bổ nhiệm, từ chức sau khi phát ngôn viên của Nhà Trắng xác nhận rằng quan chức trên tuyên bố không từ chức dưới sức ép của đảng Dân chủ.
Ông Robb tuyên thệ nhậm chức vào tháng 11/2017 với nhiệm kỳ 4 năm dự kiến kết thúc vào tháng 11/2021. NLRB là một cơ quan độc lập được điều hành bởi một hội đồng gồm 5 người và một cố vấn chung.
Trong một lá thư gửi tới Nhà Trắng, ông Robb cho biết sẽ không từ chức và cảnh báo rằng việc ông bị thay thế sẽ "làm suy yếu vĩnh viễn" hoạt động của cơ quan này.
Lựa chọn của Tổng thống Biden cho vị trí cố vấn NLRB tiếp theo sẽ phải được Thượng viện xác nhận.
Nhân vật được đảng Dân chủ lựa chọn sẽ hoạt động cùng với hội đồng hiện tại gồm một thành viên đảng Dân chủ và 3 thành viên đảng Cộng hòa, trong khi một vị trí trong ủy ban này hiện vẫn bỏ trống.
Chưa có người đứng đầu nào của NLRB được yêu cầu từ chức kể từ năm 1950, khi Tổng thống Truman yêu cầu ông Robert Denham từ chức vì một dự luật chống công đoàn.
Hạ nghị sĩ Cộng hòa bang Virginia Foxx, thành viên hàng đầu trong Ủy ban Giáo dục và Lao động Hạ viện đã chỉ trích quyết định của ông Biden về việc yêu cầu ông Robb từ chức, cho rằng những lời kêu gọi đoàn kết của ông “đã được chứng minh là những khát vọng trống rỗng”.
Trong khi đó, Tổng thống Biden đã đề cử ông Lauren McFerran làm chủ tịch của NLRB. Ông McFerran đã phục vụ trong hội đồng quản trị của ủy ban này từ tháng 12/2014 và được quốc hội xác nhận vào tháng 7/2020 cho một nhiệm kỳ khác kéo dài tới tháng 12/2024./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngừng trục xuất người nhập cư trong 100 ngày
15:36' - 21/01/2021
Chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ ngừng một số quyết định trục xuất trong vòng 100 ngày tới nhằm đảm bảo "thực thi nhập cư hiệu quả và công bằng"
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ J.Biden chỉ định lãnh đạo tạm thời của các cơ quan ngoại giao
12:44' - 21/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bổ nhiệm các lãnh đạo tạm quyền cho Bộ Ngoại giao, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ).
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền tân Tổng thống Mỹ chỉ trích Trung Quốc
12:43' - 21/01/2021
Ngày 20/1, chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích Trung Quốc áp đặt trừng phạt các quan chức trong chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump, cho rằng hành động này là "vô ích".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
"Tâm dịch" khu chợ hải sản ở Thái Lan mở cửa trở lại
15:12'
Chợ tôm tại tỉnh Samut Sakhon từng là tâm dịch của làn sóng bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lần thứ hai ở Thái Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hướng tới tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trước cuối năm
14:48'
Mỹ có thể sẽ bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi học trung học trước mùa Thu năm nay và những trẻ nhỏ hơn trước cuối năm và đầu năm 2022.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tái tranh cử
08:03'
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/2 đã để ngỏ khả năng tái tranh cử vào năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ đang phục hồi ra sao?
07:03'
Dựa trên các thông số và chính sách, các nhà phân tích đã đưa ra nhận định về triển vọng và xu hướng phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Lý do kinh tế Trung Quốc không thể vượt Mỹ vào năm 2050
06:30'
Tạp chí Newsweek Japan cho rằng có nhiều yếu tố khiến kinh tế Trung Quốc không thể vượt qua Mỹ vào năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Jordan: Hai bộ trưởng bị sa thải vì vi phạm quy định giãn cách xã hội
22:01' - 28/02/2021
Ngày 28/2, Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Tư pháp của Jordan đã bị sa thải vì tham gia một bữa tiệc tối tại một nhà hàng, vi phạm quy định phòng dịch mà chính hai bộ này phụ trách việc thực thi.
-
Kinh tế Thế giới
Nga phóng vệ tinh đầu tiên giám sát khí hậu Bắc Cực
17:06' - 28/02/2021
Cơ quan cũ trụ liên bang Nga Roscosmos cho biết ngày 28/2, một tên lửa Soyuz đã đưa vệ tinh đầu tiên của Nga giám sát khí hậu của vùng Bắc Cực.
-
Kinh tế Thế giới
Vương quốc Anh sẽ thành lập Ngân hàng Cơ sở hạ tầng mới
14:31' - 28/02/2021
Bộ Tài chính Anh sẽ thành lập một Ngân hàng Cơ sở hạ tầng mới với nguồn vốn 12 tỷ bảng Anh (17 tỷ USD) và 10 tỷ bảng Anh (13,92 tỷ USD) bảo lãnh của chính phủ nhằm thúc đẩy nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ hối thúc Thượng viện thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD
08:47' - 28/02/2021
Ngày 27/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hoan nghênh việc Hạ viện nước này thông qua gói cứu trợ dịch COVID-19 khổng lồ trị giá 1.900 tỷ USD.