1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tổng thống V.Putin tuyên bố tàu chiến Nga sẽ thường trực tại Địa Trung Hải

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 16/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các tàu chiến Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ được triển khai lâu dài tại Địa Trung Hải vì mối đe dọa khủng bố từ Syria vẫn hiện hữu.

Tổng thống V.Putin tuyên bố tàu chiến Nga sẽ thường trực tại Địa Trung Hải

Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: EPA-EFE/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp với các quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng và tổ hợp công nghiệp-quốc phòng Nga ở thành phố Sochi ngày 16/5, Tổng thống Putin cho biết trong năm nay, các tàu nổi và tàu ngầm Nga sẽ tiến hành tổng cộng 102 chuyến hành trình.

Theo ông Putin, vì mối đe dọa tấn công khủng bố vẫn tồn tại ở Syria, các tàu được trang bị tên lửa hành trình sẽ thường trực lâu dài tại Địa Trung Hải.

Tổng thống Putin cũng hoan nghênh các hoạt động phối hợp tốt và chính xác của các tàu nổi và tàu ngầm Nga trong chiến dịch chống khủng bố tại Syria và các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình đã gây thiệt hại lớn cho các phần tử khủng bố hoạt động ở Syria.

Tại Syria hiện nay, Nga đặt một căn cứ hải quân tại Tartus và một căn cứ không quân tại Khmeimim.

Trước đó, trong cuộc gặp các chỉ huy Lực lượng vũ trang và Giám đốc điều hành ngành công nghiệp quốc phòng của Nga ngày 15/5, Tổng thống Putin cũng đã nhấn mạnh rằng trong năm 2018, Nga lần đầu tiên đã giới thiệu các mẫu vũ khí tiềm năng và hệ thống vũ trang mà không một nước nào trên thế giới có được.

Những vũ khí này giúp tăng khả năng bảo đảm an ninh của Nga lên nhiều lần, bảo đảm thế cân bằng chiến lược trên thế giới trong nhiều thập kỷ.

Tổng thống Putin cũng cho rằng cần phải liên tục nâng cấp quân đội Nga nói chung và hải quân nói riêng bằng cách phát triển các lực lượng này trong tất cả các lĩnh vực.

Theo ông, vào cuối năm nay, 14 trung đoàn sẽ được tái trang bị tên lửa đạn đạo liên lục địa tối tân Yars và cần tiếp tục hiện đại hóa tổ hợp Pantsir, hoàn thành việc phát triển và chuẩn bị sản xuất hàng loạt hệ thống S-500 mới nhất./.

Xem thêm:

>>>Khinh hạm của Anh theo sát tàu chiến Nga ở Biển Bắc

>>>Tổng thống Nga chỉ đạo sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa S-500

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif