Toshiba báo lỗ hơn 1.000 tỷ yen
Số liệu chưa qua kiểm toán của Toshiba (trụ sở tại Tokyo) cho thấy tập đoàn này lỗ ròng 532,51 tỷ yen (4,8 tỷ USD) chỉ riêng trong giai đoạn tháng 4-12/2016.
Toshiba cũng cho biết trên tổng doanh thu 3.850 tỷ yen thu được trong chín tháng trên, mức lỗ hoạt động của tập đoàn lên tới 576,28 tỷ yen.
Hồi cuối tháng Ba vừa qua, WEC đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản, trong bối cảnh công ty kinh doanh mảng điện hạt nhân này đang gặp nhiều khó khăn do các khoản thua lỗ lên tới nhiều tỷ USD và những cáo buộc về gian lận tài chính.
WEC được Toshiba mua năm 2006 để mở rộng hoạt động kinh doanh ở nước ngoài và từng được Toshiba đề cao sau thảm họa hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản năm 2011.
Trong khi đó, sau thảm họa động đất - sóng thần hồi năm 2011, nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-ichi của Toshiba đang bị bỏ không. Và đây cũng là một thách thức không nhỏ đối với Toshiba.
Kim Dung (Tổng hợp)- Từ khóa :
- toshiba
- doanh thu của toshiba
- wec
- bảo hộ phá sản
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Nhật Bản có thể can thiệp vào vụ Toshiba bán mảng kinh doanh chip
21:51' - 25/03/2017
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc việc thuyết phục tập đoàn điện tử Toshiba Corp. không bán cổ phần của mình tại mảng kinh doanh chip cho một công ty Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều đại gia công nghệ “dòm ngó” mảng kinh doanh chip của Toshiba
12:58' - 22/02/2017
Nhiều công ty công nghệ lớn trên toàn cầu đang quan tâm tới việc mua lại mảng kinh doanh chip có trị giá ước tính khoảng 1.000 tỷ yen (8,81 tỷ USD) của tập đoàn Toshiba.
-
Chuyển động DN
Toshiba gấp rút đưa ra chiến lược kinh doanh để tránh viễn cảnh sụp đổ
18:53' - 17/02/2017
Theo báo “Yomiuri” của Nhật Bản, tập đoàn Toshiba - một doanh nghiệp đại diện cho nền kinh tế Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ phá sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công
18:43' - 12/04/2026
Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới.
-
Chuyển động DN
Pop Mart thực hiện chiến lược kinh doanh mới
09:47' - 12/04/2026
Tập đoàn Quốc tế Pop Mart mới đây báo cáo lợi nhuận năm 2025 tăng mạnh, nhờ nhu cầu bùng nổ ở nước ngoài và doanh số bán hàng của thương hiệu Labubu nổi tiếng tăng vọt.
-
Chuyển động DN
GG Power đầu tư 300 tỷ đồng xây nhà máy pin lưu trữ, công suất 5GWh/năm
20:17' - 11/04/2026
Nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng (BESS) đặt tại Hưng Yên có công suất thiết kế 5GWh/năm với quy mô đầu tư giai đoạn đầu 300 tỷ đồng…
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh đang triển khai quy hoạch 14 khu công nghiệp mới
09:47' - 11/04/2026
Ban Quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cho biết đang tập trung triển khai quy hoạch phân khu 14 khu công nghiệp mới với tổng diện tích hơn 3.800 ha đến năm 2033.
-
Chuyển động DN
PVOIL ổn định nguồn cung xăng dầu cho thị trường
09:46' - 11/04/2026
Trong quý I/2026, sản lượng kinh doanh xăng dầu của PVOIL ước đạt hơn 1,6 triệu m³/tấn. Toàn hệ thống tiếp tục mở rộng mạng lưới với 39 cửa hàng xăng dầu mới, nâng tổng số cửa hàng lên 988 cửa hàng.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ khởi công nhà máy chế biến rau quả 230 tỷ đồng
14:57' - 10/04/2026
Đây là dự án trọng điểm nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản, thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu và mở rộng thị trường xuất khẩu trong nước và quốc tế.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn POSCO đầu tư nhà máy sản xuất vật liệu pin hơn 400 triệu USD
11:48' - 10/04/2026
Tập đoàn POSCO đầu tư nhà máy sản xuất vật liệu pin quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Giảm ô nhiễm, Khu công nghiệp Tằng Loỏng vào “dòng chảy xanh”
10:13' - 10/04/2026
Từ một khu công nghiệp hóa chất truyền thống, nơi đây đang từng bước hòa vào “dòng chảy xanh” của phát triển bền vững, nơi những vấn đề về môi trường không còn là “điểm nóng”.
-
Chuyển động DN
EVN khuyến nghị hạn chế dùng thiết bị công suất lớn vào giờ cao điểm
21:41' - 09/04/2026
Bước sang quý II/2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận định nhu cầu điện sẽ tăng mạnh do cao điểm mùa khô, nắng nóng kéo dài, trong khi tiêu thụ điện tại các khu công nghiệp gia tăng.

Toshiba báo lỗ hơn 1.000 tỷ yen. Ảnh: Kyodo