Toshiba Memory sẽ lên sàn trong tháng 9/2019

14:38' - 22/02/2019
BNEWS Công ty Toshiba Memory Corp. có kế hoạch lên sàn ngay trong tháng 9/2019 nhờ khoản đầu tư khoảng 300 tỷ yen (2,7 tỷ USD) từ Ngân hàng Phát triển Nhật Bản.

Hồi tháng 6 năm ngoái, Toshiba Memory, từng là đơn vị sản xuất chip của tập đoàn Toshiba Corp. (Nhật Bản), đã được bán cho một công-xoóc-xi-om do quỹ đầu tư cổ phiếu tư nhân Mỹ Bain Capital dẫn đầu.

Hãng Kyodo dẫn các nguồn tin cho biết, Toshiba Memory sẽ sử dụng số tiền 300 tỷ yen nói trên để mua lại lượng cổ phiếu ưu đãi hiện do bốn công ty công nghệ Mỹ trong công-xoóc-xi-om này nắm giữ, trong đó có Apple Inc. và Dell Inc.

Toshiba Memory có thể yêu cầu khoản vốn bổ sung lên tới hàng trăm tỷ yen các ngân hàng chủ nợ, vốn đã cấp khoản vay 600 tỷ yen cho công ty này, tùy thuộc vào quy mô khoản đầu tư dự kiến của Ngân hàng Phát triển Nhật Bản.
Công-xoóc-xi-om nói trên, cũng bao gồm nhà sản xuất chip SK Hynix Inc., đã thâu tóm Toshiba Memory với gia 2.000 tỷ yen từ tay Toshiba Corp.

Bain Capital hiện nắm giữ 49,9% quyền bỏ phiếu tại nhà sản xuất chip này, trong khi Toshiba Corp đã tái đầu tư khoảng 350 tỷ yen nhằm duy trì 40,2% quyền bỏ phiếu. Hynix và Apple cũng sở hữu cổ phiếu nhưng không có quyền bỏ phiếu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục