BNEWS Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp. có thể sẽ rơi xuống vị trí thứ ba xét về doanh số bán xe trên quy mô toàn cầu trong năm 2017.
Theo những thống kê về doanh số bán trong giai đoạn từ tháng 1-11/2017, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp. có thể sẽ rơi xuống vị trí thứ ba xét về doanh số bán xe trên quy mô toàn cầu trong năm 2017.
Cụ thể, trong giai đoạn nói trên, doanh số bán ô tô trên toàn cầu của các thương hiệu thuộc tập đoàn Toyota tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 9,474 triệu chiếc, trong khi doanh số bán của Volkswagen, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong năm 2016, tăng 3,9% lên hơn 9,743 triệu chiếc, còn tổng doanh số của liên minh giữa Nissan, Mitsubishi Motors và Renault ước đạt gần 9,602 triệu chiếc. Doanh số bán ô tô của Volkswagen tăng mạnh mẽ ở các thị trường Trung Quốc và châu Âu, và xu hướng này có thể sẽ tiếp diễn trong tháng 12/2017.Tổng doanh số cả năm của liên minh Nissan-Mitsubishi Motors-Renault cũng được dự đoán sẽ vượt Toyota, nhờ doanh số ở các thị trường nước ngoài tăng trưởng mạnh mẽ, dù doanh số trong nước của Nissan bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối liên quan đến khâu kiểm tra chất lượng xe.
Toyota đã nâng dự báo về doanh số bán thêm 102.000 chiếc lên mức cao kỷ lục 10,354 triệu chiếc cho cả năm 2017, tăng 2% so với năm 2016 và là con số cao nhất kể từ năm 2014.Năm 2016 đã chấm dứt thời kỳ bốn năm liên tiếp Toyota ngự trị bảng xếp hạng doanh số toàn cầu, khi để mất vị trí này vào tay Volkswagen sau khi “ông lớn” của ngành công nghiệp ô tô Đức phục hồi vững chắc sau bê bối gian lận khí thải.
- Từ khóa:
- toyota
- doanh số toyota
- nhật bản
- doanh số bán hàng
Tin liên quan
Toyota Việt Nam chính thức triệu hồi hơn 8.000 xe Corolla do lỗi túi khí
Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thực hiện chương trình triệu hồi 8.036 xe Corolla sản xuất trong nước để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNSoftBank tiếp tục huy động vốn phục vụ các dự án trí tuệ nhân tạo
Tập đoàn SoftBank (Nhật Bản) dự kiến chào bán khoảng 60 tỷ yen (tương đương 369 triệu USD) trái phiếu cho các nhà đầu tư tổ chức trong nước ngay trong tháng 7/2026.
-
Chuyển động DNThanh Hóa khánh thành giai đoạn I dự án gốm sứ 200 triệu USD
Dự án Thung lũng Gốm sứ ASEAN Việt Nam trị giá hơn 200 triệu USD tại Thanh Hóa hoàn thành giai đoạn I, dự kiến xuất khẩu trên 100 triệu USD mỗi năm khi đi vào vận hành.
-
Chuyển động DNHòa Phát nộp ngân sách 8.478 tỷ đồng
Trong 6 tháng đầu năm 2026, Tập đoàn Hòa Phát đã đóng góp ngân sách Nhà nước 8.478 tỷ đồng tại 20 tỉnh thành trên cả nước, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Chuyển động DNXung đột tại Trung Đông "phủ bóng" các báo cáo lợi nhuận ngành hàng không thế giới
Xung đột tại Trung Đông "phủ bóng" các báo cáo lợi nhuận ngành hàng không thế giới
-
Chuyển động DNThúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và Algeria
Gần 20 doanh nghiệp Việt Nam với các sản phẩm đa dạng đã tham dự sự kiện này, trong đó có một vài doanh nghiệp đã và đang xuất khẩu sản phẩm sang một số nước châu Phi.
-
Chuyển động DNBộ Công Thương và Vietnam Post hợp tác phát triển thị trường hàng Việt
Thỏa thuận hợp tác lần này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ phối hợp giữa Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.
-
Chuyển động DNHạ ngầm lưới điện hướng tới hoàn thiện diện mạo phường kiểu mẫu
Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đang đẩy mạnh cải tạo, chỉnh trang và hạ ngầm lưới điện tại ba phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình.
-
Chuyển động DNUber thâu tóm dịch vụ giao hàng Delivery Hero của Đức
Với số cổ phần do Prosus bán lại, Uber đạt được mục tiêu sở hữu trên 50% cổ phần trong công ty giao đồ ăn của Đức này.
-
Chuyển động DNHành trình khép kín hoàn hảo của giọt sữa tươi sạch TH true MILK
Hành trình khép kín hoàn hảo của giọt sữa tươi TH true MILK là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực và sự kiên tâm của Tập đoàn TH trên con đường sữa tươi sạch.











