BNEWS Theo kế hoạch, Toyota sẽ phát hành ba loại trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, 5 năm và 10 năm, với tổng trị giá của mỗi loại là 500 triệu USD.
Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản, Toyota Motor, chuẩn bị phát hành 1,5 tỷ USD trái phiếu bền vững dành riêng cho các dự án môi trường và xã hội, như phát triển xe điện (EV) và công nghệ mới thân thiện với môi trường.
Thông tin từ tờ Nikkei cho biết Toyota đã nộp hồ sơ phát hành trái phiếu lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). Dự kiến thời gian phát hành vào ngày 13/7. Đây là đợt chào bán trái phiếu bằng đồng USD đầu tiên của Toyota sau hai năm. Lần gần nhất là vào năm 2021, khi công ty phát hành trái phiếu bền vững “Woven Planet Bond”. Theo kế hoạch, Toyota sẽ phát hành ba loại trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, 5 năm và 10 năm, với tổng trị giá của mỗi loại là 500 triệu USD. Lợi tức tương ứng với mỗi loại lần lượt là 5,275%, 5,118% và 5,123%. Toàn bộ số trái phiếu này đã nhận được xếp hạng tín nhiệm A1 từ Moody's Investors Service. Giới phân tích cho biết lãi suất tăng ở Mỹ đã hỗ trợ Toyota nâng quy mô trái phiếu phát hành lần này so với đợt phát hành trái phiếu bằng đồng USD lần trước. Vào năm 2021, Toyota đã phát hành 430 tỷ yen (3,02 USD tính theo tỷ giá hiện tại) dưới dạng trái phiếu bền vững, bằng cả đồng USD và đồng yen. Năm 2022, công ty chỉ cung cấp duy nhất trái phiếu bền vững bằng đồng nội tệ, trị giá 60 tỷ yen. Vào tháng 6/2023, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tiếp tục phát hành 100 tỷ yen trái phiếu bằng đồng nội tệ. Toyota đặt mục tiêu bán khoảng 1,5 triệu EV vào năm 2026./.Tin liên quan
Huy động gần 180.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu Chính phủ
Trong 6 tháng đầu năm 2023, HNX đã tổ chức 84 phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ, huy động được 179.892 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánDiễn biến mới trong đàm phán Mỹ-Iran chi phối chứng khoán châu Á
Chiều 29/6, sắc xanh chi phối thị trường chứng khoán châu Á, sau thông tin Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận tạm dừng các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau.
-
Chứng khoánChứng khoán 29/6: VN-Index mất 17 điểm, dòng tiền đổ về ngân hàng
VN-Index giảm gần 17 điểm ngày 29/6 do áp lực từ họ Vin, bất chấp dòng tiền vẫn đổ mạnh vào nhóm ngân hàng và năng lượng.
-
Chứng khoánDNSE hoàn tất hạ tầng, sẵn sàng tham gia thị trường carbon từ ngày 29/6
DNSE là một trong những công ty chứng khoán hoàn tất hạ tầng giao dịch, lưu ký và thanh toán, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay từ phiên giao dịch đầu tiên của thị trường carbon Việt Nam vào ngày 29/6.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon mở cơ hội mới cho doanh nghiệp
Ngày 29/6, Sàn giao dịch carbon trong nước chính thức khai trương và đi vào vận hành, đánh dấu bước khởi đầu của thị trường carbon tại Việt Nam.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á chao đảo trước rủi ro địa chính trị
Chứng khoán châu Á diễn biến giằng co trong sáng 29/6, do những bất ổn mới xung quanh xung đột Trung Đông và làn sóng rút vốn khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ.
-
Chứng khoánKhai trương Sàn giao dịch carbon trong nước
Sáng 29/6, Sàn giao dịch carbon trong nước chính thức vận hành tại HNX, thúc đẩy giảm phát thải khí nhà kính và hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 29/6: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 29/6, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: ELC, HAG.
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu FPT, GMD và triển vọng nhóm bán lẻ 2026
BVSC khuyến nghị tích cực cổ phiếu FPT (mục tiêu 94.500đ) và GMD (mục tiêu 89.200đ). Trong khi đó, MBS đánh giá khả quan triển vọng nhóm bán lẻ năm 2026.
-
Chứng khoánVN-Index tiến sát 1.900 điểm: Dòng tiền lớn vẫn chờ nhập cuộc
VN-Index tiến sát mốc 1.900 điểm nhờ cổ phiếu trụ, nhưng trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng" và thanh khoản thấp cho thấy dòng tiền lớn vẫn thận trọng chờ nhập cuộc.











