Toyota Việt Nam trao học bổng cho 115 sinh viên xuất sắc 16 trường đại học

17:04' - 01/11/2017
BNEWS Chiều 1/11, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã trao học bổng Toyota 2017 dành cho sinh viên chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên phạm vi cả nước.
Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam Toru Kinoshita phát biểu tại lễ trao học bổng. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Năm nay, chương trình học bổng Toyota tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên suất sắc của 16 trường đại học với tổng giá trị 690 triệu đồng (mỗi suất học bổng 6 triệu đồng).
Lễ trao học bổng được tổ chức trên cả 3 miền: miền Bắc (ngày 1/11 tại Vĩnh Phúc), miền Trung (14/11 tại Đà Nẵng) và miền Nam (16/11 tại Tp. Hồ Chí Minh).
Phát biểu tại lễ trao học bổng Toyota khu vực miền Bắc, ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ, kể từ những ngày đầu thành lập, với cam kết trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn ý thức rõ vai trò của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc khu vực phía Bắc. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Do đó, TMV coi việc tập trung vào lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một trong những ưu tiên hàng đầu. Chương trình đã và đang góp phần khuyến khích tinh thần học lập và sự sáng tạo của sinh viên Việt Nam.
Đối với các sinh viên nhận học bổng Toyota khu vực miền Bắc, các em có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan tại nhà máy Toyota tại Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, các em được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh (dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2018).

Các sinh viên nhận học bổng cùng lãnh đạo Công ty Toyota Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Ngoài ra, buổi chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tiếp tục được TMV tổ chức nhằm tạo điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như hỗ trợ các em sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.
Bên cạnh đó, năm nay các em sinh viên nhận học bổng khu vực miền Trung và miền Nam sẽ có cơ hội trực tiếp tham quan khu trưng bày xe, xưởng dịch vụ cũng như cơ sở vật chất tại 2 đại lý Toyota Đà Nẵng (Đà Nẵng) và Toyota Hùng Vương, Chi nhánh Tân Tạo (Tp. Hồ Chí Minh).
Ông Toru Kinoshita cũng cho hay, cùng với sự phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình học bổng Toyota được thực hiện từ 1997 nhằm đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực cho nền công nghiệp Việt Nam.

Đến nay, chương trình đã trao tặng 2.153 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc ngành kỹ thuật và môi trường trên cả nước với tổng giá trị gần 7 tỷ đồng./.

Xem thêm:

>>>Gần 9,3 triệu USD cho các hoạt động từ thiện tại Đêm nhạc cổ điển Toyota

>>>Doanh số toàn thị trường giảm, ô tô Toyota vẫn tăng 12% mức tiêu thụ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục