TP.HCM đề xuất không tăng học phí trong năm học mới
Ông Dương Trí Dũng, Trưởng phòng kế hoạch tài chính Sở GD-ĐT cho biết, thời gian qua, Sở đã làm việc và lấy ý kiến của các Phòng giáo dục 24 quận huyện, các phòng ban chuyên môn của Sở về việc xây dựng học phí chuẩn bị cho năm học mới 2017-2018.
Theo đó, Sở đề xuất sẽ giữ nguyên mức học phí như năm trước, chia thành 2 nhóm. Khối tiểu học không thu học phí.Nhóm 1: Các quận nội thành (1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và Bình Tân).Nhóm 2: Các huyện ngoại thành (Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ và Nhà Bè).Với nhóm 1, khối nhà trẻ thu 200.000 đồng/tháng/học sinh; mẫu giáo là 160.000 đồng; THCS và bổ túc THCS thu 100.000 đồng/tháng/HS; THPT và bổ túc THPT là 100.000 đồng/tháng/HS.Với nhóm 2, khối nhà trẻ thu 140.000 đồng/tháng/học sinh; mẫu giáo là 100.000 đồng; THCS và bổ túc THCS thu 85.000 đồng/tháng/HS; THPT và bổ túc THPT là 120.000 đồng/tháng/HS.Nếu không có gì thay đổi, các khoản thu ở các trường tiên tiến theo xu thế hội nhập vẫn giữ ở mức học phí chính quy là 120.000 đồng/học sinh/tháng. Các khoản thu còn lại được thỏa thuận để đảm bảo các yêu cầu hoạt động thực hiện mô hình tiên tiến nhưng tổng mức thu thỏa thuận không quá 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng.>>> Hà Nội dự kiến tăng học phí sẽ không ảnh hưởng đến học sinh nghèo
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyển sinh 2017: Các trường đại học phía Nam lập nhóm xét tuyển chung để lọc hồ sơ ảo
18:03' - 05/05/2017
Phương án tuyển sinh năm 2017 cho phép thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng cùng lúc, vì vậy sẽ xuất hiện tình trạng thí sinh trúng tuyển ảo.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội dự kiến tăng học phí sẽ không ảnh hưởng đến học sinh nghèo
15:55' - 04/05/2017
Trong thông báo nêu rõ việc điều chỉnh tăng học phí sẽ không ảnh hưởng đến các đối tượng học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, học sinh diện chính sách
-
Đời sống
Mức học phí tối đa của Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh là 16 triệu đồng/sinh viên
18:37' - 19/04/2017
Học phí tối đa năm học 2017 - 2018 của Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2017 - 2018 là 16 triệu đồng/sinh viên.
-
Đời sống
Bình Định miễn học phí cho học sinh của các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt
21:35' - 04/04/2017
Ngày 4/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã ký quyết định miễn học phí kỳ 2 năm học 2016-2017 đối với học sinh là con em các gia đình ở tỉnh này bị thiệt hại do lũ lụt vào cuối năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Sư đoàn 372 sẵn sàng bay cứu trợ đồng bào lũ lụt khu vực miền Trung
09:40'
Ngay khi nhận nhiệm vụ từ Quân chủng Phòng không – Không quân, Sư đoàn 372 đã lệnh cho Trung đoàn 930 chuẩn bị trực thăng và lực lượng cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng bay cứu trợ các tỉnh miền Trung.
-
Kinh tế Việt Nam
Sạt lở nghiêm trọng, Quốc lộ 24 bị chia cắt
09:24'
Sáng 23/11, tại Km 112 + 900, Quốc lộ 24 xảy ra sạt lở nghiêm trọng, với khối lượng lớn đất đá từ trên đỉnh đồi sạt xuống, gây ách tắc giao thông, chia cắt hoàn toàn tuyến Quốc lộ huyết mạch này.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu nối hợp tác kinh tế Việt Nam - Đức và châu Âu
09:22'
Diễn đàn "Đối thoại Việt Nam 2025" tại Frankfurt am Main đã thu hút được nhiều giới chuyên gia, học giả Đức và Việt Nam, cùng nhiều tập đoàn công nghệ, tài chính và năng lượng hàng đầu châu Âu.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Tài chính khẩn trương hỗ trợ ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ
09:21'
Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh miền Trung, Bộ Tài chính đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó khẩn cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:12'
Mưa lũ tại miền Trung gây thiệt hại hơn 8.980 tỷ đồng; giảm lãi suất cho vay một số chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội...là những sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính họp khẩn trực tuyến từ Nam Phi về ứng phó lũ lụt ở miền Trung
07:53'
Rạng sáng 23/11 giờ Hà Nội, từ Nam Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai miền Trung.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và các tổ chức quốc tế
07:39'
Nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20, ngày 22/11 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp tục có các cuộc gặp với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Huy động tối đa mọi nguồn lực khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung – Tây Nguyên
07:35'
Thủ tướng Phạm Minh Chính từ Algeria đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan, địa phương tại miền Trung về các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế
20:55' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
