TP. HCM xét nghiệm COVID-19 cho hơn 100.000 giáo viên, thí sinh dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dự kiến, kết quả xét nghiệm sẽ được trả trong ngày 4 - 5/7.
Theo đó, 85.036 thí sinh đã được lấy mẫu xét nghiệm, đạt tỷ lệ 95,26% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi (89.275 thí sinh).
Cùng với đó, có 15.785 cán bộ, giáo viên tham gia công tác thi cũng được lấy mẫu xét nghiệm trong ngày, đạt 92,57% trong tổng số 17.052 người.
Công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên và thí sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ sáng 3/7.
Thành phố bố trí 155 điểm lấy mẫu tại các trường học gần khu vực các thí sinh dự thi để thuận tiện cho các em.
Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện theo 4 ca, bắt đầu từ 7 giờ 30 đến 16 giờ. Lực lượng y tế đã sử dụng phương pháp lấy mẫu gộp, gộp 10 hoặc gộp 15.
Ghi nhận tại thực tế, với sự phối hợp của nhiều lực lượng trong công tác tổ chức từ điều phối vị trí, sắp xếp phân luồng học sinh, phân chia thời gian hợp lý, quá trình lấy mẫu tại các điểm đảm bảo các quy định phòng, chống dịch, đảm bảo thực hiện theo Thông điệp 5K, quy định giãn cách.
Cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh tham gia lấy mẫu chủ động trong thực hiện quy định về phòng, chống dịch trong quá trình chờ lấy mẫu.
Cùng với quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đối tượng dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông là các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa, cách ly, không thuộc đối tượng F0, F1, F2, Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu thí sinh dự thi đợt 1 bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính.
Thí sinh ở tỉnh, thành khác có thể xét nghiệm tại nơi cư trú, khi đến điểm thi phải trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành nơi cư trú để làm các thủ tục dự thi.
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh có 89.275 thí sinh đăng ký dự thi.
Thành phố tổ chức 155 điểm thi với 4.134 phòng thi; huy động gần 20.000 lãnh đạo, cán bộ, nhân viên tham gia công tác tổ chức kỳ thi.
Hiện thành phố có khoảng 200 thí sinh thuộc các trường hợp F0, F1, F2 và 991 thí sinh trong khu phong tỏa, sẽ không được dự thi đợt 1./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Tp. Hồ Chí Minh: Bệnh viện Nhi đồng 1 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân nội trú
10:59' - 03/07/2021
Sáng 3/7, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 Tp. Hồ Chí Minh, bệnh viện này đã phải ngừng tiếp nhận người bệnh nội trú khu C do có 4 trường hợp là bệnh nhi, thân nhân dương tính với SARS-CoV-2.
-
Kinh tế tổng hợp
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: TP Hồ Chí Minh tổ chức thi theo 2 đợt
18:00' - 02/07/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi theo 2 đợt.
-
Kinh tế tổng hợp
Tp Hồ Chí Minh triển khai bệnh viện dã chiến 10.000 giường
17:22' - 26/06/2021
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch triển khai bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 và nâng tổng số giường điều trị COVID-19 lên 10.000 giường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Hàng trăm xác lợn chết bị vứt ra kênh Bắc tại Thanh Hóa
15:51'
Từ ngày 1/7/2025 đến nay, hàng trăm xác lợn chết bị thả trôi trên tuyến kênh Bắc. Đây là kênh có vai trò quan trọng, cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho 11 phường, xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế tổng hợp
Cần Thơ: Giải ngân đầu tư công đạt 30% – Dự án giao thông cần “lực đẩy”
15:32'
Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Văn Hòa cho biết, thời gian tới số vốn cần giải ngân rất lớn để đạt theo kế hoạch, các ban cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn.
-
Kinh tế tổng hợp
Rong mơ vào vụ, ngư dân Khánh Hòa trúng đậm
13:30'
Những ngày này, ngư dân vùng biển phía Nam của tỉnh Khánh Hòa đang tất bật vào mùa khai thác rong mơ tự nhiên.
-
Kinh tế tổng hợp
Nghị quyết 57: Cú hích hạ tầng công nghệ Đà Nẵng
13:06'
Sáng 9/7, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW (Ban Chỉ đạo 57 thành phố Đà Nẵng), đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Kinh tế tổng hợp
Khi Phú Quốc “đo” hiệu quả bằng sự hài lòng của dân
12:30'
Phú Quốc đã chuẩn bị trước, kỹ lưỡng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu, dữ liệu… cơ bản đáp ứng được những dịch vụ công mà chính quyền đặc khu cung cấp cho người dân, doanh nghiệp.
-
Kinh tế tổng hợp
Sông Hồng: Dòng chảy văn hóa đang “chờ” đánh thức
12:29'
Sông Hồng – dòng sông “Mẹ” trong tâm thức người Việt không chỉ kiến tạo địa lý mà còn bồi đắp chiều sâu văn hóa cho cả vùng đồng bằng Bắc Bộ.
-
Kinh tế tổng hợp
Đồng Tháp giữ “lộc trời” giữa dòng sông Tiền
11:32'
Hơn một năm qua, trên sông Tiền, tại khu vực bờ kè An Thạnh, phường Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện đàn cá tự nhiên với rất nhiều loài cá nước ngọt như: cá tra, cá trê, cá rô, cá vồ đém…
-
Kinh tế tổng hợp
Ai Cập: Cháy tại trung tâm viễn thông gây gián đoạn hoạt động diện rộng
10:32'
Bộ Y tế Ai Cập ngày 8/7 cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại trung tâm viễn thông ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet diện rộng.
-
Kinh tế tổng hợp
Lũ lụt ngày càng nghiêm trọng ở Mỹ do biến đổi khí hậu
10:25'
Trận lũ cuối tuần qua tại bang Texas, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng, đã cho thấy mối đe dọa ngày càng tăng với Mỹ từ các trận lũ lịch sử, một phần được thúc đẩy bởi tình trạng biến đổi khí hậu.