Tp. Hồ Chí Minh bảo vệ an toàn các công trình điện
Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, dịp 30/4 và 1/5 năm 2021, Tổng công ty Điện lực Tp. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hàng lang tuyến dây.
Đồng thời, bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 1/5 năm 2021. Tổng công ty Điện lực Tp. Hồ Chí Minh đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc không cắt điện, làm mất điện của khách hàng trong khoảng thời gian từ 0h đến hết 24h ngày 21/4/2021 và từ 0h ngày 30/4/2021 đến hết 24h ngày 03/5/2021, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác. Các công ty điện lực khu vực và công ty lưới điện cao thế đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các ngày nghỉ lễ, các phương án giữ điện ưu tiên cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn thành phố.Đến nay, các đơn vị đã hoàn thành diễn tập các phương án đảm bảo điện đối với những nơi tổ chức lễ, hội, nơi vui chơi tập trung đông người.
Các đơn vị tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện; phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây để phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định cho các ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 1/5 năm 2021, lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24h tại đơn vị trong các ngày lễ này. Các đơn vị chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.Bên cạnh đó, EVNHCMC còn yêu cầu các đơn vị thường xuyên liên hệ với bộ phận tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng năm 2021 tại Tp. Hồ Chí Minh.
Trên cơ sở đó, kịp thời nắm bắt thông tin khi có thay đổi về chương trình tổ chức các hoạt động kỷ niệm này để có những phương án cấp điện ưu tiên./.
- Từ khóa :
- Tổng công ty Điện lực Tp Hồ Chí Minh
- EVNHCMC
- điện
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch tạm ngừng cấp điện Khánh Hòa (Nha Trang) ngày 21/4
07:37' - 21/04/2021
Lịch cắt điện cập nhật mới nhất các quận, huyện tại Khánh Hòa ngày 21/4.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch ngừng cung cấp điện Bình Định hôm nay 21/4
05:00' - 21/04/2021
Lịch cắt điện cập nhật mới nhất của các quận, huyện tại Quy Nhơn, Bình Định hôm nay 21/4.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch cắt điện Hà Nội hôm nay 21/4 cập nhật mới nhất
04:30' - 21/04/2021
Lịch cắt điện tại các quận, huyện Hà Nội hôm nay 21/4 cập nhật mới nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
CEO Nvidia khẳng định xu hướng đầu tư hạ tầng AI trong kỷ nguyên công nghệ mới
15:47'
Ngày 6/2, Giám đốc điều hành (CEO) của Nvidia tuyên bố làn sóng gia tăng chi tiêu vốn cho hạ tầng AI trong ngành kỹ thuật là hoàn toàn chính đáng, thích hợp và có thể duy trì lâu dài.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp dệt may, da giầy với chiến lược bứt tốc doanh thu
10:58'
Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 không chỉ là điểm hẹn mua sắm trước Tết, còn mở ra cơ hội để nhiều doanh nghiệp dệt may, da giầy “bứt tốc” doanh thu.
-
Chuyển động DN
Khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng VSIP Nam Định
15:01' - 06/02/2026
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long giai đoạn 1 được chấp thuận chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ.
-
Chuyển động DN
Các chuỗi nhà hàng Hàn Quốc đang mở rộng nhanh chóng ra nước ngoài
14:47' - 06/02/2026
Số lượng cửa hàng ở nước ngoài do các công ty dịch vụ ăn uống Hàn Quốc (K-food) điều hành đã tăng gần 25% trong 5 năm qua.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công dự án KCN Đồng Phúc có mức đầu tư 3.730 tỷ đồng tại Bắc Ninh
17:22' - 05/02/2026
Ngày 05/02/2026, Hòa Phát khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Đồng Phúc, tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Alphabet đạt doanh thu kỷ lục 400 tỷ USD, lên kế hoạch chi "khủng" cho AI
15:14' - 05/02/2026
Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu cả năm 2025 lần đầu tiên vượt mốc 400 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Giữ “mạch máu” điện nối dài trong dịp Tết Bính Ngọ
09:05' - 05/02/2026
Cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị truyền tải điện trên cả nước tập trung cao độ sửa chữa, ứng trực, ứng dụng công nghệ để bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ nhân dân.
-
Chuyển động DN
Vietjet và Pratt & Whitney công bố thỏa thuận đặt hàng động cơ cho 44 máy bay Airbus A320neo
17:48' - 04/02/2026
Thời gian bàn giao dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7/2026.
-
Chuyển động DN
Vốn hóa Samsung Electronics lần đầu vượt mốc 1 triệu tỷ won
16:35' - 04/02/2026
Lần đầu tiên trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc, giá trị vốn hóa thị trường của Samsung Electronics Co. đã vượt mốc 1 triệu tỷ won (khoảng 688 tỷ USD).

Sửa chữa lưới điện không cần cắt điện. Nguồn ảnh: EVNHCMC