Tp Hồ Chí Minh: Dồi dào nguồn cung các sản phẩm phòng chống dịch COVID-19
Chiều 3/12, đại diện một số trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi... trên địa Tp. Hồ Chí Minh cho biết, bắt đầu ghi nhận sức tiêu thụ sản phẩm phòng, chống dịch COVID-19 tăng so với thời điểm bình thường mới trong thời gian vừa qua.
Mặc dù vậy, đại diện các siêu thị, trung tâm thương mại khẳng định, nguồn cung các sản phẩm phòng, chống dịch vẫn còn rất dồi dào.
Cụ thể, ngay sau thông tin xuất hiện những ca bệnh mới không tuân thủ cách li đã làm phát sinh hàng trăm trường hợp có nguy cơ lây nhiễm mới diện F1, đồng thời khiến hàng nghìn học sinh, sinh viên phải nghỉ học tạm thời, thì hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh ghi nhận sức mua những mặt hàng chống dịch tăng từ 20% đến 30%.Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được lý giải là do người dân có tâm lý lo lắng dịch COVID-19 có thể bùng phát trở lại trên địa bàn thành phố.
Thống kê tại hệ thống siêu thị như siêu thị Co.opmart Văn Thánh (Q. Bình Thạnh), Co.opmart Rạch Miễu (Q.Phú Nhuận), Co.opmart Hậu Giang (Quận 6), Co.opXtra Vạn Hạnh (Quận 10), Co.opmart Bình Tân (Q.Bình Tân), trong hai ngày 1 và 2/12/2020 các mặt hàng phòng, chống dịch, gồm: khẩu trang y tế, khẩu trang vải sát khuẩn, gel rửa tay, hóa phẩm tẩy rửa diệt trùng, găng tay cao su,mũ có trang bị màng nhựa trong... được rất nhiều người tiêu dùng chọn mua. Bên cạnh đó, sức mua mặt hàng nước uống đóng chai, gạo, dầu ăn và thực phẩm khô, mì gói tại siêu thị Co.opmart khu vực Bình Tân và quận 6 cũng tăng nhẹ từ chiều qua khi có thông tin hai khu vực này có khả năng thực hiện giãn cách xã hội.Đặc biệt, đơn đặt hàng online qua zalo, điện thoại của siêu thị khu vực này tăng gấp 3-4 lần so với trước đó, chủ yếu khách trong khu vực đặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm.
Ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra và chuỗi cửa hàng bán lẻ của Saigon Co.op đã kích hoạt chế độ phòng, chống dịch nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng.Tất cả không gian mua sắm đều được tiến hành khử trùng, nhân viên và khách hàng bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt... để đảm bảo an toàn.
"Saigon Co.op cũng đang dành một lượng lớn khẩu trang vải sát khuẩn đạt chuẩn để tặng riêng cho khách hàng có thẻ thành viên từ nay đến hết tháng 12/2020 để cùng chung tay chống dịch.Đồng thời, sẽ tuyệt đối không tăng giá sản phẩm chống dịch, phối hợp nhà cung cấp tiếp tục giảm giá hàng hóa thiết yếu liên tục từ nay cho đến Tết Nguyên đán 2021", ông Lê Trường Sơn chia sẻ thêm.
Tương tự, tại các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi... như LOTTE Mart, Big C, AEON Mall, Giga Mall, Bách hóa Xanh... số lượng khách hàng mua sắm sản phẩm phòng, chống dịch COVID-19 cũng tăng nhẹ so với thời điểm cuối tuần trước; trong đó, nguồn cung những sản phẩm này vẫn đảm bảo dồi dào và giá cả ổn định, đặc biệt còn có một số mặt hàng đang nằm trong chương trình khuyến mãi, giảm giá và được kinh doanh với giá bình ổn thị trường. Ở góc độ người tiêu dùng, chị Hoàng Anh, cư ngụ tại quận 9 cho hay, trong thời gian qua trên tinh thần xác định phòng, chống dịch bệnh, nên gia đình luôn mua sắm và tiêu dùng sản phẩm bảo vệ sức khỏe và vệ sinh cá nhân.Ngoài ra, gia đình đã hình thành thói quen đeo khẩu trang, sử dụng nước diệt khuẩn và giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp khi ra đường, nên khi có thông tin xuất hiện bệnh nhân mới thì các thành viên trong gia đình đã chủ động và không phải tăng cường mua sắm những sản phẩm vệ sinh cá nhân ở thời điểm này.
Cùng quan điểm, anh Nguyễn Thành, cư ngụ tại quận Bình Thạnh chia sẻ, hiện nay sản phẩm phòng, chống dịch trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh khá dồi dào, chưa có hiện tượng khan hàng hay đứt hàng cục bộ, do đó người dân chủ động mua sắm đủ dùng và không dự trữ "quá tay" vừa tốn kém chi phí sinh hoạt gia đình, vừa gây biến động thị trường.Đơn cử, hôm qua (ngày 2/12), mặt hàng khẩu trang y tế được bán phổ biến với giá 50.000 đồng/hộp, giá chênh lệch hoặc dao động vài nghìn đồng tuỳ vào chủng loại và chất lượng sản phẩm.
Không chỉ riêng người dân, mà nhiều sở, ngành, tổ chức, cá nhân... trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đã kích hoạt và thực hiện nghiêm ngặt hơn cơ chế phòng, chống dịch COVID-19.Ngoài ra, các đơn vị này chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh với đa dạng biện pháp như đo nhiệt độ, ghi nhận thông tin; cung cấp khẩu trang, nước diệt khẩn miễn phí cho tất cả đối tượng ra vào đơn vị để người dân thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh: Thêm nhiều trường nghỉ học tập trung để phòng dịch COVID-19
18:40' - 03/12/2020
Đến ngày 3/12, thêm nhiều trường từ bậc phổ thông đến đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh học trực tuyến, thay vì học tập trung để hạn chế tiếp xúc, tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
11:21' - 03/12/2020
Đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy đến 8h ngày 3/12, Thành phố Hồ Chí Minh không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố 6 địa điểm BN 1347 từng đến tại TP. Hồ Chí Minh
21:52' - 01/12/2020
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) vừa có thông báo những địa điểm bệnh nhân 1347 từng đến.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lo ngại về nền kinh tế Mỹ kéo giá dầu tại châu Á đi xuống
15:01' - 18/09/2025
Trong phiên 18/9 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ, tương đương 0,38%, xuống 67,69 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 28 xu Mỹ, tương đương 0,44%, xuống 63,77 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ trong phiên điều hành ngày 18/9
14:41' - 18/09/2025
Chiều 18/9, giá các loại xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Phản ứng trái chiều của các thị trường châu Á sau quyết định của Fed
12:09' - 18/09/2025
Các thị trường tài chính toàn cầu đã có những phản ứng trái chiều trong sáng ngày 18/9, sau khi Fed quyết định cắt giảm lãi suất như dự kiến nhưng thận trọng về các động thái tương lai.
-
Hàng hoá
Khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền năm 2025 tại Hà Nội
12:07' - 18/09/2025
Phiên chợ quy tụ 60 gian hàng giới thiệu hàng trăm sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền, tiêu biểu.
-
Hàng hoá
Mang hương vị cà phê Việt Nam đến gần hơn với thực khách Canada
11:44' - 18/09/2025
Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam, phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Canada, Hiệp hội Cà phê Canada tổ chức Ngày Cà phê Việt Nam để quảng bá các sản phẩm của Việt Nam tại thị trường Bắc Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá tôm cuối vụ tại Đồng Tháp tăng mạnh
13:31' - 17/09/2025
Theo ghi nhận từ ngành nông nghiệp, giá tôm loại 40 con/kg được thương lái thu mua ở mức khoảng 130.000 đồng/kg, loại 30 con/kg đạt 165.000 đồng/kg và loại 25 con/kg lên tới 210.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường năng lượng tràn ngập sắc xanh
11:54' - 17/09/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, ca-cao gây chú ý khi giá lao dốc tới hơn 3,5% do thời tiết tại các vùng trồng sản xuất lớn thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40' - 17/09/2025
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07' - 17/09/2025
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.