Tp Hồ Chí Minh: Dồi dào nguồn cung các sản phẩm phòng chống dịch COVID-19
Chiều 3/12, đại diện một số trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi... trên địa Tp. Hồ Chí Minh cho biết, bắt đầu ghi nhận sức tiêu thụ sản phẩm phòng, chống dịch COVID-19 tăng so với thời điểm bình thường mới trong thời gian vừa qua.
Mặc dù vậy, đại diện các siêu thị, trung tâm thương mại khẳng định, nguồn cung các sản phẩm phòng, chống dịch vẫn còn rất dồi dào.
Cụ thể, ngay sau thông tin xuất hiện những ca bệnh mới không tuân thủ cách li đã làm phát sinh hàng trăm trường hợp có nguy cơ lây nhiễm mới diện F1, đồng thời khiến hàng nghìn học sinh, sinh viên phải nghỉ học tạm thời, thì hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh ghi nhận sức mua những mặt hàng chống dịch tăng từ 20% đến 30%.Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được lý giải là do người dân có tâm lý lo lắng dịch COVID-19 có thể bùng phát trở lại trên địa bàn thành phố.
Thống kê tại hệ thống siêu thị như siêu thị Co.opmart Văn Thánh (Q. Bình Thạnh), Co.opmart Rạch Miễu (Q.Phú Nhuận), Co.opmart Hậu Giang (Quận 6), Co.opXtra Vạn Hạnh (Quận 10), Co.opmart Bình Tân (Q.Bình Tân), trong hai ngày 1 và 2/12/2020 các mặt hàng phòng, chống dịch, gồm: khẩu trang y tế, khẩu trang vải sát khuẩn, gel rửa tay, hóa phẩm tẩy rửa diệt trùng, găng tay cao su,mũ có trang bị màng nhựa trong... được rất nhiều người tiêu dùng chọn mua. Bên cạnh đó, sức mua mặt hàng nước uống đóng chai, gạo, dầu ăn và thực phẩm khô, mì gói tại siêu thị Co.opmart khu vực Bình Tân và quận 6 cũng tăng nhẹ từ chiều qua khi có thông tin hai khu vực này có khả năng thực hiện giãn cách xã hội.Đặc biệt, đơn đặt hàng online qua zalo, điện thoại của siêu thị khu vực này tăng gấp 3-4 lần so với trước đó, chủ yếu khách trong khu vực đặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm.
Ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra và chuỗi cửa hàng bán lẻ của Saigon Co.op đã kích hoạt chế độ phòng, chống dịch nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng.Tất cả không gian mua sắm đều được tiến hành khử trùng, nhân viên và khách hàng bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt... để đảm bảo an toàn.
"Saigon Co.op cũng đang dành một lượng lớn khẩu trang vải sát khuẩn đạt chuẩn để tặng riêng cho khách hàng có thẻ thành viên từ nay đến hết tháng 12/2020 để cùng chung tay chống dịch.Đồng thời, sẽ tuyệt đối không tăng giá sản phẩm chống dịch, phối hợp nhà cung cấp tiếp tục giảm giá hàng hóa thiết yếu liên tục từ nay cho đến Tết Nguyên đán 2021", ông Lê Trường Sơn chia sẻ thêm.
Tương tự, tại các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi... như LOTTE Mart, Big C, AEON Mall, Giga Mall, Bách hóa Xanh... số lượng khách hàng mua sắm sản phẩm phòng, chống dịch COVID-19 cũng tăng nhẹ so với thời điểm cuối tuần trước; trong đó, nguồn cung những sản phẩm này vẫn đảm bảo dồi dào và giá cả ổn định, đặc biệt còn có một số mặt hàng đang nằm trong chương trình khuyến mãi, giảm giá và được kinh doanh với giá bình ổn thị trường. Ở góc độ người tiêu dùng, chị Hoàng Anh, cư ngụ tại quận 9 cho hay, trong thời gian qua trên tinh thần xác định phòng, chống dịch bệnh, nên gia đình luôn mua sắm và tiêu dùng sản phẩm bảo vệ sức khỏe và vệ sinh cá nhân.Ngoài ra, gia đình đã hình thành thói quen đeo khẩu trang, sử dụng nước diệt khuẩn và giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp khi ra đường, nên khi có thông tin xuất hiện bệnh nhân mới thì các thành viên trong gia đình đã chủ động và không phải tăng cường mua sắm những sản phẩm vệ sinh cá nhân ở thời điểm này.
Cùng quan điểm, anh Nguyễn Thành, cư ngụ tại quận Bình Thạnh chia sẻ, hiện nay sản phẩm phòng, chống dịch trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh khá dồi dào, chưa có hiện tượng khan hàng hay đứt hàng cục bộ, do đó người dân chủ động mua sắm đủ dùng và không dự trữ "quá tay" vừa tốn kém chi phí sinh hoạt gia đình, vừa gây biến động thị trường.Đơn cử, hôm qua (ngày 2/12), mặt hàng khẩu trang y tế được bán phổ biến với giá 50.000 đồng/hộp, giá chênh lệch hoặc dao động vài nghìn đồng tuỳ vào chủng loại và chất lượng sản phẩm.
Không chỉ riêng người dân, mà nhiều sở, ngành, tổ chức, cá nhân... trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đã kích hoạt và thực hiện nghiêm ngặt hơn cơ chế phòng, chống dịch COVID-19.Ngoài ra, các đơn vị này chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh với đa dạng biện pháp như đo nhiệt độ, ghi nhận thông tin; cung cấp khẩu trang, nước diệt khẩn miễn phí cho tất cả đối tượng ra vào đơn vị để người dân thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh: Thêm nhiều trường nghỉ học tập trung để phòng dịch COVID-19
18:40' - 03/12/2020
Đến ngày 3/12, thêm nhiều trường từ bậc phổ thông đến đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh học trực tuyến, thay vì học tập trung để hạn chế tiếp xúc, tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
11:21' - 03/12/2020
Đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy đến 8h ngày 3/12, Thành phố Hồ Chí Minh không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố 6 địa điểm BN 1347 từng đến tại TP. Hồ Chí Minh
21:52' - 01/12/2020
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) vừa có thông báo những địa điểm bệnh nhân 1347 từng đến.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tại châu Á giảm do số liệu kinh tế Trung Quốc
15:10' - 09/06/2025
Giá dầu giảm nhẹ tại châu Á trong phiên chiều 9/6 do số liệu kinh tế yếu của Trung Quốc. Nhưng “vàng đen” vẫn giữ được phần lớn mức tăng giá của tuần trước, trước thềm đàm phán thương mại Mỹ-Trung.
-
Hàng hoá
Dầu châu Á giữ giá trước thềm đàm phán thương mại Mỹ-Trung
10:22' - 09/06/2025
Sáng 9/6, giá dầu tại châu Á giữ được các mức tăng từ tuần trước, trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi những cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Dòng tiền đầu tư quay trở lại thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới
08:53' - 09/06/2025
Nhóm năng lượng gây chú ý với 5 mặt hàng khép tuần trong sắc xanh. Chỉ số MXV-Index năng lượng đo lường biến động giá của các mặt hàng trong nhóm bật tăng hơn 6%, dẫn dắt đà khởi sắc toàn thị trường.
-
Hàng hoá
Tín hiệu từ đàm phán Mỹ-Trung giúp giá dầu thế giới khởi sắc
12:17' - 07/06/2025
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,13 USD, tương đương 1,73%, lên 66,47 USD/thùng. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,21 USD, hay 1,91%, lên 64,58 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo trước áp lực cạnh tranh ngày càng cao
11:42' - 07/06/2025
Dự báo, xuất khẩu gạo Việt Nam nửa cuối năm đối diện nhiều thách thức, cần có chiến lược phát triển phù hợp để duy trì lợi thế.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều 6/6
16:58' - 06/06/2025
Giá dầu chiều 6/6 giảm nhẹ, nhưng vẫn đang hướng đến tuần tăng đầu tiên trong ba tuần, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc điện đàm về vấn đề thương mại.
-
Hàng hoá
Giá than sẽ tăng đáng kể từ năm 2027
07:46' - 06/06/2025
Các nhà phân tích nhận định giá than đang phục hồi từ mức thấp nhất trong bốn năm và dự báo sẽ tăng mạnh từ năm 2027 trở đi, do nhu cầu tăng cao tại châu Á trong khi nguồn cung mới bị hạn chế.
-
Hàng hoá
Giá dầu khởi sắc nhờ tín hiệu tích cực từ đàm phán thương mại Mỹ - Trung
07:38' - 06/06/2025
Giá dầu thế giới phục hồi trong phiên 5/6 nhờ tin tức Mỹ và Trung Quốc đồng ý tiến hành thêm các cuộc đàm phán thương mại sau cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo của hai bên.
-
Hàng hoá
Gạo Việt xanh phát thải thấp lần đầu chinh phục thị trường Nhật Bản
19:15' - 05/06/2025
500 tấn "Gạo Việt xanh phát thải thấp" đầu tiên theo Đề án 1 triệu ha đã xuất khẩu sang Nhật Bản, khẳng định chất lượng và xu hướng canh tác bền vững của ngành lúa gạo Việt Nam.