Tp. Hồ Chí Minh triệt phá "thiên đường" ăn chơi sau 2 tháng hoạt động
Ngày 2/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ bảy người gồm: Hoàng Anh Hào, Yu Sungho, Ngô Thị Ngọc Thúy, Lee Jihyoung, Kim Ji Hoon, Kang MinCheol, Nguyễn Kim Diễm (Madam Yến) về hành vi môi giới mại dâm.
Trước đó, qua công tác quản lý, đấu tranh với các loại tội phạm nói chung và tội phạm liên quan đến các hoạt động môi giới mại dâm cho người nước ngoài, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố phát hiện Nhà hàng G&G, số 165/76-78 Nguyễn Thái Bình (phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1) do Hoàng Anh Hào, Yu Sungho, Ngô Thị Ngọc Thúy, Cho Kiwan làm chủ và trực tiếp điều hành, quản lý có hoạt động cho các tiếp viên nữ bán dâm cho khách nước ngoài.
Công an xác định, Nhà hàng G&G hoạt động từ 22/5, có 30 phòng Karaoke hoạt động không phép và chỉ nhận phục vụ khách nước ngoài (chủ yếu là người Hàn Quốc, Trung Quốc). Với việc hứa trả tiền lương và hoa hồng cao, chủ nhà hàng đã lôi kéo được 8 quản lý người Hàn Quốc, 3 “má mì”, 2 nhân viên phục vụ và hơn 120 tiếp viên nữ. Để thu hút khách, chủ nhà hàng đã tổ chức quay clip quảng cáo trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau và đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn để giới thiệu về nhà hàng. Bằng việc tổ chức các hoạt động mại dâm trên, chủ nhà hàng và quản lý thu lợi bất chính 10 tỷ đồng trong 2 tháng hoạt động. Ngày 12/7, Đại tá Phạm Đình Ngọc, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ chia thành nhiều mũi trinh sát phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có liên quan và Công an Quận 1 kiểm tra hành chính nhà hàng G&G.Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến việc người của nhà hàng điều bốn tiếp viên nữ bán dâm tại chung cư cao cấp trên địa bàn thành phố Thủ Đức và quận Bình Thạnh, kiểm tra mời các đối tượng liên quan về trụ sở để tiếp tục đấu tranh, làm rõ.
Tại cơ quan công an, Hoàng Anh Hào, Yu Sungho, Ngô Thị Ngọc Thúy khai nhận đã chỉ đạo cấp dưới cho phép tiếp viên nữ của nhà hàng bán dâm cho người nước ngoài khi có yêu cầu. Nhằm tránh né sự theo dõi của cơ quan chức năng, nhóm này chỉ đạo cấp dưới chỉ tiếp khách là người nước ngoài và phải kiểm tra hộ chiếu để xác nhận quốc tịch hoặc có người quen bảo lãnh thì mới được vào cơ sở để ăn uống, vui chơi; lực lượng bảo vệ phải thường xuyên tuần tra trước nhà hàng, nếu phát hiện có người Việt Nam đứng trước nhà hàng thì tiến hành đẩy đuổi và thường xuyên thay đổi địa điểm phục vụ… Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia triệt phá kho hàng nhập khẩu trái phép trị giá 2,5 triệu USD
09:02' - 27/07/2024
Lực lượng đặc nhiệm giám sát hàng hóa nhập khẩu Indonesia đã phát hiện một nhà kho ở Bắc Jakarta bị nghi ngờ chứa hàng hóa nhập khẩu bất hợp pháp với trị giá lên tới 2,5 triệu USD.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền lớn
16:35' - 18/07/2024
Ngày 18/7, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án đấu tranh đường dây đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet, hoạt động ở huyện Tuy Phong.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá các đường dây cá độ bóng đá và cho vay lãi nặng
19:41' - 15/07/2024
Ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giữ hình sự 8 bị can về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua internet.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường tại Trường Trung học cơ sở Tiên Lục số 3
19:25' - 16/09/2025
UBND xã Tiên Lục, Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an xã phối hợp với Trường THCS Tiên Lục số 3 khẩn trương xác minh và xử lý nghiêm vụ việc một nam sinh lớp 8 bị bạn đánh và được chia sẻ trên Facebook.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 30/10/2025, tuổi tàu biển được tính thế nào?
14:58' - 16/09/2025
Ngày 15/9/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định 247/2025/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 171/2016/NĐ-CP ngày 27/12/2016 về đăng ký, xóa đăng ký và mua, bán, đóng mới tàu biển đã được sửa đổi.
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ kiện báo New York Times vì tội phỉ báng
14:58' - 16/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/9 cho biết sẽ đệ đơn kiện tờ The New York Times, với số tiền bồi thường lên tới 15 tỷ USD, cáo buộc tờ báo này có hành vi phỉ báng và vu khống ông trong nhiều năm.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ sự cố an ninh mạng tại Trung tâm CIC
14:13' - 16/09/2025
Ngày 16/9, Bộ Công an phát cảnh báo về những thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng sự cố xảy ra tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC).
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng người nước ngoài vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới
11:07' - 16/09/2025
Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng người nước ngoài vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến từ Lào vào Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức bắt giữ hai nghi phạm vận chuyển hơn 400 kg cocaine tại cảng Hamburg
09:46' - 16/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, cuối tuần qua, lực lượng Hải quan nước này đã bắt giữ hai người sau khi phát hiện hơn 400 kg cocaine tại cảng Hamburg - cảng biển lớn nhất của Đức và lớn thứ ba châu Âu.
-
Kinh tế và pháp luật
Phá chuyên án mua bán người, giải cứu thành công 13 nạn nhân
09:38' - 16/09/2025
Công an tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án mua bán người, bắt 3 đối tượng lừa bán 13 nạn nhân tại Nghệ An vào các công ty lừa đảo ở Đặc khu kinh tế Tam giác vàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo về tin giả liên quan Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC)
16:20' - 15/09/2025
Theo các chuyên gia, tin giả về lộ dữ liệu không chỉ hạ thấp uy tín tổ chức, gây hoang mang dư luận mà còn tiềm ẩn nguy cơ bị lợi dụng để lừa đảo trực tuyến.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 1 tỷ tài khoản trực tuyến bị tấn công mỗi tháng
13:35' - 15/09/2025
Theo Hội đồng An ninh mạng (CSC) của UAE, mỗi tháng có hơn 1,4 tỷ tài khoản mạng trên toàn cầu bị chiếm quyền truy cập.