1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

TP Hồ Chí Minh: Triều cường đạt báo động 3 gây ngập úng nhiều nơi

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều tối 8/11, triều cường tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt mức báo động 3 đã gây ngập nhiều khu vực ở vùng trũng thấp khiến giao thông bị ùn ứ tại một số tuyến đường.

TP Hồ Chí Minh: Triều cường đạt báo động 3 gây ngập úng nhiều nơi

 Các phương tiện lưu thông trong nước ngập trên đường Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Theo phần mềm cảnh báo ngập nước của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, vào 18 giờ ngày 8/11, một số tuyến đường bị ngập nước như: Trần Xuân Soạn (Quận 7), Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh), Trương Vĩnh Ký, Gò Dầu (quận Tân Phú), Quốc Hương (Quận 2), đường Lê Văn Lương (đoạn qua xã Phước Kiển, Nhơn Đức, huyện Nhà Bè), đường Hồ Học Lãm đoạn giao nhau với đại lộ Võ Văn Kiệt (quận Bình Tân).

Nước ngập xảy ra vào giờ tan tầm có nhiều phương tiện lưu thông đã gây ra tình trạng ùn ứ nhiều tuyến đường. Nước từ các ống cống tràn lên đường kết hợp với đất cát và rác thải tạo nên màu đen kịt và bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng đến người đi đường và các hộ dân hai bên đường.

Chịu tác động nặng nề nhất phải kể đến đoạn đường dài gần 1 km từ Nguyễn Văn Linh (từ nhà hàng Duyên Hải) đến đoạn giao với Huỳnh Tấn Phát (Quận 7). Đoạn đường này có nhiều xe tải, container qua lại khiến các xe máy vừa phải tránh các đoạn ngập sâu vừa tránh xe lớn nên di chuyển khó khăn.

Bà Trần Thị Hồng, người dân phường Tân Thuận Tây chia sẻ: Đoạn đường này thường xuyên bị ngập nước mỗi khi mưa lớn hoặc triều cường và rất lâu rút do hệ thống cống đang trong quá trình cải tạo. Đường có nhiều chỗ sụt lún khiến một số xe máy bị té ngã mỗi khi nước ngập sâu, các cửa hàng kinh doanh ở khu vực này thường bị ế ẩm mỗi khi xảy ra tình trạng ngập nước.

Một số đoạn trên đường Huỳnh Tấn Phát đi qua phường Tân Thuận Đồng, Bình Thuận, Quận 7 cũng bị tác động năng nề bởi ngập nước do triều cường dâng cao. Đây là tuyến đường chính về Quận 7, huyện Nhà Bè nên có nhiều phương tiện lưu thông, nước ngập khiến các xe máy phải tránh các đoạn ngập sâu khiến giao thông bị ùn ứ.

Bà Nguyễn Thanh Phượng, chủ cửa hành kinh doanh gạo phường Bình Thuận cho biết: Khi triều cường lên cao, nước từ rạch Tân Thuận dâng cao tràn vào các cống gây ngập. Tình trạng ngập nước xảy ra thường xuyên, nhất là vào cuối tháng, đầu tháng và giữa tháng âm lịch và khi mưa lớn, không chỉ gây ra tình trạng kẹt xe mà ảnh hưởng lớn đến các hộ kinh doanh trong khu vực.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, ngày 8/11, mực nước vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai ở mức cao theo kỳ triều cường đầu tháng 10 âm lịch. Mực nước tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) và trạm Nhà Bè (sông Đồng Điền) lên mức 1,5 m (báo động 3). Dự báo, mực nước đỉnh triều ở mức báo động 3 vẫn còn duy trì đến ngày 10/11, sau đó sẽ xuống nhanh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif