1. >

Trao giải cho 3 thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách sân bay quốc tế Long Thành

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 22/9 tại Tp. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam tổ chức lễ trao giảo cuộc thi thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Trao giải cho 3 thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách sân bay quốc tế Long Thành

Thiết kế nhà ga hình bông sen được Công ty Heerim Architects & Planners (Hàn Quốc), sử dụng ý tưởng là những cánh hoa sen, điểm thêm những vị trí ô lấy sáng, giảm bớt sự đơn điệu cho mái. Toàn bộ thiết kế hoa văn trang trí của sân bay được sử dụng thống nhát với hình tượng hoa sen truyền thống Việt Nam. Ảnh: mt.gov.vn

Theo đó, đã có 16 đơn vị tư vấn trong nước và quốc tế tham gia thiết kế; trong đó, có 3 phương án đạt đồng giải nhất (giá trị 15.000 USD/giải) gồm LT-03 (Công ty Heerim Architects & Planners, LT-04 (Liên danh Japan Airport Consultants – Adp Ingenierie Shigeru Ban Architects) và LT-07 (Liên danh CPG Consultants – Azusa Sekkei – Pae).

Ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết, bộ đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan chỉ đạo Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. Các phương án kiến trúc được chọn sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện và sử dụng trong quá trình lập Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án để trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp cuối năm 2019.

Theo đánh giá của ông Lê Đình Thọ, 3 phương án thiết kế đoạt giải nói trên đều có ý tưởng sáng tạo, bố cục không gian kiến trúc đẹp, tầm nhìn xa, đảm bảo công năng khai thác nhà ga hiệu quả, tính khả thi cao, có sự kết nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật, mang đậm nét văn hoá đặc trưng của Việt Nam đồng thời thân thiện với môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững.

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam là đơn vị được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ sử dụng nguồn vốn đầu tư phát triển và làm chủ đầu tư lập báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Mục tiêu của cuộc thi là tìm và lựa chọn phương án kiến trúc phù hợp nhất, có tính khả thi cao, đáp ứng tối đa các yêu cầu về công năng sử dụng, thẩm mỹ, thể hiện được ý nghĩa, tính chất đặc biệt quan trọng của công trình và phù hợp với Cảng Hàng không quốc tế Long Thành./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif