Trao giải thưởng cuộc thi trang trí nghệ thuật Gấu Buddy

18:25' - 09/11/2020
BNEWS Đại sứ quán Đức tại Hà Nội vừa trao giải cuộc thi trang trí nghệ thuật Gấu Buddy cho nữ nghệ sĩ Chu Thúy Quỳnh, nghệ sĩ Nguyễn Xuân Lam và Phùng Văn Tuệ.

Năm 2020 Đức và Việt Nam kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Nhân dịp này Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đã cùng với Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) khởi xướng Cuộc thi trang trí nghệ thuật Gấu Buddy từ đầu năm 2020. 
Các nghệ sĩ đã được mời tham gia trang trí nghệ thuật cho Gấu Buddy để thể hiện những ấn tượng, ý tưởng và quan niệm của họ về mối quan hệ đa dạng giữa Đức và Việt Nam trong năm kỷ niệm. 
Trong số 14 người tham gia Ban giám khảo đã chọn phác thảo của nữ nghệ sĩ Chu Thúy Quỳnh và các nghệ sĩ Nguyễn Xuân Lam và Phùng Văn Tuệ là những người chiến thắng trong cuộc thi. 
Trong thời kỳ giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19 ba nghệ sĩ đã trang trí nghệ thuật phiên bản thô của Gấu Buddy tại nhà riêng của mình.
Trong buổi chiêu đãi tại nhà riêng của Đại sứ Đức, Tiến sỹ Guido Hildner ngày 6/11/2020 ba ngưởi chiến thắng trong cuộc thi trang trí nghệ thuật này đã được trao giải thưởng mỗi người 15 triệu đồng.

Đông đảo  cựu sinh viên đã từng học tập ở Đức, các nghệ sĩ, đại diện các cơ quan Đức và Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam-Đức đã tham gia buổi chiêu đãi.
Từ ngày 16/11 những người quan tâm có thể đến thăm quan ba con Gấu Buddy được trưng bày tại Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển nghệ thuật đương đại (VICAS Art Studios).
Những chú Gấu Buddy ra đời từ một dự án nghệ thuật năm 2001. Đến nay Gấu Buddy đã trở thành một biểu tượng của Berlin và được coi là những đại sứ không chính thức của nước Đức. Hai tay duỗi thẳng của những chú Gấu Buddy thể hiện sự thân thiện và lạc quan.

Năm 2002 các chú "United Buddy Bears" ra đời. Cuộc triển lãm trung bày 140 chú Gấu Buddy của các nghệ sĩ từ các nước thành viên Liên hiệp quốc nhằm thúc đẩy chung sống hòa bình giữa con người từ mọi sắc tộc, nền văn hóa và tôn giáo. 
Từ cuộc triển lãm đầu tiên tại Berlin đến nay đã có hơn 40 triệu lượt người đến chiêm ngưỡng các chú Gấu Buddy./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục