Triển lãm Thực phẩm Đồ uống - Máy móc bao bì đóng gói
Triển lãm Thực phẩm Đồ uống- Máy móc bao bì đóng gói (VIETFOOD & BEVERAGE – PROPACK 2016) lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9-12/11, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo sau 20 năm tổ chức thành công tại Tp. Hồ Chí Minh (từ năm 1996).
Bên cạnh việc triển lãm sản phẩm, đây còn là cầu nối thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo ra sân chơi thương mại hiệu quả cho các doanh nghiệp.
Theo Công ty cổ phần Quảng cáo và hội chợ thương mại (Vinexad), triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 180 doanh nghiệp trưng bày với hơn 200 gian hàng đến từ 11 quốc gia vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Thái Lan, Nga, Malaysia, Ý, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Lithuania, Trung Quốc…Theo đó, các mặt hàng trưng bày tại triển lãm rất đa dạng và phong phú như: rau quả tươi, sấy khô, đóng hộp, chế biến sẵn; thủy sản chế biến sẵn, đông lạnh; cà phê, chè, hạt điều, hạt tiêu,…; nguyên liệu chế biến thực phẩm – đồ uống – làm bánh kẹo; đồ uống có cồn, nước hoa quả, trà, cà phê; thiết bị đóng gói, bảo quản thực phẩm, đông lạnh; các nhãn hàng nhượng quyền thương hiệu; thiết bị vật dụng nhà hàng khách sạn.
VIETFOOD & BEVERAGE – PROPACK 2016 Hà Nội ghi nhận sự trở lại của các thương hiệu trong nước như Cánh Đồng Vàng (Golden Farm), Công ty chế biến dừa Lương Quới, Cà phê Minh Tiến, Công ty Sen Việt, Trà Chính Sơn, Thực phẩm Minh Trung, Công ty xuất nhập khẩu Bến Tre, Thực phẩm Xanh, …Các doanh nghiệp này giới thiệu nhóm sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như: cà phê, nước ép hoa quả, hoa quả sấy khô… với chất lượng đảm bảo, có uy tín tại thị trường Việt Nam và mong muốn thông qua triển lãm lần này sẽ gặp được đối tác để đưa các sản phẩm vươn xa thế giới.
Đặc biệt, dòng thực phẩm sạch đến từ các dự án khởi nghiệp như Công ty cổ phần SkyFarm (Gotula); nông trại từ Đà Lạt (Cầu Đất Farm) sẽ mang đến rau sạch, nông sản sạch như cà chua, củ cải đỏ, cà rốt, chuối, trà, cà phê…Các sản phẩm này đều có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, các chứng nhận về chỉ tiêu nguồn nước, đất và chứng chỉ Global G.A.P.
Đây sẽ là điểm thu hút đông đảo người tiêu dùng tại Hà Nội, điều mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng quan tâm và chào đón khi chỉ tiêu chất lượng đạt yêu cầu.
Đại diện Trung tâm Xúc tiến xuất khẩu nông lâm sản Hàn Quốc- aT Center (thuộc Bộ Nông lâm thực phẩm Hàn Quốc) cho biết: Sau nhiều lần triển lãm thành công tại Thành phố Hồ Chí Minh, lần này Trung tâm tiếp tục tham gia triển lãm với mong muốn phát triển hơn nữa thị trường Hà Nội.
Tại sự kiện lần này có sự góp mặt của 33 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Hàn Quốc với các sản phẩm đặc trưng như: sâm và các sản phẩm từ sâm, nấm linh chi, bánh kẹo, đồ uống, nước hoa quả, sản phẩm từ sữa, rau củ quả tươi và sấy khô, thủy sản, thực phẩm ăn liền, rong biển, súp, gia vị …
Chương trình giao thương B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) sẽ diễn ra trong 2 ngày (09 & 10/11/2016) với khoảng 80 doanh nghiệp Việt Nam được sắp xếp hẹn trước, việc này giúp đạt hiệu quả tối đa trong quá trình tiếp cận và giao thương.
Đối với khối doanh nghiệp nước ngoài, nổi bật là các khu gian hàng quốc gia đến từ Ba Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan,… trưng bày nhiều là mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn, máy móc thiết bị công nghệ chế biến, đóng gói, bảo quản thực phẩm. Còn theo ông JaroSlaw Olowski, Chủ tịch Ủy ban Thị trường nông nghiệp Bộ Nông nghiệp Ba Lan, các sản phẩm của Ba Lan đã được cơ quan kiểm định châu Âu khẳng định chất lượng trên toàn thế giới và được xuất khẩu chiếm 80% thị trường Tây Âu.Vì vậy, ông rất tự tin giới thiệu thực phẩm của Ba Lan tại triển lãm lần này với mong muốn mở rộng thị trường Việt Nam và các khu vực lân cận./.
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Hơn 420 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Vietfood & Beverage - ProPack
13:02' - 10/08/2016
Triển lãm Vietfood & Beverage - ProPack năm nay có 500 gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp đến từ Ba Lan, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan...
-
Kinh tế số
Cơ hội cho các doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống và máy móc bao bì đóng gói
09:33' - 14/07/2016
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống – Máy móc Bao bì đóng gói (Vietfood & Beverage and ProPack) lần thứ 20 sẽ mở cửa vào ngày 10- 13/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thị trường dầu mỏ thế giới chạy đua săn tìm nguồn cung
15:56'
Một cuộc chạy đua khốc liệt nhằm giành giật các lô hàng dầu thô đang diễn ra trên thị trường, khi các thương nhân và các công ty lọc dầu ráo riết tìm kiếm nguồn cung có sẵn.
-
Thị trường
Ấn Độ tăng thuế xuất khẩu dầu diesel và nhiên liệu máy bay
11:07'
Theo thông báo công bố ngày 11/4, Ấn Độ đã tăng hơn gấp đôi thuế xuất khẩu đối với dầu diesel, từ mức 21,5 rupee lên 55,5 rupee (tương đương 0,6 USD) mỗi lít.
-
Thị trường
Căng thẳng Trung Đông đẩy giá gạo xuất khẩu châu Á tăng vọt
18:48' - 11/04/2026
Giá gạo xuất khẩu tại các quốc gia sản xuất và xuất khẩu gạo hàng đầu châu Á đồng loạt tăng trong tuần này.
-
Thị trường
Đồng Nai mở rộng thị trường xuất khẩu chuối
21:06' - 09/04/2026
Với dư địa xuất khẩu chuối đi khắp thế giới với nhiều thị trường khó tính như Hàn Quốc, Nhật Bản, năm 2026, Ðồng Nai tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng này.
-
Thị trường
GO! áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn dịp Hè
16:38' - 08/04/2026
Từ ngày 09/04 đến 22/04/2026, hệ thống siêu thị GO! trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mãi mới với chủ đề “Chào hè”.
-
Thị trường
Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 35 – Vietnam Expo 2026
12:55' - 08/04/2026
Vietnam Expo 2026 có hơn 500 gian hàng với sự tham gia của trên 420 doanh nghiệp; trong đó khoảng 50% là doanh nghiệp nước ngoài đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.
-
Thị trường
Các thị trường châu Á phản ứng mạnh sau thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Mỹ và Iran
08:32' - 08/04/2026
Trên thị trường năng lượng châu Á sáng 8/4, giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 16,56%, xuống 96,39 USD/thùng và giá dầu Brent Biển Bắc giảm 15,89% xuống 93,38 USD/thùng.
-
Thị trường
Thông tin chính thức về tính pháp lý khi giao dịch vàng qua giấy hẹn
20:08' - 06/04/2026
Bà Phạm Lan Anh nhấn mạnh, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì mọi đơn hàng sẽ được thực hiện và trả đầy đủ, đúng theo phiếu hẹn.
-
Thị trường
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
07:27' - 06/04/2026
Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới.

Triển lãm Thực phẩm Đồ uống- Máy móc bao bì đóng gói lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN