BNEWS Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/10 đưa tin Viện hàn lâm Khoa học quốc phòng nước này đã thử nghiệm thành công một mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).
Theo KCNA, SLBM kiểu mới được phóng từ cùng tàu ngầm "8.24 Yongung" đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo chiến lược phóng từ tàu ngầm đầu tiên cách đây 5 năm.
Tin khẳng định SLBM mới, với công nghệ dẫn đường hiện đại, sẽ đóng góp lớn vào việc đưa công nghệ quốc phòng của Triều Tiên lên tầm cao mới và củng cố năng lực hoạt động dưới nước của Hải quân.
Hôm 19/10, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn được cho là SLBM từ khu vực lân cận Sinpo, nơi có xưởng đóng tàu ngầm chính của Bình Nhưỡng. Đây là vụ thử vũ khí thứ 8 của Triều Tiên từ đầu năm đến nay./.
Tin liên quan
Vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên: Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản họp ba bên
Ngày 19/10, lãnh đạo các cơ quan tình báo của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhóm họp tại Seoul và thảo luận về vụ phóng vật thể bay mới nhất của Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang Việt Nam
Chuyến đi dự kiến diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm nông nghiệp Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiIraq ký các thỏa thuận dầu khí trị giá 200 tỷ USD
Gói hợp tác trên bao gồm 7 thỏa thuận với các tập đoàn năng lượng của Mỹ trong các lĩnh vực phát triển mỏ dầu, quản lý khai thác và dịch vụ kỹ thuật.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/7/2026
Đồng yen chạm đáy; Hàn Quốc nỗ lực đàm phán thuế quan; Tổng thống Trump dự định áp thuế tới 100% đối với thuốc generic nhập khẩu… là những thông tin nổi bật ngày 22/7/2026
-
Kinh tế Thế giớiĐức chuẩn bị ứng phó với các sự cố mất điện diện rộng
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong đợt mất điện hồi tháng Giêng năm nay, khoảng 50.000 hộ gia đình ở Berlin bị mất điện.
-
Kinh tế Thế giớiChiến lược mới để phát triển các công ty khởi nghiệp Đức
"Chiến lược Khởi nghiệp và Phát triển" của liên minh cầm quyền tại Đức, dự kiến sẽ được Nội các Liên bang phê duyệt ngày 22/7.
-
Kinh tế Thế giớiViệt Nam đề xuất nhiều định hướng thúc đẩy quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ
Ngày 22/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ gia hạn lệnh cấm công dân tới Triều Tiên
Mỹ sẽ gia hạn thêm 1 năm lệnh cấm công dân nước này tới Triều Tiên do những rủi ro “nghiêm trọng” liên quan đến việc đi lại tại quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump dự định áp thuế 100% đối với thuốc generic từ tháng 8/2028
Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 100% với thuốc generic nhập khẩu từ tháng 8/2028 nếu các nhà sản xuất không chuyển hoạt động sản xuất về Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ phê duyệt thỏa thuận hạt nhân với Saudi Arabia
Truyền thông Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump đã phê duyệt thỏa thuận cho phép Saudi Arabia phát triển năng lực làm giàu urani phục vụ chương trình hạt nhân dân sự.











