BNEWS Phía Trung Quốc cam kết trong tuần này sẽ dành trọn vẹn hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật để đưa toàn bộ lượng phương tiện của Trung Quốc đang ùn ứ lâu ngày ở Móng Cái trở về.
Bà Trần Bích Ngọc, Trưởng Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, Chính quyền hai bên Quảng Ninh (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) đã thống nhất tạo điều kiện thuận lợi tối đa để các phương tiện vận tải của Trung Quốc đã trả hàng xong, đang bị ùn tắc lâu ngày ở Móng Cái sớm được thông quan trở về, không để tình trạng tồn đọng số xe này bị lưu bãi ở Móng Cái.
Phía Trung Quốc cam kết trong tuần này sẽ dành trọn vẹn hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật để đưa toàn bộ lượng phương tiện của Trung Quốc đang ùn ứ lâu ngày ở Móng Cái trở về.
Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, trong những ngày qua, bình quân mỗi ngày có khoảng gần 200 xe ô tô Trung Quốc được xuất cảnh trở về nên lượng xe hàng ùn ứ ở Móng Cái đã phần nào giảm mạnh.
Sau thông báo của tỉnh Quảng Ninh về việc tạm dừng tiếp nhận phương tiện vận chuyển hàng hoa quả tươi, hàng đông lạnh lên khu vực biên giới Móng Cái để xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng tìm cách xuất mặt hàng này qua cửa khẩu khác.Tuy nhiên, các phương tiện chở hàng khô có thời gian bảo quản lâu ngày vẫn di chuyển lên Móng Cái nhập kho chờ dịp xuất khẩu sang Trung Quốc.
Từ ngày 19/1, lối thông quan ở Cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên đã được mở cửa hoạt động trở lại đối với mặt hàng hoa quả tươi và hàng đông lạnh sau 2 ngày tạm dừng do phía Trung Quốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 18/1, tại 2 khu vực thông quan Cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên và Bắc Luân 2, tổng lượng phương tiện xuất nhập cảnh đạt 685 xe; trong đó, lượng hàng xuất khẩu đạt 2.614 tấn hàng hóa các loại.Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 19/1, tổng lượng phương tiện xuất nhập cảnh là 500 xe; trong đó, số phương tiện chở hàng xuất khẩu đạt 336 xe, chủ yếu là hàng hoa quả, cá sống, hải sản đông lạnh và các mặt hàng khác. Nhìn chung, hoạt động thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu tại khu vực Móng Cái diễn ra bình thường, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự được giữ vững./.- Từ khóa:
- hàng hóa biên giới
- quảng ninh
- móng cái
- trung quốc
Tin liên quan
Kết luận của Phó Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới phía Bắc
Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 08/TB-VPCP ngày 10/1/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại cuộc họp trực tuyến về tình hình xử lý hàng hóa ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáTrung Quốc giảm nhập khẩu dầu
Trung Quốc đã sử dụng kho dự trữ dầu mỏ khổng lồ của mình để giảm bớt thiệt hại khi xung đột ở Trung Đông bùng nổ làm gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Hàng hoáXuất khẩu Hàn Quốc tháng 8 được dự báo tăng 62,6% nhờ nhu cầu chip AI
Khảo sát 10 chuyên gia kinh tế dự báo xuất khẩu Hàn Quốc tháng 8 tăng 62,6% nhờ nhu cầu chip AI toàn cầu, đưa thặng dư thương mại lên khoảng 30,74 tỷ USD.
-
Hàng hoáThành phố Hồ Chí Minh: Bán sách giáo khoa xuyên lễ phục vụ học sinh, phụ huynh
Ngày 29/8, tại Cửa hàng Sách giáo dục số 231 Nguyễn Văn Cừ, phường Chợ Quán, Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều phụ huynh vẫn đến từ sớm để mua sách cho con em, chuẩn bị cho năm học mới.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm mạnh do lo ngại lãi suất và diễn biến tại Hormuz
Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 28/8, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 39 xu Mỹ (tương đương 0,43%) xuống 89,31 USD/thùng.
-
Hàng hoáHàng giá rẻ Trung Quốc vào EU giảm mạnh
Khoản thu mới áp dụng trên toàn EU từ tháng 7 khiến lượng bưu kiện nhỏ từ Trung Quốc giảm 30-40%, tác động rõ đến Temu, AliExpress và Shein tại Pháp.
-
Hàng hoáYêu cầu doanh nghiệp không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu dịp 2/9
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước yêu cầu các thương nhân xăng dầu chủ động nguồn cung, tăng dự trữ, bảo đảm bán hàng liên tục, không để gián đoạn nguồn cung trong dịp Quốc khánh 2/9.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm bất chấp căng thẳng Mỹ - Iran leo thang
Giá dầu châu Á trong phiên ngày 28/8 tiếp tục giảm, chấm dứt chuỗi tăng giá kéo dài hai tuần qua. Nguồn cung dần phục hồi đã lấn át những lo ngại về đợt leo thang căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu gạo kỳ vọng cải thiện kim ngạch các tháng cuối năm
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, thị trường gạo thế giới đang xuất hiện một số yếu tố thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam trong những tháng cuối năm.
-
Hàng hoáMỹ có thể xem xét áp thêm một đợt thuế quan mới đối với các sản phẩm bán dẫn
Mỹ đang cân nhắc áp thuế mới với các sản phẩm đi kèm chip như laptop, máy chủ, phần cứng chơi game, theo lộ trình từng bước và có thể thay đổi trong vài tháng tới.











