Trung Quốc bắt 56 đối tượng thuộc đường dây đánh bạc trực tuyến
Cảnh sát đã bắt giữ 56 đối tượng vốn đã thu lợi bất chính khoảng 650 triệu NDT.
Theo thông báo của cảnh sát tỉnh Giang Tô nước này, tiến trình điều tra đã được khởi động từ tháng 1/2016, sau khi giới chức nhận được thông tin về một trang mạng đánh bạc quy mô lớn, có trang chủ mở ở Philippines và lôi kéo hơn 114.000 người chơi.
Cảnh sát đã xác định 4 đối tượng chính của đường dây này thông qua thông tin thẻ ngân hàng. Năm 2017, tại thành phố Thượng Hải, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 2 đối tượng có nhiệm vụ kỹ thuật viên của trang mạng này. Sau đó, cảnh sát xâm nhập được vào các dữ liệu và nắm được thành phần của đường dây tội phạm trên.
Tính đến tháng 8 này, 50 đối tượng đã bị bắt giữ tại Thượng Hải, Phúc Kiến, Chiết Giang và Quảng Đông. Ngoài ra, 6 đối tượng đã từ Philippines trở về Trung Quốc và ra đầu thú. Hiện các đối tượng trên được chuyển đến cơ quan công tố địa phương để chuẩn bị khởi tố./.
>>> Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng M88 quy mô hơn 2.000 tỷ đồng
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh quy mô hàng trăm tỷ đồng
11:32' - 12/07/2018
Ngày 12/7, Cục Cảnh sát Hình sự (C45) - Bộ Công an cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 9 đối tượng trong đường dây đánh bạc liên tỉnh quy mô hàng trăm tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến mùa World Cup
19:04' - 22/06/2018
Lực lượng Công an thu giữ 4 máy vi tính, 1 máy tính bảng, 8 điện thoại di động, 8 thẻ ATM, tiền mặt hơn 300 triệu đồng, nhiều sim thẻ điện thoại để đăng ký tài khoản ngân hàng
-
Kinh tế và pháp luật
Thông tin và hình ảnh mới về quá trình triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến
11:14' - 17/03/2018
Đã có nhiều thông tin đăng tải không chính xác về quá trình điều tra, kết quả điều tra ban đầu của vụ án, gây dư luận phức tạp. Bộ Công an chính thức thông báo thông tin ban đầu về vụ án.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
20:53' - 25/04/2025
Nhiều người nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ kèm hình ảnh “nhạy cảm” và nội dung đe dọa, yêu cầu chuyển tiền, nếu không sẽ bị phát tán những hình ảnh này tại nơi công tác hoặc trên mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Cẩn trọng với các chiêu lừa đảo mùa du lịch
10:27' - 25/04/2025
Mùa du lịch đang đến gần, đây cũng là thời điểm xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo tinh vi khiến du khách " tiền mất tật mang".
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo: Xuất hiện chiêu trò lừa đảo đặt phòng ở Măng Đen
09:29' - 25/04/2025
Thời gian gần đây, tại huyện Kon Plông (Kon Tum) đã xuất hiện hình thức lừa đảo tinh vi liên quan đến việc đặt phòng khách sạn, homestay, resort qua mạng khi du khách muốn đến thị trấn Măng Đen.
-
Kinh tế và pháp luật
200 tập đoàn truyền thông Pháp kiện Meta
07:00' - 25/04/2025
Khoảng 200 tập đoàn truyền thông Pháp, gồm kênh truyền hình và báo chí, đã đệ đơn kiện Meta, chủ sở hữu Facebook và Instagram, nhằm vào hoạt động quảng cáo trực tuyến của “gã khổng lồ” công nghệ này.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không
21:24' - 24/04/2025
Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa công khai kết luận thanh tra về việc thanh tra chuyên đề tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không (VNI).
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện nhiều sai sót tại Công ty Bảo hiểm Liên hiệp
20:04' - 24/04/2025
Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa công khai kết luận thanh tra về việc thanh tra chuyên đề tại Công ty Bảo hiểm Liên hiệp (UIC).
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sắp hầu tòa trong vụ khai thác trái phép đất hiếm
12:48' - 24/04/2025
Phiên tòa dự kiến xét xử vào ngày 12/5 và diễn ra trong 10 ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Thuế quan của Mỹ: Liên minh gồm 12 bang kiện chính quyền của Tổng thống D.Trump
09:38' - 24/04/2025
Ngày 23/4, liên minh gồm 12 bang của Mỹ đã đệ đơn kiện phản đối thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump, cho rằng tổng thống không thể áp dụng thuế quan nếu không có sự chấp thuận Quốc hội.
-
Kinh tế và pháp luật
EU phạt Apple và Meta gần 800 triệu USD vì vi phạm các quy tắc cạnh tranh
07:00' - 24/04/2025
Ngày 23/4, Liên minh châu Âu (EU) quyết định phạt 2 “đại gia” công nghệ Apple và Meta của Mỹ tổng cộng 700 triệu euro (798 triệu USD) vì vi phạm các quy tắc cạnh tranh trong lĩnh vực kỹ thuật số.