Trung Quốc bổ sung dự trữ 20.000 tấn thịt lợn đông lạnh
NDRC cho biết chỉ số về giá thịt lợn trung bình so với giá ngũ cốc ở Trung Quốc hiện thấp hơn cả mức cảnh báo. Theo kế hoạch bình ổn thị trường thịt lợn, Trung Quốc áp dụng hệ thống cảnh báo sớm gồm 3 cấp độ về diễn biến của giá thịt lợn.
NDRC cho biết sẽ làm việc với các cơ quan liên quan để triển khai đợt bổ sung lượng thịt lợn dự trữ quốc gia đầu tiên trong năm nay và hướng dẫn các chính quyền địa phương thu mua thịt lợn.
Chính phủ Trung Quốc rất lưu tâm đến những biến động về giá trên thị trường thịt lợn và sẽ tiếp tục tăng cường điều tiết năng lực sản xuất cùng giá cả để giữ ổn định thị trường./.
- Từ khóa :
- Trung Quốc
- thịt lợn
- lợn trung quốc
Tin liên quan
-
Công nghệ
Việt Nam đạt giải cao tại Cuộc thi Sáng tạo và Khởi nghiệp Trung Quốc-ASEAN
14:05' - 17/02/2023
Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận giải Nhì (không có giải Nhất) Cuộc thi Sáng tạo và Khởi nghiệp Trung Quốc-ASEAN (CAIEC) năm 2022.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc xây thêm đường dây tải điện siêu cao áp
12:04' - 17/02/2023
Tổng Công ty Lưới điện quốc gia Trung Quốc ngày 16/2 đã bắt đầu xây dựng một đường dây truyền tải điện siêu cao áp (UHV) mới và một nhà máy thủy điện tích năng.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ thất nghiệp của Hong Kong (Trung Quốc) trở về mức trước đại dịch
10:21' - 17/02/2023
Tỷ lệ thất nghiệp ở Hong Kong đã giảm từ mức 3,5% trong thời gian từ tháng 10-12/2022 (đã điều chỉnh yếu tố mùa vụ) xuống còn 3,4% trong thời gian từ tháng 11/2022 đến tháng 01/2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá đồng tăng mạnh nhất trong hơn 10 năm
18:16'
Giá đồng đang trên đà ghi nhận mức tăng cả năm lớn nhất trong hơn 10 năm qua do nhiều nguyên nhân.
-
Hàng hoá
Chiều 29/12, giá dầu Brent vượt ngưỡng 61 USD/thùng do lo ngại gián đoạn nguồn cung
17:27'
Giá dầu tăng trong phiên chiều 29/12 khi các nhà đầu tư cân nhắc kết quả các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine về một thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột Ukraine.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng khi căng thẳng Trung Đông lấn át kỳ vọng đàm phán Nga-Ukraine
09:40'
Giá dầu đi lên trong phiên giao dịch sáng 29/12 tại thị trường châu Á, khi giới đầu tư lo ngại những căng thẳng leo thang tại Trung Đông có thể làm gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá bạc tăng tuần thứ 5 liên tiếp
09:31'
Theo MXV, đà tăng mạnh của giá bạc trong tuần qua đến từ kỳ vọng ngày càng gia tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục theo đuổi lập trường chính sách tiền tệ ôn hòa hơn trong năm tới
-
Hàng hoá
Nghịch lý gạo càng được mùa tồn kho càng lớn tại Nhật Bản
08:03'
Với giá bán lẻ tại các cửa hàng tăng vọt làm sức mua chững lại, lượng gạo tồn kho ngày càng phình to tại Nhật Bản.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo của Thái Lan có thể giảm trên 10% trong năm 2026
19:45' - 28/12/2025
Bộ Thương mại Thái Lan dự kiến xuất khẩu gạo của nước này sẽ giảm xuống còn 7 triệu tấn vào năm tới, so với khoảng 8 triệu tấn năm 2025.
-
Hàng hoá
Nhật Bản lúng túng trước ngã rẽ chính sách an ninh lương thực
16:19' - 28/12/2025
Chính sách an ninh lương thực của Nhật Bản đang đứng trước ngã rẽ quan trọng khi giá gạo – thực phẩm thiết yếu của quốc gia này liên tục neo ở mức cao kỷ lục, tạo gánh nặng lớn lên chi tiêu gia đình.
-
Hàng hoá
Nhu cầu thép của Trung Quốc sẽ dịch chuyển sang lĩnh vực chất lượng cao
13:02' - 28/12/2025
Tiêu thụ thép của Trung Quốc ở các lĩnh vực như xe năng lượng mới, ô tô và thiết bị gia dụng vẫn tăng nhờ chuyển dịch sang sản xuất công nghiệp chất lượng cao.
-
Hàng hoá
Doanh nghiệp lúa gạo theo sát động thái từ các nhà nhập khẩu
12:02' - 28/12/2025
Giá lúa gạo trong nước tuần qua không có nhiều biến động khi chỉ còn rất ít diện tích thu hoạch của vụ Thu Đông và Mùa.

Khách hàng mua thịt lợn tại chợ ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN