1. >

Trung Quốc - "Điểm sáng" trên thị trường vàng thế giới quý III/2017

Facebook Share

BNEWS.VN Nhờ một loạt lễ hội truyền thống, nhu cầu vàng trang sức của Trung Quốc tăng 13%, lên 159,3 tấn trong quý III/2017, chấm dứt chuỗi 10 quý giảm liên tiếp.

Trung Quốc - "Điểm sáng" trên thị trường vàng thế giới quý III/2017

Trung Quốc - "Điểm sáng" trên thị trường vàng thế giới quý III/2017. Ảnh minh họa: TTXVN

Báo cáo mới đây từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho hay, nhu cầu vàng toàn cầu đã giảm xuống mức thấp nhất tám năm trong quý III/2017, do nhu cầu mua vàng trang sức yếu và hoạt động đầu tư vào các quỹ giao dịch vàng cũng giảm sút.

Cụ thể, theo WGC, nhu cầu vàng toàn cầu trong giai đoạn từ tháng Bảy tới tháng Chín năm nay đã giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 915 tấn. Đáng chú ý, nhu cầu vàng trang sức giảm 3%, xuống 479 tấn, trong đó thị trường Ấn Độ chứng kiến mức giảm mạnh nhất do sự điều chỉnh các quy định và mức thuế.

Trái lại, nhờ một loạt lễ hội truyền thống, nhu cầu vàng trang sức của Trung Quốc tăng 13%, lên 159,3 tấn trong quý III/2017, chấm dứt chuỗi 10 quý giảm liên tiếp.

Wang Lixin, cán bộ quản lý cao cấp của WGC, cho rằng thị trường Trung Quốc đóng góp lớn nhất cho sự tăng trưởng nhu cầu vàng thỏi và vàng xu trong quý III vừa qua.

Nhu cầu đầu tư vào vàng của Trung Quốc cũng tăng 57%, lên 64,3 tấn, ngược chiều với mức giảm 28% tính chung trên toàn cầu.

Lượng vàng được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ trong quý III/2017 cũng tăng 2%, lên 84 tấn, đánh dấu quý tăng trưởng thứ tư liên tiếp nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh.

>>> Giá vàng thế giới ngày 10/11 chạm mức cao nhất trong ba tuần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giải pháp nào để đảm bảo tiến độ cổ phần hóa cũng như bảo đảm công khai, minh bạch trong cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, nhất là trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

ncif