BNEWS Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết mức thuế áp đặt dành cho mặt hàng gà thịt của Mỹ sẽ vẫn giữ nguyên ở mức 46,6% đến 73,8%.
Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) mới đây thông báo sẽ gia hạn thời gian áp thuế chống bán phá giá đối với giống gà lấy thịt lông trắng của Mỹ thêm 5 năm. Quyết định mới này có hiệu lực từ ngày 27/9.
MOC cho biết thêm mức thuế áp đặt sẽ vẫn giữ nguyên ở mức 46,6% đến 73,8%. Trung Quốc đã áp thuế chống bán phá giá lên các sản phẩm gà nhập khẩu từ Mỹ hồi tháng 9/2010, và cáo buộc rằng các sản phẩm từ gà được trợ giá tại Mỹ đang gây ra tình trạng bán phá giá ở thị trường Trung Quốc. Thông báo trên được đưa ra sau một báo cáo được công bố từ một năm trước chỉ ra rằng ngành chăn nuôi gà trong nước có thể bị ảnh hưởng nếu thuế chống bán phá giá hết hiệu lực. Trung Quốc cũng đã áp thuế chống trợ giá khoảng 4% lên các sản phẩm gà thịt của Mỹ.Tin liên quan
Xuất khẩu tôm sang Hoa Kỳ gặp khó sau phán quyết POR10
Ngành tôm Việt Nam vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa đưa ra mức thuế chống bán phá giá tôm khá cao so với phán quyết sơ bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXuất khẩu thủy sản tăng hai chữ số, Trung Quốc và Hoa Kỳ dẫn dắt đà phục hồi
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong tháng 6 nhờ sự phục hồi tại nhiều thị trường trọng điểm, đặc biệt là Trung Quốc và Hoa Kỳ.
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu khả quan cho lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh
Kết quả sau tháng đầu triển khai cho thấy xăng E10 đã bước đầu khẳng định tính khả thi về nguồn cung, chất lượng và khả năng tiếp nhận của thị trường.
-
Hàng hoáNgành dầu cọ Malaysia chuyển dịch sang sản phẩm giá trị cao
Ngành công nghiệp dầu cọ của Malaysia đang chuyển dịch mạnh mẽ từ việc chỉ tập trung vào sản xuất hàng hóa thô sang hướng phát triển dựa trên công nghệ, đổi mới sáng tạo.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm sâu khi kỳ vọng hòa bình lấn át nỗi lo cung-cầu
Giá dầu thô thế giới giảm khoảng 1% trong chiều 30/6, khi các cuộc đàm phán tiềm năng giữa Mỹ và Iran tại Doha thắp lên hy vọng cải thiện tình hình tại Trung Đông.
-
Hàng hoáGiá vàng giảm khi căng thẳng Mỹ - Iran làm dấy lên lo ngại lạm phát
Giá vàng thế giới giảm trong phiên 29/6, khi căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran đẩy giá dầu đi lên.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới tăng hơn 1% sau diễn biến mới từ xung đột Trung Đông
Giá dầu thế giới tăng hơn 1% trong phiên đầu tuần 29/6, sau khi các cuộc tấn công giữa Mỹ và Iran cho thấy thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa hai bên vẫn rất mong manh.
-
Hàng hoáCông bố kết quả rà soát mới nhất về chống lẩn tránh đường mía
Kết luận điều tra xác định rằng Công ty Myanmar Evergreen Sugar Company Limited không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.













