Trung Quốc giải cứu được người đầu tiên trong vụ sập mỏ vàng tại Sơn Đông

12:12' - 24/01/2021
BNEWS Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin sáng 24/1, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được thợ mỏ đầu tiên trong số 22 người bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông cách đây 2 tuần.

Thợ mỏ trên đã được đưa lên mặt đất vào lúc 11h13 giờ địa phương (10h13 giờ Việt Nam) trong tình trạng sức khỏe rất yếu. Theo CCTV, người này được tìm thấy tại đoạn hầm gần mặt đất hơn so với nhóm đầu tiên mà lực lượng cứu hộ xác định được vị trí.

Trước đó, vụ nổ xảy ra ngày 10/1 tại một mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông đã khiến 22 thợ mỏ đang làm việc cách mặt đất 600m bị mắc kẹt. Lực lượng cứu hộ đã liên lạc được với 11 thợ mỏ bị mắc kẹt, trong đó có một người tử vong sau 10 ngày hôn mê do bị chấn thương nặng ở đầu.

Để duy trì sự sống cho những người bị mắc kẹt, lực lượng cứu hộ đã chuyển thức ăn và thuốc men cũng như một đường dây điện thoại xuống thông qua một đường ống.

Các nhân viên cứu hộ cho rằng sẽ phải mất thêm ít nhất 2 tuần nữa để có thể giải tỏa các chướng ngại vật và giải cứu được các thợ mỏ bị mắc kẹt./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục