BNEWS Các sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến của Trung Quốc vừa ra thông báo cho biết sẽ nghiên cứu các biện pháp giúp giảm phí giao dịch cho nhà đầu tư.
Các sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến của Trung Quốc vừa ra thông báo cho biết sẽ nghiên cứu các biện pháp giúp giảm phí giao dịch cho nhà đầu tư và cải thiện tính thanh khoản, nhằm kích thích thị trường.
Theo thông báo của hai sàn giao dịch nói trên, các biện pháp bao gồm cho phép nhà đầu tư đặt các lệnh nhỏ hơn trong giao dịch đấu giá, đồng thời cải thiện cơ chế giao dịch cho các quỹ hoán đổi danh mục (ETF). Hai sàn này cũng tiến hành sửa đổi các quy tắc cho phép phát triển nhanh hơn các quỹ đầu tư chỉ số.
Thông báo trên được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố sẽ tiếp thêm sinh lực cho thị trường vốn trong nước và tăng cường niềm tin của nhà đầu tư, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang đối mặt với tăng trưởng trì trệ.
Hiện cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc cũng đang thúc đẩy các nhà quản lý quỹ tương hỗ cắt giảm phí giao dịch.
Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến cũng khẳng định sẽ đưa ra một loạt biện pháp để tiếp sức, tăng độ hấp dẫn cho thị trường và khơi thông giao dịch.
Cụ thể, nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu hoặc quỹ niêm yết sẽ được phép đặt lệnh tối thiểu một cổ phiếu, hoặc một đơn vị, thay vì mức tối thiểu 100 cổ phiếu hoặc 100 đơn vị như hiện nay.
Sự điều chỉnh này sẽ giúp giảm chi phí của nhà đầu tư, cho phép họ sử dụng vốn hiệu quả hơn và hỗ trợ cải thiện tính thanh khoản của thị trường.
Ngoài ra, các sàn chứng khoán sẽ nghiên cứu cơ chế giao dịch giá cố định ngoài giờ cho các quỹ ETF, nhằm làm giảm sự biến động giá.
Trong thông báo, các sàn giao dịch cũng cho biết sẽ ban hành phiên bản tiếng Anh của các quy tắc giao dịch, để cải thiện tính minh bạch và sẽ cân bằng giữa nới lỏng quản lý để giúp giao dịch thuận tiện hơn và điều tiết đầu cơ quá mức./.
Tin liên quan
Sau thời hoàng kim, giá cổ phiếu WeWork hiện gần ngưỡng 0 USD
Giá cổ phiếu của WeWork tiến gần đến ngưỡng 0 USD vào ngày 9/8, sau khi công ty khởi nghiệp (start up) đình đám một thời với mức định giá kỷ lục 47 tỷ USD này cảnh báo về nguy cơ phá sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.









