Trung Quốc lần đầu tiên giới thiệu vaccine phòng COVID-19

19:42' - 07/09/2020
BNEWS Trung Quốc đã lần đầu tiên cho ra mắt các loại vaccine phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong bối cảnh nước này đã cơ bản khống chế được dịch bệnh.

Đây là các "ứng cử viên" vaccine tiềm năng do các công ty dược phẩm Sinovac Biotech và Sinopharm của Trung Quốc sản xuất.

Hiện những sản phẩm vaccine, kết quả nghiên cứu "chạy đua với thời gian" của giới y học Trung Quốc, đang được giới thiệu tại Hội chợ Dịch vụ thương mại quốc tế Trung Quốc (CIFTIS). Dù chưa được tung ra thị trường, nhưng các nhà sản xuất hy vọng những loại vaccine này sẽ được thông qua sau các thử nghiệm quan trọng giai đoạn 3, dự kiến sẽ hoàn tất cuối năm nay.

Phát biểu với hãng tin AFP, một đại diện của hãng dược Sinovac cho biết công ty đã hoàn thành việc xây dựng một nhà máy sản xuất vaccine với công suất lên tới 300 triệu liều/năm.

Các loại vaccine tiềm năng được giới thiệu tại CIFTIS nằm trong số gần 10 loại vaccine tiềm năng trên toàn thế giới sẽ bước vào thử nghiệm giai đoạn 3, bước cuối cùng trước khi chính thức được các cơ quan chức năng thông qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục