Trung Quốc lấy dịch hậu môn để xét nghiệm virus SARS-CoV-2

19:00' - 27/01/2021
BNEWS Đài truyền hình CCTV đưa tin Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm đối với những người được cho là có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo nguồn tin trên, nhà chức trách đã thực hiện biện pháp trên đối với người dân ở các khu vực xác nhận các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Bắc Kinh tuần trước, trong khi những người cách ly tại các cơ sở được chỉ định cũng đang tiến hành xét nghiệm.

Các ổ dịch nhỏ phát hiện trong những tuần qua đã khiến ngày càng nhiều thành phố miền Bắc Trung Quốc phải phong tỏa và tiến hành các chiến dịch xét nghiệm hàng loạt, đến nay vẫn sử dụng biện pháp xét nghiệm dịch mũi và dịch họng.

Theo chuyên gia y tế cấp cao Li Tongzeng của Bệnh viện You'an ở Bắc Kinh, phương pháp lấy dịch hậu môn có thể tăng tỷ lệ phát hiện các ca nhiễm vì dấu vết của virus tồn tại trong hậu môn lâu hơn trong đường thở.

CCTV cho biết phương pháp lấy dịch hậu môn sẽ không được sử dụng rộng rãi như các biện pháp khác vì kỹ thuật này "không thuận tiện".

Do số ca nhiễm gia tăng trên khắp thế giới, Trung Quốc đã siết chặt các quy định về đi lại quốc tế, trong nỗ lực duy trì số ca lây nhiễm trong nước ở mức gần 0.

Theo tất, mọi người đến Trung Quốc phải có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần và phải cách ly ít nhất 14 ngày tại một khách sạn được chỉ định khi nhập cảnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục