1. >

Trung Quốc liệt ứng dụng Skype vào "danh sách đen"

Facebook Share

BNEWS.VN Skype - ứng dụng nhắn tin và gọi điện qua Internet của hãng Microsoft, đã bị đưa vào "danh sách đen" của Trung Quốc về các ứng dụng liên lạc trực tuyến bị cấm.

Trung Quốc liệt ứng dụng Skype vào "danh sách đen"

Trung Quốc liệt ứng dụng Skype vào "danh sách đen". Ảnh: EPA

Thông báo ngày 22/11 của hãng Apple cho biết: "Chúng tôi được Bộ Công an (của Trung Quốc) thông báo về một số ứng dụng VoIP (liên lạc bằng giọng nói thông qua internet) đã không tuân thủ luật pháp nước sở tại, theo đó các phần mềm này sẽ được gỡ khỏi các kho ứng dụng ở Trung Quốc".

Tuy nhiên, Apple không nêu rõ những ứng dụng trên đã vi phạm quy định gì.

Những người sử dụng các thiết bị thông minh ở Trung Quốc xác nhận Skype đã không còn tồn tại trong các kho ứng dụng Apple Store của hệ điều hành iOS hoặc trên các trang web của hệ điều hành Android từ cuối tháng 10 vừa qua.

Trước đó, ứng dụng WhatsApp của Facebook cũng bị Trung Quốc "cấm cửa", tiếp sau một loạt trang thông tin, dịch vụ hoặc mạng xã hội có nguồn gốc nước ngoài như Facebook, Twitter, Instagram... đã bị chặn ở nước này từ nhiều năm nay.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng thiết lập hệ thống "Great Firewall" - còn được ví là "Vạn Lý trường thành trên mạng", để kiểm soát các nội dung thông tin xấu được lan truyền qua mạng Internet của nước này.

Đây là hệ thống kiểm duyệt mang Internet lớn nhất, mở rộng nhất và tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif