Trung Quốc sẽ tiếp tục kích thích kinh tế
Theo tờ China Daily ngày 20/11, Cơ quan quản lý kinh tế hàng đầu Trung Quốc cho biết nước này sẽ tăng cường nỗ lực thúc đẩy nâng cấp thiết bị quy mô lớn và giao dịch hàng tiêu dùng, với các kế hoạch tăng cường giám sát các quỹ và những biện pháp kích thích chi tiêu tiêu dùng.
Theo phát ngôn viên của Ủy ban Phát triển và Cải cách quốc gia Trung Quốc (NDRC), Li Chao, giai đoạn tiếp theo sẽ tăng cường giám sát toàn bộ chuỗi vốn, đảm bảo các dự án sẽ nhanh chóng mang lại kết quả thiết thực. Các nhà chức trách cũng sẽ xử lý những hành vi sai trái trên thị trường, chẳng hạn như các chiến lược định giá gian lận như "tăng giá trước khi giảm giá" và khuyến mãi giả mạo. Phát biểu hôm 19/11, bà Li Chao cho biết NDRC sẽ tiến hành đánh giá để tăng cường hỗ trợ cho các chính sách nhằm thúc đẩy nâng cấp thiết bị và giao dịch hàng tiêu dùng, tổng kết và đưa ra kinh nghiệm và thực tiễn thành công. Đồng thời, NDRC sẽ nghiên cứu và đề xuất các biện pháp chính sách mới để tăng cường hỗ trợ hơn nữa, mở rộng phạm vi chính sách và công bố khi hoàn thành những thủ tục cần thiết. Mục tiêu của NDRC là tiếp tục sử dụng các chính sách này để mang lại lợi ích cho người dân, cải thiện lợi nhuận doanh nghiệp và thúc đẩy cải thiện nền kinh tế.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản
12:13' - 20/11/2024
Ngày 19/11, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC tức ngân hàng trung ương) quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản khi Trung Quốc đang xem xét tác động từ những biện pháp kích thích kinh tế mới.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyển phát nhanh của Trung Quốc lần đầu tiên đạt 150 tỷ đơn hàng
15:51' - 18/11/2024
Theo số liệu thống kê của Cục Bưu chính Quốc gia Trung Quốc cho thấy, tính đến ngày 17/11, lượng đơn hàng chuyển phát nhanh của Trung Quốc lần đầu tiên đạt 150 tỷ đơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tp. Hồ Chí Minh thông qua chủ trương xây dựng đường vượt biển
18:22'
HĐND TP.HCM thông qua chủ trương đầu tư tuyến đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu và cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành theo hình thức đối tác công tư.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thụy Sĩ thông báo hoãn đàm phán Mỹ - Iran
15:52'
Ngày 19/6, Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Bürgenstock bên hồ Lucerne của Thụy Sĩ trong đã được hoãn lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tuyên bố dỡ bỏ phong tỏa eo biển Hormuz
10:01'
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ ngày 18/6 thông báo đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với các tàu đến và đi từ các cảng và khu vực ven biển của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Giếng dầu mới tiếp sức tham vọng khôi phục vị thế cường quốc năng lượng của Libya
07:17'
Giếng dầu mới tại mỏ Al-Khair đạt 3.209 thùng/ngày, góp phần đưa sản lượng Libya lên 1,43 triệu thùng/ngày năm 2026 - cao nhất hơn một thập kỷ - khi NOC đẩy mạnh thu hút đầu tư quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và Nga nhất trí tăng cường kết nối giữa ASEAN với EAEU
07:00'
ASEAN, năm 2025, tổng GDP của Hiệp hội đạt 4.000 tỷ USD, hiện là nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới với dự báo sẽ vươn lên thứ 4 thế giới vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/6/2026
22:02' - 18/06/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận Mỹ - Iran có hiệu lực: Tàu chở LNG đầu tiên hướng tới eo biển Hormuz
15:53' - 18/06/2026
Ngay sau khi thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chính thức có hiệu lực, một tàu chở khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) xuất phát từ Qatar đang tiến về khu vực eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Iran ký thỏa thuận chấm dứt xung đột Trung Đông
07:46' - 18/06/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian ngày 17/6 đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) về chấm dứt xung đột Trung Đông và mở cửa lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Tạo dựng "hệ miễn dịch" cho thương hiệu
06:05' - 18/06/2026
Không còn dừng lại ở những chiến dịch quảng bá bề nổi, các tập đoàn quốc tế đang phải đối mặt với một môi trường truyền thông doanh nghiệp thách thức hơn.

Dây chuyền sản xuất đèn LED của Công ty TNHH Cổ phần khoa học công nghệ quang điện Hoa Kiệt tỉnh Sơn Tây. Ảnh: Công Tuyên - PV TTXVN