1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Trung Quốc: Tp. Vũ Hán triển khai loạt biện pháp ngăn virus corona lây lan

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến 18h ngày 20/1, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 224 trường hợp nhiễm virus corona mới. Trong đó có 217 trường hợp đã được xác nhận với 198 trường hợp ở Vũ Hán.

Trung Quốc: Tp. Vũ Hán triển khai loạt biện pháp ngăn virus corona lây lan

Du khách đến từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc được kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Narita, Tokyo, Nhật Bản ngày 16/1/2020. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Chính quyền thành phố Wuhan (Vũ Hán), tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, đã triển khai một loạt các biện pháp nhằm siết chặt kiểm soát và giám sát các khách du lịch rời thành phố này trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra. 

Theo Ủy ban y tế thành phố, các nhóm khách du lịch đã bị cấm rời khỏi thành phố, cảnh sát địa phương đang tiến hành kiểm tra các phương tiện vận chuyển tư nhân chở gia cầm sống và động vật hoang dã ra vào thành phố, 35 trạm quét thân nhiệt và hơn 300 thiết bị đo thân nhiệt cầm tay được sử dụng để quét thân nhiệt đối với những hành khách tại các sân bay, ga tàu hỏa, trạm xe buýt và bến tàu...

Những hành khách bị sốt sẽ được lưu tên, được cấp khẩu trang và cuốn sách nhỏ cung cấp thông tin về bệnh viêm phổi lạ và được khuyên đi khám bác sĩ. 

Chợ cá tại Vũ Hán, Trung Quốc, nơi phát hiện ca nhiễm virus corona, bị đóng cửa ngày 17/1/2020. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Tính đến 18h ngày 20/1, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 224 trường hợp nhiễm virus corona mới. Trong đó có 217 trường hợp đã được xác nhận với 198 trường hợp ở Vũ Hán, 14 trường hợp ở tỉnh Quảng Đông và 5 trường hợp ở thủ đô Bắc Kinh. 

Chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán. Nhóm virus corona thường được tìm thấy ở chim và các động vật có vú, các chủng virus giống nhau về hình thái và cấu trúc hóa học. 

Virus corona chủng OC43 và virus corona chủng 229E gây ra các bệnh hô hấp thông thường như cảm lạnh, cúm. Cũng có những chủng gây bệnh nặng hơn như chủng corona gây SARS hay chủng gây Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS).

Tuy nhiên, những chủng này đều không phải là chủng gây ra dịch viêm phổi lạ hiện nay tại Vũ Hán./.

>>> Bộ Y tế ban hành kế hoạch phòng chống bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif