Trung Quốc xử lý nghiêm các đối tượng tấn công công an

08:37' - 11/01/2020
BNEWS Bộ Công an Trung Quốc cho biết Trung Quốc đã ban hành bản hướng dẫn xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội tấn công công an, làm rõ việc áp dụng luật này trong các trường hợp nhất định.

Theo Tân Hoa Xã, phát biểu họp báo 10/1, Phó Cục trưởng Cục pháp chế của bộ trên, ông Tôn Bình nhấn mạnh bản hướng dẫn nêu rõ những loại hành vi nào sẽ dẫn đến trách nhiệm hình sự và hình phạt nghiêm khắc hơn phù hợp với pháp luật, đồng thời cho thấy quyết tâm của Trung Quốc trong việc trừng phạt hành vi bạo lực đối với lực lượng bảo vệ pháp luật. 

Tại buổi họp báo, ông Gao Jingfeng - một quan chức của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc, cho biết trong giai đoạn 2016-2019, các viện kiểm sát Trung Quốc đã phê chuẩn việc bắt giữ 51.658 nghi can liên quan đến các vụ phạm tội cản trở người thi hành công vụ và truy tố 79.024 trường hợp, khá nhiều trong số đó là tội tấn công cảnh sát. 

Được sự phối hợp giữa Tòa án Nhân dân tối cao, Bộ Công an Trung Quốc và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc, đây là bản hướng dẫn đầu tiên được Trung Quốc ban hành và chính thức có hiệu lực vào ngày 27/12/2019./

>> Tìm hiểu pháp luật về hành vi chống người thi hành công vụ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục