Trường tiểu học Okuda ở Nhật Bản tiếp tục đóng cửa vì lý do an ninh
Ngày 2/7, Trường tiểu học Okuda nằm gần khu vực xảy ra vụ tấn công bằng dao và súng hồi tuần trước tại thành phố Toyama, miền Trung Nhật Bản, thông báo sẽ tiếp tục đóng cửa sau khi có cảnh báo về một vụ tấn công nhằm vào ngôi trường này.
Theo cảnh sát địa phương, một bức thư điện tử có nội dung cảnh báo về một cuộc tấn công nhằm vào Trường tiểu học Okuda vào ngày 4/7 tới đã được gửi đến Asahi Shimbun Co., đơn vị chủ quản nhật báo cùng tên.
Cảnh sát cho biết sẽ nghiên cứu kỹ bức thư đe dọa này vì đây được xem là một vụ hăm dọa và quấy rối bằng vũ lực đối với doanh nghiệp. Trước diễn biến mới này, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Okuda đã thông báo tiếp tục đóng cửa nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.
Ngoài ra, để trấn an học sinh và các phụ huynh, Ban Giám hiệu nhà trường cũng có kế hoạch thay đổi tuyến đường đến trường, đồng thời phối hợp với cảnh sát và người dân giám sát để đảm bảo an toàn cho học sinh.
Trường này cũng sẽ đóng cửa một hành lang, nơi tìm thấy một viên đạn bị bắn vào đây và sẽ cử một chuyên gia tâm lý hỗ trợ các học sinh.
Trước đó, Trường tiểu học Okuda đã phải đóng cửa kể từ đêm 26/6 vừa qua sau khi một cựu quân nhân của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, 21 tuổi, đã đâm chết một cảnh sát tại một đồn gần đó và lấy súng của nạn nhân để tiếp tục gây ra vụ bắn giết nhân viên bảo vệ trường Okuda.
Sau khi được cảnh sát thông báo về vụ việc, Trường tiểu học Okuda đã sơ tán 410 học sinh đến phòng tập thể dục của trường.
Thủ phạm được nhận dạng là Keita Shimazu, hiện đang được điều trị vết thương do cảnh sát bắn trước khi bắt giữ tại hiện trường. Lực lượng an ninh đã tìm thấy một con dao tại đồn cảnh sát và một con dao khác trong ba lô của hắn.
Vào thời điểm bị bắt giữ, Shimazu cũng đang cầm hai con dao khác.
Theo các nguồn tin điều tra, trước khi tấn công đồn cảnh sát trên, tên này đã tấn công người quản lý của mình tại một nhà hàng ăn nhanh mà hắn làm bán thời gian do làm việc thiếu trách nhiệm.
Nhà hàng này cách đồn cảnh sát bị tấn công khoảng 1,7km. Cơ quan an ninh đang tiếp tục điều tra vụ việc./.
Xem thêm:
>>>Lực lượng Công an tấn công trấn áp tội phạm đặc biệt nguy hiểm tại Lóng Luông, Sơn La
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Việt Nam-Trung Quốc triển khai đợt cao điểm tấn công tội phạm mua bán người
17:23' - 27/06/2018
Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an Việt Nam và Cục Điều tra hình sự, Bộ Công an Trung Quốc đã tổ chức hội nghị triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người năm 2018.
-
Đời sống
Tấn công đồn cảnh sát tại Nhật Bản làm nhiều người thương vong
15:43' - 26/06/2018
Ngày 26/6, một người đàn ông đã tấn công đồn cảnh sát ở thành phố Toyama, miền Trung nước này, đâm chết một sĩ quan cảnh sát, sau đó lấy súng của nạn nhân để bắn chết một người đàn ông ở gần đó.
-
Kinh tế tổng hợp
Trung Quốc: Tấn công bằng dao trên xe buýt, 8 người bị thương
21:09' - 22/06/2018
Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, ngày 22/6, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra trên xe buýt ở thành phố Tây An (Xi'an), tỉnh Thiểm Tây, miền Bắc Trung Quốc, khiến 8 người bị thương.
-
Tài chính
Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc bị tin tặc tấn công
12:52' - 20/06/2018
Hãng thông tấn Yonhap ngày 20/6 cho biết sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc Bithumb vừa bị tin tặc tấn công, lấy đi khoản tiền trị giá tới 35 tỷ won (gần 32 triệu USD).
-
Đời sống
Đức bắt giữ nghi phạm âm mưu tấn công bằng chất độc
08:26' - 14/06/2018
Cảnh sát Đức đang điều tra một người đàn ông Tunisia, 29 tuổi, sinh sống tại thành phố Cologne sau khi tìm thấy một lượng chất độc lớn tại căn hộ của nghi phạm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Lý do Việt Nam là điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á năm 2026
21:26'
Tờ The Strait Times nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những điểm đến hàng đầu tại Đông Nam Á đối với du khách Singapore, thể hiện qua mức độ quan tâm mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội.
-
Kinh tế tổng hợp
Người dân ổn định tái định cư tại dự án đường Tam Trinh (Hà Nội)
21:25'
Hiện nay, dự án mở rộng đường Tam Trinh (Hà Nội) đang trong giai đoạn nước rút bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, nhà thầu thi công.
-
Kinh tế tổng hợp
Kiến nghị xử lý vi phạm tại 23 dự án khu đô thị, nhà ở tại Hà Nội
20:21'
Ngày 20/4, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Tiến Đạt ký thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và quy hoạch xây dựng.
-
Kinh tế tổng hợp
Tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Thung lũng Gốm sứ Asean Việt Nam
20:21'
Ngày 20/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Hoài Anh đã đi kiểm tra, làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Hoa Liên và các đơn vị liên quan về tiến độ thi công Dự án Thung lũng Gốm sứ Asean Việt Nam.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu vòng 34 ngoại hạng Anh Premier League mùa giải 2025-2026
20:03'
Bnews. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh Premier League hôm nay, lịch thi đấu vòng 34 ngoại hạng Anh Premier League, Lịch thi đấu ngoại hạng Anh mùa giải 2025-2026.
-
Kinh tế tổng hợp
Xung đột tại Trung Đông: Iran chưa quyết định tham gia vòng đàm phán mới với Mỹ
20:02'
Iran hiện chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc tham gia các vòng đàm phán mới với Mỹ.
-
Kinh tế tổng hợp
Động đất tại Nhật Bản: Cảnh báo nguy cơ tiếp tục xảy ra rung chấn lớn
20:00'
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cảnh báo nhiều khả năng trong khoảng 1 tuần tới, đặc biệt là trong 2-3 ngày đầu, sẽ tiếp tục xảy ra các trận động đất có cường độ mạnh.
-
Kinh tế tổng hợp
Đặc khu Phú Quý kêu gọi chống rác thải nhựa, phát triển kinh tế xanh, bền vững
19:59'
Việc đẩy mạnh bảo vệ môi trường là định hướng của UBND đặc khu Phú Quý để đẩy mạnh phát triển kinh tế biển theo hướng “xanh, bền vững"; tăng cường bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản.
-
Kinh tế tổng hợp
Người Việt trong vùng động đất tại Nhật Bản đều an toàn
19:59'
Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam tại Nhật Bản, đặc biệt ở các khu vực ven biển Đông Bắc, cần tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn của chính quyền sở tại.
