Truy nã băng nhóm lừa thuê ô tô, mang sang Campuchia tiêu thụ
Đơn vị này cũng đã phát lệnh truy nã Chan Kim Thanh (sinh năm 1997, trú ở Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh).
Theo Cơ quan điều tra, băng nhóm của Diệp Kiếm Lâm gây án tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Đắk Lắk, Kiên Giang và nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Thủ đoạn của băng nhóm này là vờ thuê xe ô tô tự lái rồi đưa sang Campuchia bán.Lâm chỉ đạo đồng bọn và trực tiếp tìm kiếm xe thuê, sau đó thông báo đặc điểm, đời xe và gửi ảnh xe cho Phạm Văn Luận (sinh năm 1984) để thỏa thuận giá cả với đối tượng tiêu thụ bên Campuchia.
Khi đã thống nhất giá bán và chuẩn bị xong phương án đưa xe qua biên giới sang Campuchia, Luận thông báo để Lâm chỉ đạo đồng bọn ký hợp đồng thuê xe rồi lái ô tô đến cửa khẩu Vĩnh Gia (huyện Tri Tôn, An Giang) để giao cho Luận mang sang Campuchia.
Cơ quan điều tra xác định, một trong những trợ thủ đắc lực của Lâm là Chan Kim Thanh.Thanh thuê xe ô tô rồi giao cho Lâm đem sang Campuchia tiêu thụ. Lâm tổ chức hoạt động tinh vi, xảo quyệt. Trong tất cả các vụ thuê xe Lâm không ra mặt, chỉ đứng đằng sau chỉ đạo đồng bọn.
Băng nhóm của Lâm hoạt động trong thời gian dài, tài sản chiếm đoạt đặc biệt lớn, xảy ra tại nhiều địa phương, gây tâm lý hoang mang bức xúc cho người dân.
Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đã lập chuyên án, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động nhiều lực lượng để tổ chức xác minh, đấu tranh với băng nhóm tội phạm này.
Vào tháng 7/2020 Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Công an các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang, Đắk Lắk đồng loạt bắt giữ, khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng gồm: Lâm, Luận, Lê Đức Thắng (sinh năm 1984, trú tại Quận 10), Trần Ngọc Chung (sinh năm 1972, trú ở Quận 3), Nguyễn Thảo Phương Trang (sinh năm 1991, trú ở Quận 10), Trần Thái Trọng Nghĩa Nhân (sinh năm 1993, trú tại quận Tân Phú), Nguyễn Công Đoàn (sinh năm 1989, trú tại Đắk Lắk), Vũ Ngọc Cảnh (sinh năm 1993, trú tại Quận 5). Hiện tại Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã làm rõ được 14 vụ lừa đảo chiếm đoạt 14 xe ô tô ở nhiều tỉnh, thành phố với tổng số tiền thiệt hại trên 11 tỷ đồng.Cơ quan điều tra đề nghị, những người có thông tin về đối tượng Chan Kim Thanh cần liên hệ ngay với cơ quan công an, viện kiểm sát nơi gần nhất hoặc gọi theo số điện thoại 091.388.1983 để gặp điều tra viên./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, truy nã thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ buôn lậu 51kg vàng
08:53' - 29/11/2020
Sáng 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố bổ sung 2 bị can liên quan đến vụ án vận chuyển trái phép 51kg vàng 9999 qua biên giới tỉnh An Giang.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy nã 1 đối tượng vụ vận chuyển số lượng vàng lớn qua biên giới tỉnh An Giang
11:45' - 08/11/2020
Sáng 8/11, Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định truy nã với 1 đối tượng và ra thông báo truy tìm 7 đối tượng có liên quan đến vụ án “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.
-
Kinh tế và pháp luật
Lào Cai: Bắt giữ 21 đối tượng có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc
07:35' - 25/08/2020
Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ được 21 đối tượng có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai 35 triệu đồng
09:17' - 16/02/2025
Liên tiếp trong thời gian gần đây trên các tuyến đường cao tốc xuất hiện tình trạng phương tiện vi phạm đi ngược chiều, quay đầu xe, đi lùi, dừng đỗ sai quy định…
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai 35 triệu đồng
09:16' - 16/02/2025
Liên tiếp trong thời gian gần đây trên các tuyến đường cao tốc xuất hiện tình trạng phương tiện vi phạm đi ngược chiều, quay đầu xe, đi lùi, dừng đỗ sai quy định…
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ thu hồi bột làm bánh do nguy cơ gây dị ứng
07:30' - 16/02/2025
Công ty Quaker Oats - Tập đoàn PepsiCo (Mỹ) - đã thu hồi 10.000 hộp bột làm bánh pancake và waffle, do trong sản phẩm có chứa sữa có thể gây dị ứng cho người dùng nhưng không được đề cập trên bao bì.
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Dương ra quân xử lý vi phạm giao thông gây tai nạn
17:31' - 15/02/2025
Đợt cao điểm sẽ kéo dài từ ngày 15/2 được kỳ vọng tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT tại Bình Dương, góp phần giảm tai nạn và nâng cao ý thức tham gia giao thông trong cộng đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore ghi nhận hơn 470 vụ lừa đảo đầu tư kể từ đầu năm
07:30' - 15/02/2025
Cảnh sát Singapore cho biết kể từ đầu năm nước này đã ghi nhận hơn 470 vụ lừa đảo đầu tư với tổng thiệt hại ít nhất lên tới 32,6 triệu đôla Singapore (khoảng 24,1 triệu USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố cựu Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội
10:16' - 14/02/2025
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân thành phố nghiên cứu, đưa ra xét xử vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
-
Kinh tế và pháp luật
"Chuyện lạ" tại dự án nghìn tỷ chỉnh trang đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu
09:30' - 14/02/2025
Không chỉ trễ tiến độ, chất lượng công trình cũng chưa làm chủ đầu tư thực sự yên tâm khi đổ bê tông kè biển vẫn còn xuất hiện bọt khí và rỗ bề mặt, một số vị trí hở hàm ếch, cát chảy ra ngoài.
-
Kinh tế và pháp luật
Cơ quan nào quản lý việc dạy thêm, học thêm?
09:21' - 14/02/2025
Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về trách nhiệm quản lí hoạt động dạy thêm, học thêm của UBND các cấp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng nhà trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cà Mau
08:59' - 14/02/2025
Ngày 13/2, nguồn tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa khởi tố và thực hiện lệnh khám xét chỗ ở đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cà Mau.