TTXVN tăng cường quan hệ với các đối tác châu Âu
Trong các ngày từ 12 đến 18/12, đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã làm việc với một số cơ quan báo chí lớn tại châu Âu.
Theo phóng viên TTXVN tại Vương quốc Anh, tại các cuộc làm việc với lãnh đạo các hãng thông tấn EFE (Tây Ban Nha), Thomson Reuters và BBC (Anh), Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã cùng các đối tác chia sẻ quan điểm về tình hình hoạt động và vai trò của báo chí trong tình hình thế giới hiện nay.
Các bên đánh giá tích cực về mối quan hệ hợp tác trao đổi thông tin trong thời gian qua, nhấn mạnh việc các cơ quan báo chí, đặc biệt là các cơ quan báo chí lớn, cung cấp thông tin cho nhau là một nhu cầu bức thiết trong thời kỳ hiện nay nhằm làm phong phú, đa dạng và nhanh nhạy các nguồn thông tin cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh của các cơ quan báo chí truyền thống trước sự phát triển nhanh chóng của các loại hình truyền thông mới, nhất là mạng xã hội.
Các bên khẳng định sự cần thiết đổi mới mô hình hoạt động, phương thức tác nghiệp, hình thức thể hiện thông tin để phù hợp với tình hình mới và đáp ứng kịp thời sự thay đổi trong cách tiếp cận thông tin của công chúng hiện nay.
Các bên đã thông báo cho nhau về tình hình hoạt động cũng như những bước phát triển gần đây của mình, trao đổi những kinh nghiệm về phát triển các loại hình thông tin mới, đặc biệt là các sản phẩm thông tin đa phương tiện.
Lãnh đạo của các hãng EFE, Thomson Reuters và BBC đã giới thiệu với đoàn cơ cấu tổ chức, những sản phẩm thông tin mới và khẳng định sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm này cho TTXVN.
Các đối tác khẳng định sẽ hỗ trợ TTXVN trong công tác đào tạo, bồi dưỡng các phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên trong việc phát triển các loại hình thông tin mới.
Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi và đoàn đã đi thăm, tìm hiểu hoạt động của một số ban biên tập và đơn vị sản xuất thông tin của các hãng EFE, Reuters và BBC.
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cũng đã đến thăm và có các cuộc làm việc với các Đại sứ quán nước ta tại Tây Ban Nha và Anh.
>>>Đảng bộ TTXVN quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII)
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đảng bộ TTXVN quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII)
11:48' - 07/12/2017
Đảng ủy TTXVN tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết dành cho cán bộ, đảng viên công tác tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc.
-
Kinh tế Việt Nam
Lãnh đạo Lào đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của TTXVN
19:53' - 06/12/2017
Chiều 6/12, tại thủ đô Viêng Chăn, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã tiếp thân mật đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng phê duyệt Đề án phát triển báo in và báo điện tử đối ngoại quốc gia của TTXVN
19:20' - 31/10/2017
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt “Đề án phát triển một số báo in và báo điện tử đối ngoại quốc gia của Thông tấn xã Việt Nam” đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của TTXVN
19:51' - 30/10/2017
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 118/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Thông tấn xã Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Làm rõ cơ quan chịu trách nhiệm nếu có oan sai trong xét xử
12:21'
Sáng 19/5, Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Tòa án nhân dân, trong đó các đại biểu đề nghị làm rõ cơ quan chịu trách nhiệm nếu có oan sai trong xét xử.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát lệnh khởi công xây dựng cầu Tứ Liên, Hà Nội
11:16'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên và đường dẫn hai đầu cầu, từ nút giao với đường Nghi Tàm đến nút giao với đường Trường Sa, thành phố Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất tăng tổng mức đầu tư dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu thêm 3.714 tỷ đồng
11:15'
Theo Tờ trình, tổng mức đầu tư Dự án tăng thêm là 3.714 tỷ đồng, dự kiến bố trí vốn trong giai đoạn 2021 - 2025 là 2.854 tỷ đồng và giai đoạn 2026 - 2030 là 860 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất chủ trương đầu tư dự án cao tốc Quy Nhơn - Pleiku với tổng mức đầu tư trên 43.700 tỷ đồng
10:36'
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, sáng 19/5, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.
-
Kinh tế Việt Nam
“Bộ tứ trụ cột” giúp Việt Nam cất cánh
10:10'
Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng "giải cứu" đất vàng
08:15'
Hơn 10 năm qua, hàng nghìn dự án, khu đất “vàng” tại thành phố Đà Nẵng bị đình trệ, vướng mắc do có nhiều sai phạm được chỉ ra trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án...
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý tận gốc công trình "đắp chiếu"
08:05'
Phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với TS Bùi Quý Thuấn về nguyên nhân sâu xa cũng như giải pháp để xử lý tận gốc các công trình “đắp chiếu”.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải phóng nguồn lực từ dự án tồn đọng
08:00'
Năm 2025, Chính phủ xác định tăng cường thanh tra, thu hồi triệt để dự án treo và đẩy nhanh việc thu hồi các tài sản, đất đai nhà nước bị thất thoát nhằm giải phóng nguồn lực từ các dự án tồn đọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Hội đồng thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt đô thị số 1
18:26' - 18/05/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bình Dương-Suối Tiên, TP Hồ Chí Minh).