TTXVN tăng cường quan hệ với các đối tác châu Âu
Trong các ngày từ 12 đến 18/12, đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã làm việc với một số cơ quan báo chí lớn tại châu Âu.
Theo phóng viên TTXVN tại Vương quốc Anh, tại các cuộc làm việc với lãnh đạo các hãng thông tấn EFE (Tây Ban Nha), Thomson Reuters và BBC (Anh), Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã cùng các đối tác chia sẻ quan điểm về tình hình hoạt động và vai trò của báo chí trong tình hình thế giới hiện nay.
Các bên đánh giá tích cực về mối quan hệ hợp tác trao đổi thông tin trong thời gian qua, nhấn mạnh việc các cơ quan báo chí, đặc biệt là các cơ quan báo chí lớn, cung cấp thông tin cho nhau là một nhu cầu bức thiết trong thời kỳ hiện nay nhằm làm phong phú, đa dạng và nhanh nhạy các nguồn thông tin cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh của các cơ quan báo chí truyền thống trước sự phát triển nhanh chóng của các loại hình truyền thông mới, nhất là mạng xã hội.
Các bên khẳng định sự cần thiết đổi mới mô hình hoạt động, phương thức tác nghiệp, hình thức thể hiện thông tin để phù hợp với tình hình mới và đáp ứng kịp thời sự thay đổi trong cách tiếp cận thông tin của công chúng hiện nay.
Các bên đã thông báo cho nhau về tình hình hoạt động cũng như những bước phát triển gần đây của mình, trao đổi những kinh nghiệm về phát triển các loại hình thông tin mới, đặc biệt là các sản phẩm thông tin đa phương tiện.
Lãnh đạo của các hãng EFE, Thomson Reuters và BBC đã giới thiệu với đoàn cơ cấu tổ chức, những sản phẩm thông tin mới và khẳng định sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm này cho TTXVN.
Các đối tác khẳng định sẽ hỗ trợ TTXVN trong công tác đào tạo, bồi dưỡng các phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên trong việc phát triển các loại hình thông tin mới.
Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi và đoàn đã đi thăm, tìm hiểu hoạt động của một số ban biên tập và đơn vị sản xuất thông tin của các hãng EFE, Reuters và BBC.
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cũng đã đến thăm và có các cuộc làm việc với các Đại sứ quán nước ta tại Tây Ban Nha và Anh.
>>>Đảng bộ TTXVN quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII)
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đảng bộ TTXVN quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII)
11:48' - 07/12/2017
Đảng ủy TTXVN tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết dành cho cán bộ, đảng viên công tác tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc.
-
Kinh tế Việt Nam
Lãnh đạo Lào đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của TTXVN
19:53' - 06/12/2017
Chiều 6/12, tại thủ đô Viêng Chăn, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã tiếp thân mật đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng phê duyệt Đề án phát triển báo in và báo điện tử đối ngoại quốc gia của TTXVN
19:20' - 31/10/2017
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt “Đề án phát triển một số báo in và báo điện tử đối ngoại quốc gia của Thông tấn xã Việt Nam” đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của TTXVN
19:51' - 30/10/2017
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 118/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Thông tấn xã Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
ĐIỂM TIN KINH TẾ VIỆT NAM NỔI BẬT NGÀY 4/12/2025
20:54' - 04/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày hôm nay 4/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Cụm khí - điện - đạm Cà Mau tạo đổi thay toàn diện cho Tây Nam Bộ
20:40' - 04/12/2025
Cà Mau-một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước vào năm 2006 đã thay “áo mới” kể từ khi Cụm khí - điện - đạm Cà Mau được xây dựng và đi vào hoạt động.
-
Kinh tế Việt Nam
Phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Khơi thông điểm nghẽn, tạo cơ chế đặc thù thực hiện dự án quan trọng tại Thủ đô
20:40' - 04/12/2025
Chiều 4/12, tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa CCUS thành giải pháp then chốt của ngành năng lượng Việt Nam
20:28' - 04/12/2025
Ngày 4/12, Hội nghị Khoa học Quốc tế CCUS năm 2025 đã diễn ra tại Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU), trong bối cảnh Việt Nam đang quyết tâm thực hiện mục tiêu Net Zero.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo cơ chế vượt trội cho trung tâm tài chính quốc tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
19:03' - 04/12/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, khi đã thành lập Trung tâm tài chính quốc tế thì "luật chơi” phải phù hợp với quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẵn sàng ứng phó với mưa lũ tại khu vực có nguy cơ bị chia cắt
19:03' - 04/12/2025
Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, bố trí máy móc, thiết bị, nhân lực ở những vị trí trọng yếu thường xuyên bị sụt trượt để chủ động khắc phục.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị đánh giá hiện trạng nứt đường trên Quốc lộ 1A, qua Đèo Ngang
18:44' - 04/12/2025
Nhiều chủ phương tiện lo lắng tình trạng này có thể khiến nguy cơ sạt lở hoặc rơi vỡ mặt đường, đặc biệt với các phương tiện lưu thông phía dưới khu vực chân dốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần có chính sách khuyến khích phát triển điện từ rác thải
18:27' - 04/12/2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 4/12, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 98: “Đòn bẩy” để siêu đô thị Thành phố Hồ Chí Minh bứt tốc
18:24' - 04/12/2025
Nghị quyết 98/2023/QH15 được xem là “chiếc áo mới” với nhiều cơ chế đặc thù, tạo điều kiện cho Thành phố Hồ Chí Minh bứt phá.

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi. Ảnh: TTXVN