BNEWS Mức lãi suất áp dụng đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng đồng Việt Nam là 0,5%/năm; đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng ngoại tệ là 0%/năm;
Theo đó, mức lãi suất áp dụng đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng đồng Việt Nam là 0,5%/năm; đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng ngoại tệ là 0%/năm; đối với tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc bằng đồng Việt Nam là 0%/năm; đối với tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc bằng ngoại tệ là 0%/năm.
Quyết định 1349/QĐ-NHNN có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/9 và thay thế Quyết định 1349/QĐ-NHNN ngày 6/8/2020. Dự trữ bắt buộc, hay tỷ lệ dự trữ bắt buộc là một quy định của Ngân hàng Nhà nước về tỷ lệ giữa tiền mặt và tiền gửi mà các ngân hàng thương mại bắt buộc phải tuân thủ để đảm bảo tính thanh khoản./.- Từ khóa:
- ngân hàng nhà nước
- dự trữ bắt buộc
Tin liên quan
Lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn giao dịch ngoại tệ giữa Ngân hàng Nhà nước và tổ chức tín dụng
Dự thảo áp dụng cho các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối có quan hệ giao dịch ngoại tệ với Ngân hàng Nhà nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 21/8: Giá USD diễn biến trái chiều
Tại Vietcombank và BIDV lúc 8h30, giá USD được niêm yết ở mức 25.920 VND/USD mua vào và 26.300 VND/USD bán ra, cùng giảm 70 đồng so với phiên trước.
-
Ngân hàngLãi suất thế chấp Mỹ giảm tuần thứ hai liên tiếp nhưng vẫn ở mức cao
Lãi suất thế chấp dài hạn tại Mỹ đã giảm tuần thứ hai liên tiếp, nhưng vẫn ở mức cao so với cùng thời điểm năm ngoái.
-
Ngân hàngNgân hàng trung ương Indonesia ra mắt công cụ Vastra hỗ trợ nhà đầu tư toàn cầu
Theo cơ chế mới, các giao dịch phòng ngừa rủi ro có thể thực hiện theo hình thức đối ứng (back-to-back) mà nhà đầu tư không cần phải nộp các chứng từ cơ sở.
-
Ngân hàngSACOMBANK dành nhiều ưu đãi cho cá nhân và hộ kinh doanh
Không chỉ mang đến các giải pháp tối ưu về chi phí, SACOMBANK còn cung cấp hệ sinh thái sản phẩm hỗ trợ người kinh doanh vận hành hiệu quả hơn.
-
Ngân hàng4 ngân hàng lớn Hàn Quốc thiệt hại gần 390 triệu USD vì gian lận
Các vụ việc gây thiệt hại tài chính tại 4 ngân hàng thương mại lớn của Hàn Quốc đã lên tới gần 390 triệu USD trong hơn 10 năm qua.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 20/8: Giá USD không đổi
Sáng 20/8, tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại Ngân hàng Nhà nước được điều chỉnh giảm, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại hầu như đứng yên.
-
Ngân hàngĐồng đô la Australia bất ngờ tăng lên mức cao nhất 10 tuần
Đồng đô la Australia (AUD) đã tăng giá mạnh so với đồng USD, chạm mức cao nhất trong 10 tuần qua vào ngày 17/8 với tỷ giá 1 AUD đổi được 71,29 xu USD.
-
Ngân hàngCác ngân hàng Đức lo ngại mô hình nghỉ hưu từng phần trong ngành bị chấm dứt
Các ngân hàng tư nhân tại Đức đang phản đối khả năng bãi bỏ cơ chế nghỉ hưu từng phần theo mô hình khối.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 19/8: USD được điều chỉnh trái chiều
Tại Vietcombank và BIDV lúc 8h35, tỷ giá USD hôm nay giảm 40 đồng ở cả chiều mua và bán, xuống mức 25.990 - 26.370 VND/USD (mua vào - bán ra).










