1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Từ 2019, Vietjet Air sẽ mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Australia

Facebook Share

BNEWS.VN Đường bay thẳng kết nối hai thành phố Hồ Chí Minh và Brisbane dự kiến sẽ được khai thác từ năm 2019.

Từ 2019, Vietjet Air sẽ mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Australia

Vietjet Air và Công ty Cảng hàng không Quốc tế Brisbane (BAC) thuộc Bang Queensland (Australia) đã ký kết thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Brisbane dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Chính phủ Australia. Ảnh: TTXVN

Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, ngày 16/3,  tại thành phố Sydney (Australia), Vietjet Air và Công ty Cảng hàng không Quốc tế Brisbane (BAC) thuộc Bang Queensland (Australia) đã ký kết thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Brisbane, góp phần thúc đẩy du lịch, giao thương và hội nhập trong khu vực. Đường bay thẳng kết nối hai thành phố dự kiến sẽ được khai thác từ năm 2019.

Bà Julieanne Alroe, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành BAC cho biết, tần suất đi lại giữa Bang Queensland và Việt Nam đã tăng trung bình 8%/năm trong 5 năm vừa qua với nhiều dịch vụ mới được giới thiệu để phát triển thị trường.

“Vietjet Air lựa chọn Brisbane Queensland làm điểm đến đầu tiên tại Australia để mở đường bay là hoàn toàn hợp lý vì Tp. Hồ Chí Minh là một trong năm thị trường lớn nhất của Brisbane hiện vẫn chưa có đường bay thẳng. Chúng tôi mong là Vietjet Air sẽ sớm khai thác đường bay đến sân bay Brisbane, qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ của Bang Queensland và Việt Nam”, bà Julieanne Alroe nhấn mạnh.

Nằm ở phía đông nam và là thủ phủ của bang Queensland, cách Sydney khoảng 900km về phía bắc, Brisbane là thành phố đông dân thứ ba của Australia, được mệnh danh là “thành phố thế giới mới” theo cách gọi của người bản xứ. Brisbane được biết đến như một thành phố trẻ, năng động, thân thiện và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Australia trong vài năm trở lại đây.

Với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình vào mùa đông chỉ từ 15-25oC và mùa hè từ 25-30oC, đây thực sự là một địa điểm lý tưởng cho du khách và du học sinh quốc tế, đặc biệt là các nước ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Với chương trình “Kết nối bầu trời”, Vietjet Air đã sẵn sàng hội nhập với dịch vụ hàng không chất lượng, thân thiện nhằm kết nối các trung tâm kinh tế và du lịch của Việt Nam với các nước trên thế giới, trong đó có Australia. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Bà Nguyễn Thị Thuý Bình, Phó tổng giám đốc Vietjet Air cho biết: “Với chương trình “Kết nối bầu trời”, Vietjet Air đã sẵn sàng hội nhập với dịch vụ hàng không chất lượng, thân thiện nhằm kết nối các trung tâm kinh tế và du lịch của Việt Nam với các nước trên thế giới, trong đó có Australia, một điểm đến vô cùng hấp dẫn mà chúng tôi mong muốn kết nối để mang lại cơ hội trải nghiệm cho hàng triệu người dân Việt Nam cũng như du khách từ nhiều nước trong khu vực.

Theo Vietjet Air, đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Tp.Brisbane cũng là đường bay trực tiếp đầu tiên giữa hai thành phố nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực từ Công ty Cảng hàng không Brisbane và Tổ chức Du lịch và Sự kiện Bang Queensland. Vietjet Air mong muốn rằng đường bay này sẽ được khai thác nhanh chóng và thuận tiện, đáp ứng mong mỏi của nhiều người dân và du khách.

Đồng thời, trong chương trình chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Australia, Vietjet Air và đối tác Investec, chi nhánh tại Australia đã ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ tài chính cho 5 máy bay Airbus A321 với tổng giá trị 609 triệu USD. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif