Từ 9/1, Hà Nội rét đậm, nhiệt độ phổ biến từ 11-13 độ C
Từ đêm 8/1 ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Ở Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ trời rét.
Từ ngày 9/1 đến ngày 14/1 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại; nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ C, các tỉnh vùng núi từ 8-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.
Thủ đô Hà Nội từ ngày 9-14/1 trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 11-13 độ C.
Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều 8/1 có gió Đông Bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ từ ngày 9/1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.Biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Trên biển vào đêm 5/1 và ngày 6/1, do ảnh hưởng trường gió Đông Bắc cường độ mạnh thịnh hành nên trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông rải rác ở phía Tây; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông Bắc cấp 5, riêng vùng biển phía Đông Bắc có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Ở vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 4. Dự báo thời tiết cho các vùng đêm 5/1 và ngày 6/11:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C; cao nhất 20-23 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét. Độ ẩm từ 72 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C; cao nhất 19-22 độ C. Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C; cao nhất 22-25 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng-Khánh Hòa), đêm và sáng có mưa, mưa rào; phía Nam có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 68 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; phía Nam có nơi 23-25 độ C; cao nhất từ 23-26 độ C; phía Nam 27-30 độ C. Tây Nguyên, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C; cao nhất 27-30 độ C. Nam Bộ, mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C./.Tin liên quan
-
Đời sống
Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống rét và dịch bệnh cho đàn gia súc
13:17' - 25/11/2017
Để hạn chế thiệt hại, đồng thời đảm bảo sự tăng trưởng bền vững của đàn gia súc, tỉnh Cao Bằng đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống đói rét và dịch bệnh cho đàn súc khi mùa đông đến.
-
Kinh tế & Xã hội
Những biện pháp phòng chống rét cho trâu, bò
07:02' - 13/11/2016
Chủ động phòng, chống rét cho trâu, bò sẽ giúp người chăn nuôi hạn chế đến mức tối đa những thiệt hại do giá rét gây ra đối với đàn gia súc.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội yêu cầu hai bệnh viện bổ sung phương tiện chống rét cho người bệnh
21:48' - 27/01/2016
Sở Y tế Hà Nội vừa yêu cầu Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện Xanh Pôn bổ sung thêm quạt sưởi, lò sưởi và đóng kín cửa ở các hành lang của bệnh viện.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn cục bộ trong đêm - nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 3 tỉnh vùng núi Bắc Bộ
21:46' - 02/08/2025
Dự báo thời tiết đêm 2/8, khu vực Điện Biên, Lai Châu và Sơn La có mưa rào và dông cục bộ, có nơi mưa to, điều này sẽ rất nguy hiểm bởi một số khu vực
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt
19:57' - 02/08/2025
Từ đêm 2/8 đến ngày 12/8, thời tiết trên đất liền có nhiều diễn biến phức tạp với nắng nóng gay gắt tại nhiều vùng miền, đặc biệt trong khoảng 8-10/8.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 2/8: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có dông lốc
07:45' - 02/08/2025
Dự báo thời tiết ngày 2/8, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa dông kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ trên sông Mã
20:26' - 01/08/2025
Từ chiều tối 1/8 đến ngày 3/8 trên sông Mã xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ ở thượng lưu lên mức báo động 3, các trạm trung, hạ lưu lên mức báo động 1 - báo động 2, có nơi trên báo động 2.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tháng 8, khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
19:29' - 01/08/2025
Theo dự báo của Cơ quan Khí tượng thủy văn, trong tháng 8, còn nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm có khả năng xảy ra.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nước sông Mã lên cao gây ngập lụt tại xã Mường Hung (Sơn La)
16:09' - 01/08/2025
Ngày 1/8/2025, do mực nước sông Mã lên rất nhanh khiến Quốc lộ 4G tại xã Mường Hung bị ngập sâu, giao thông chia cắt, một số hộ dân phải di dời khẩn cấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày 2/8, Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ sẽ nắng nóng có nơi trên 36 độ C
14:50' - 01/08/2025
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện vùng áp thấp và sẽ suy yếu dần trong 12 giờ tới
13:13' - 01/08/2025
Ngày và đêm 1/8, vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thiên tai làm 10 người tử vong, mất tích với nhiều thiệt hại tại các địa phương
11:43' - 01/08/2025
Hiện Công an xã Xa Dung cùng chính quyền địa phương đã thành lập 3 tổ công tác vào các bản Háng Pu xi, Cồ Dề, Trống sư B để tìm kiếm nạn nhân và hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả.