Từ ngày 8-16/6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa dông
Để phòng tránh tác hại nắng nóng, các chuyên gia khí tượng khuyến cáo người dân cần mặc quần áo bảo hộ gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, tối màu, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai; nên lựa chọn chất liệu vải chống nắng đặc biệt.
Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng để bảo vệ tốt nhất cho mắt và vùng da xung quanh. Ngoài ra, nên sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.
Dự báo các khu vực từ ngày 8-16/6: Phía Tây Bắc Bộ, từ ngày 8-11/6, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 8/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.Từ ngày 12-16/6, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ, từ ngày 8-11/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 8/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Từ ngày 12-16/6, ngày nắng, từ ngày 13/6 có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Dự báo thời tiết Thủ đô Hà Nội từ ngày 8-11/6, có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 8/6 có mưa vừa và dông, có nơi mưa to; thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Từ ngày 12-16/6, ngày nắng, từ ngày 13/6 có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, ngày 8/6, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.Từ ngày 9-16/6, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng Thanh Hóa, Nghệ An từ ngày 9-12/6 ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 8-16/6 duy trì hình thái thời tiết ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ, từ ngày 8-9/6 và từ ngày 13-16/6, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác. Từ ngày 10-12/6, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 8/6: Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nóng, có nơi trên 38 độ C
07:56' - 08/06/2021
Để chủ động phòng bệnh mùa nắng nóng, các bác sĩ khuyến cáo người dân hạn chế đi ra ngoài đường, ngoài trời nóng khi không thật cần thiết.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Các khu vực đều có mưa và dông
20:41' - 05/06/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 6-15/6, các khu vực đều có mưa và dông (chủ yếu tập trung và chiều tối và đêm), đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở Đắk Lắk và Khánh Hòa
15:52' - 10/12/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xây dựng các kịch bản ứng phó thiên tai phù hợp, khả thi với tình hình mới
15:27' - 10/12/2025
Những con số này cho thấy mức độ nghiêm trọng của thiên tai, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tăng cường năng lực chống chịu, ứng phó kịp thời và hiệu quả hơn nữa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng, chỉ số AQI đồng loạt ở mức báo động tím
12:25' - 10/12/2025
Sáng 10/12, chất lượng không khí tại Hà Nội ở ngưỡng tím - rất không tốt cho sức khoẻ. Từ đầu tháng 10 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận chất lượng không khí suy giảm nghiêm trọng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa cường độ lớn trên 100mm/3h ở thành phố Huế và duyên hải Nam Trung Bộ
11:51' - 10/12/2025
Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 10/12: Vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Cà Mau có mưa rào và dông
08:43' - 10/12/2025
Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm đặc khu Trường Sa), vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến An Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực xuất hiện mưa lớn, cảnh báo nguy cơ ngập úng và sạt lở
18:21' - 09/12/2025
Dự báo thời tiết đến ngày 11/12, nhiều khu vực tại Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to; nguy cơ cao xảy ra ngập úng, lũ quét và sạt lở đất tại các vùng trũng, thấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tiếp nhận 110 triệu won cứu trợ cho tỉnh Đắk Lắk
16:25' - 09/12/2025
Khoản hỗ trợ trên của Công ty TNHH S-TEC System sẽ được sử dụng cấp phát cho hơn 400 hộ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Triều cường vùng ven biển Bắc Bộ, Đồng Nam Bộ có xu hướng giảm
16:19' - 09/12/2025
Dự báo từ ngày 11 - 12/12, mực nước tại ven biển Bắc Bộ đang ở mức cao và có xu thế giảm dần.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực phía Nam Biển Đông
15:39' - 09/12/2025
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, kết hợp với không khí lạnh nên khu vực phía Nam Biển Đông có gió mạnh cấp 5, giật cấp 7.

Dự báo thời tiết từ ngày 8-16/6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm có mưa dông. Ảnh minh họa: TTXVN