Tuyên Quang có ca mắc COVID-19 đầu tiên liên quan đến ổ dịch ở Bắc Giang

21:31' - 16/05/2021
BNEWS Bệnh nhân là F1 của BN3918 (là công nhân tại Công Ty HOSIDEN, Việt Yên, Bắc Giang). Đây là ca dương tính đầu tiên tại tỉnh Tuyên Quang từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến nay. 

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang, chiều 16/5, tỉnh Tuyên Quang ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 trong khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hóa. Bệnh nhân là F1 của BN3918 (là công nhân tại Công Ty HOSIDEN, Việt Yên, Bắc Giang). Đây là ca dương tính đầu tiên tại tỉnh Tuyên Quang từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến nay.
Ca mắc mới ghi nhận tại huyện Chiêm Hoá là H.T.L, sinh năm 1991,  công nhân tại Công Ty HOSIDEN, Việt Yên, Bắc Giang, ngày 11/5/2021 bệnh nhân có di chuyển từ Bắc Giang về thôn Hợp Long 1, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang.
Ngày 15/5, sau khi có thông tin về BN3918 dương tính, ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức truy vết và xác định bệnh nhân H.T.L là F1, ngay lập tức đã được cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hóa và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến 16h ngày 16/5, kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV- 2.  Hiện bênh nhân đã được chuyển điều trị, cách ly tại Bệnh viện Phổi Tuyên Quang. Qua xác định, nguồn lây nhiễm của bệnh nhân là từ ổ dịch tại khu công nghiệp Bắc Giang (bệnh nhân là công nhân làm việc tại Công Ty HOSIDEN, Việt Yên, Bắc Giang trở về Tuyên Quang).
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Tuyên Quang, ngành Y tế và các cơ quan liên quan đã tích cực rà soát, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, tổ chức cách ly theo quy định tất cả các trường hợp có liên quan tới ca bệnh trên. Liên quan đến bệnh nhân H.T.L, ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang  đã rà soát được 26 F1, 42 F2, và 61 F3.
Ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang vẫn đang rà soát nhằm phát hiện sớm, lấy mẫu xét nghiệm ngay, đồng thời tổ chức khoanh vùng và cách ly kịp thời những trường hợp liên quan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục