Tuyên Quang có ca mắc COVID-19 đầu tiên liên quan đến ổ dịch ở Bắc Giang
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang, chiều 16/5, tỉnh Tuyên Quang ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 trong khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hóa. Bệnh nhân là F1 của BN3918 (là công nhân tại Công Ty HOSIDEN, Việt Yên, Bắc Giang). Đây là ca dương tính đầu tiên tại tỉnh Tuyên Quang từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến nay.
Ca mắc mới ghi nhận tại huyện Chiêm Hoá là H.T.L, sinh năm 1991, công nhân tại Công Ty HOSIDEN, Việt Yên, Bắc Giang, ngày 11/5/2021 bệnh nhân có di chuyển từ Bắc Giang về thôn Hợp Long 1, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang. Ngày 15/5, sau khi có thông tin về BN3918 dương tính, ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức truy vết và xác định bệnh nhân H.T.L là F1, ngay lập tức đã được cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hóa và lấy mẫu xét nghiệm.Đến 16h ngày 16/5, kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV- 2. Hiện bênh nhân đã được chuyển điều trị, cách ly tại Bệnh viện Phổi Tuyên Quang. Qua xác định, nguồn lây nhiễm của bệnh nhân là từ ổ dịch tại khu công nghiệp Bắc Giang (bệnh nhân là công nhân làm việc tại Công Ty HOSIDEN, Việt Yên, Bắc Giang trở về Tuyên Quang).
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Tuyên Quang, ngành Y tế và các cơ quan liên quan đã tích cực rà soát, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, tổ chức cách ly theo quy định tất cả các trường hợp có liên quan tới ca bệnh trên. Liên quan đến bệnh nhân H.T.L, ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang đã rà soát được 26 F1, 42 F2, và 61 F3. Ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang vẫn đang rà soát nhằm phát hiện sớm, lấy mẫu xét nghiệm ngay, đồng thời tổ chức khoanh vùng và cách ly kịp thời những trường hợp liên quan./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phải kiểm soát bằng được các ổ dịch COVID-19 trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang
21:25' - 16/05/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Các khu công nghiệp tập trung là nơi đông người lao động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy phải kiểm soát bằng được các ổ dịch.
-
Kinh tế & Xã hội
4 bệnh viện tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội
20:33' - 16/05/2021
Ngày 16/5, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo 4 bệnh viện, gồm: Bắc Thăng Long, Đức Giang, Thanh Nhàn, Hà Đông thực hiện việc tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19 tối 16/5: Thêm 54 ca mắc trong nước, Bắc Ninh có số ca mắc nhiều nhất ở ổ dịch cũ
19:19' - 16/05/2021
Tính từ 12h đến 18h ngày 16/5 có 57 ca mắc mới; trong đó 54 ca mắc trong nước. Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc nhiều nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/3
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Sức lan tỏa từ những sáng tạo của thanh niên trong tuyên truyền bầu cử
13:45' - 17/03/2026
Với tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, lực lượng đoàn viên, thanh niên đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc đổi mới phương thức truyền thông.
-
Đời sống
Ấn tượng tranh gạo Khưu Tấn Bửu
09:38' - 17/03/2026
Anh Khưu Tấn Bửu (phường Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) đã tìm tòi, học hỏi và khởi nghiệp bằng những bức tranh làm từ hạt gạo.
-
Đời sống
Lạc bước giữa sắc màu chùa Tà Pạ ở Bảy Núi
09:37' - 17/03/2026
Nằm tựa lưng vào triền núi Tà Pạ thuộc xã Tri Tôn, tỉnh An Giang, Chùa Tà Pạ là một trong những ngôi chùa Khmer tiêu biểu của vùng Bảy Núi, với kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Nam tông Khmer.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/3
05:00' - 17/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Mùa hoa anh đào chính thức bắt đầu tại "đất nước Mặt Trời mọc"
17:39' - 16/03/2026
Ngày 16/3, những bông hoa anh đào Somei Yoshino – giống hoa phổ biến của Nhật Bản đã hé nở tại thành phố Gifu và thành phố Kochi, đánh dấu "đất nước Mặt Trời mọc" chính thức bước vào mùa hoa anh đào.
-
Đời sống
Lễ trao giải Oscar 2026: “One Battle After Another” thành công rực rỡ với 6 tượng vàng
10:40' - 16/03/2026
Bộ phim “One Battle After Another” do Leonardo DiCaprio đóng đã giành chiến thắng ở hạng mục “Phim hay nhất”, khép lại một mùa giải thành công rực rỡ với tổng cộng 6 tượng vàng Oscar.
-
Đời sống
Lễ trao giải Oscar 2026: “Frankenstein” lập “hat-trick vàng”
09:47' - 16/03/2026
Lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar lần thứ 98 đang diễn ra tại Hollywood (Mỹ) tiếp tục mang đến nhiều cảm xúc khi hàng loạt tác phẩm nổi bật giành chiến thắng ở các hạng mục quan trọng.
-
Đời sống
Lễ trao giải Oscar 2026: Hạng mục đầu tiên đã có chủ
07:51' - 16/03/2026
Hạng mục đầu tiên của lễ trao giải Oscar lần thứ 98 đã công bố, với chiến thắng thuộc về nữ diễn viên Amy Madigan ở hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" nhờ vai dì Gladys trong phim "Weapons".

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 tại huyện Chiêm Hóa. Ảnh: TTXVN phát.