UBS để ngỏ khả năng cắt giảm nhân sự sau khi tiếp quản Credit Suisse

22:01' - 02/06/2023
BNEWS Giám đốc điều hành của ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS, ông Sergio Ermotti, cho biết ngân hàng này có thể sẽ phải cắt giảm nhân sự sau khi mua lại ngân hàng Credit Suisse.
Ngày 2/6, Giám đốc điều hành của ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS, ông Sergio Ermotti, cho biết ngân hàng này có thể sẽ phải cắt giảm nhân sự sau khi mua lại ngân hàng Credit Suisse.
 

Phát biểu tại một sự kiện do Hiệp hội Quản lý Tài sản Thụy Sĩ (AMAS) tổ chức ở thành phố Bern, ông Ermotti cho biết trong thời gian tới, UBS sẽ không thể đảm bảo việc làm cho tất cả nhân viên.

Ông giải thích rằng UBS sẽ cần phải xem xét nghiêm túc vấn đề chi phí sau khi tiếp quản Credit Suisse để đảm bảo doanh thu ổn định. Quan chức này thừa nhận đây là một "quyết định khó khăn", đồng thời cho biết thông báo chính thức sẽ được đưa ra trong những ngày tới.

Tháng trước, UBS đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban châu Âu (EC) về việc mua lại ngân hàng Credit Suisse. Trước đó, tháng 3, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) đã phê duyệt việc UBS tiếp quản Credit Suisse để duy trì tất cả các hoạt động kinh doanh của cả hai ngân hàng mà không bị hạn chế hoặc gián đoạn.

Sau 167 năm tồn tại độc lập, Credit Suisse đứng trước nguy cơ đổ vỡ và UBS tiếp quản lại ngân hàng này trong cuộc giải cứu khẩn cấp do Chính phủ Thụy Sĩ làm trung gian. Thỏa thuận này là vụ "siêu sáp nhập" đầu tiên của các ngân hàng quan trọng trong hệ thống toàn cầu kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Credit Suisse nằm trong số 30 tổ chức tài chính được coi là ngân hàng quan trọng trong hệ thống toàn cầu và giới chức lo lắng về hậu quả nếu ngân hàng sụp đổ. UBS lớn hơn nhưng Credit Suisse có ảnh hưởng đáng kể, với tài sản trị giá 1.400 tỷ USD được quản lý.

UBS có các chi nhánh giao dịch quan trọng trên khắp thế giới, phục vụ giới thượng lưu thông qua hoạt động kinh doanh quản lý tài sản và là cố vấn cho các thương vụ mua bán và sáp nhập lớn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục