Va chạm giữa xe ô tô 16 chỗ và xe đầu kéo, 13 người thương vong

11:44' - 24/11/2019
BNEWS Một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe ô tô 16 chỗ với xe đầu kéo vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi khiến 2 người tử vong tại chỗ, 11 người khác bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Khoảng 7giờ 20 phút ngày 24/11, tại đường tránh đông Quốc lộ 1A đoạn qua xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ tai nạn giữa ô tô 16 chỗ ngồi biển 51B-03727 lưu thông hướng Nam- Bắc với xe đầu kéo biển số 51D-1514  kéo theo container biển số 51R-09810 đang di chuyển hướng ngược lại.

Vụ tai nạn làm một số hành khách trên xe 16 chỗ ngồi bị văng ra ngoài khiến 2 người tử vong tại chỗ. Trong đó, có tài xế và một sư thầy. Những hành khách còn lại cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. Còn xe đầu kéo cũng bị lao xuống ruộng.
Tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, 11 nạn nhân của vụ tai nạn đều đang được cấp cứu tích cực. Theo bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, có một bệnh nhân được chuyển vào viện trong tình trạng ban đầu là mạch 0, huyết áp 0. Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân đã có mạch và huyết áp, hiện bệnh nhân này đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc.
Ngoài ra, có 10 trường hợp khác bị đa chấn thương như: gãy tay, chân, chấn thương nội tạng như dập phổi, gan... “Chúng tôi đã huy động nhân lực từ các khoa khác để tiến hành điều trị, cấp cứu cho các bệnh nhân theo thứ tự ưu tiên từ nặng đến nhẹ. Trong số 11 bệnh nhân được đưa vào viện thì có đến 8 bệnh nhân bị thương nặng. Hiện các bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị”, bác sĩ Lê Thị Thu Hà cho biết.
Được biết, xe ô tô 16 chỗ chở 13 hành khách đều là các sư thầy thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Định. Xe xuất phát tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định) vào sáng sớm cùng ngày để đến tham dự lễ tại một ngôi chùa thuộc huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Nhưng khi đến đoạn đường trên thì bất ngờ xảy ra tai nạn.
Sư cô Bình Yên cho biết, đoàn gồm các sư thầy và sư cô. Trong đó, các thầy đi ô tô 16 chỗ, còn 3 sư cô đi trên ô tô 4 chỗ. Lúc xảy ra tai nạn thì xe chở các sư thầy đi trước, nên các sư cô chứng kiến toàn bộ cảnh va chạm giữa 2 xe.
Ngay khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu; Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phân luồng giao thông và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục