Vaccine Sputnik V sản xuất tại Italy có thể được bán vào cuối năm 2021
TASS dẫn lời Chủ tịch hãng Adienne, Antonio Francesco Di Naro nêu rõ: "Công ty sẽ không sản xuất các lô vaccine (Sputnik V) để bán trước cuối năm 2021".
Ông cho biết công ty vẫn cần hoàn tất quá trình chuyển giao công nghệ để sản xuất vaccine Sputnik V, kiểm tra khâu sản xuất và chuyển giao dữ liệu cho các nhà quản lý trước khi chế phẩm này được bán ra thị trường.
Trước đó, ngày 9/3, Phòng Thương mại Italy-Nga thông báo Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) đã ký thỏa thuận với hãng dược phẩm Adienne có trụ sở tại Thụy Sĩ về việc sản xuất tại Italy loại vaccine Sputnik V.
Việc ký thỏa thuận đã mở đường cho việc thành lập cơ sở sản xuất vaccine Sputnik V đầu tiên tại Liên minh châu Âu (EU), với kế hoạch khởi động sản xuất vaccine tại Italy vào tháng 6.
Người đứng đầu Phòng thương mại Vincenzo Trani đánh giá sự kiện này đánh dấu thỏa thuận đầu tiên của một nước thuộc EU sản xuất vaccine Sputnik V của Nga và có thể coi đây là một "sự kiện lịch sử, chứng minh cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước".
Giới quan sát nhận định đây là bằng chứng mới nhất cho thấy một số công ty có thể thúc đẩy kế hoạch sản xuất mà không muốn chờ Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép sử dụng cho Sputnik V - loại vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được đăng ký trên thế giới vào tháng 8/2020.
Các kết quả thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn cho thấy vaccine này đạt hiệu quả phòng bệnh tới 91,4%.
Kết quả thử nghiệm sau đó cũng đã được tạp chí khoa học The Lancet đăng tải, càng củng cố uy tín cho vaccine do Nga phát triển.
Hiện 3 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) là Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc đã cấp phép sử dụng loại vaccine này./.
- Từ khóa :
- vaccine Sputnik V của Nga
- vaccine Sputnik V
- Nga
- Italy
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pfizer/BioNTech tăng sản xuất vaccine ngừa COVID-19 trong năm 2021
15:09' - 12/03/2021
Công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức đã quyết định tăng mục tiêu sản lượng vaccine ngừa COVID-19 cung cấp toàn cầu thêm 20% trong năm nay.
-
Chuyển động DN
AstraZeneca giảm số lượng vaccine ngừa COVID-19 giao cho EU
11:12' - 12/03/2021
AstraZeneca sẽ giảm số lượng vaccine ngừa COVID-19 giao cho Liên minh châu Âu (EU) trong quý I/2021 còn 30 triệu liều.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy bệnh viện ở Senegal, nhiều trẻ sơ sinh thiệt mạng
09:24'
Ít nhất 11 trẻ sơ sinh đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện ở thành phố Tivaouane, miền Tây Senegal.
-
Kinh tế & Xã hội
Chung kết Champions League (chung kết cúp C1 châu Âu): Liverpool vs Real Madrid
09:05'
Đây cũng là lần thứ ba, Liverpool và Real Madrid gặp nhau ở trận chung kết Champions League. Lần đầu vào năm 1981, lần thứ hai năm 2018.
-
Kinh tế & Xã hội
Thẻ tích hợp khuyến khích người dân Hàn Quốc sử dụng phương tiện công cộng
08:50'
Hàn Quốc đang xúc tiến triển khai thẻ giao thông tích hợp cả xe buýt và tàu điện ngầm để giảm chi phí đi lại cho người dân - đối tượng chủ yếu sử dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển.
-
Kinh tế & Xã hội
Xuyên đêm khống chế đám cháy lớn tại kho xưởng cạnh trường mầm non
08:08'
Vụ cháy bắt đầu xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 25/5 tại một kho xưởng có địa chỉ tại Khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An (Bình Dương).
-
Kinh tế & Xã hội
Chủ động ứng phó lũ quét và sạt lở đất tại Yên Bái
07:52'
Hằng năm, Yên Bái thường xuyên chịu ảnh hưởng của các loại thiên tai như mưa đá, lốc xoáy, dông sét, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, hạn hán... Trong đó, lũ quét và sạt lở đất thường đi đôi với nhau.
-
Kinh tế & Xã hội
EU: Số trái cây có chứa dư lượng thuốc trừ sâu độc hại tăng đáng kể
05:30'
Trong chín năm qua, số lượng trái cây được bán ra tại Liên minh châu Âu (EU) có chứa dư lượng thuốc trừ sâu độc hại đã tăng đáng kể.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc với khối lượng kiến thức phù hợp
22:19' - 25/05/2022
Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội vừa có báo cáo chuyên đề gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn Lịch sử cấp Trung học Phổ thông”.
-
Kinh tế & Xã hội
Lào Cai: Làm rõ nguyên nhân nhiều héc ta hoa màu, cây trồng bất ngờ chết héo
21:40' - 25/05/2022
Trên địa bàn xã Phủ Nhuận, huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) xảy ra việc hàng chục héc ta hoa màu, cây bạch đàn của người dân địa phương bất ngờ táp lá, khô cây, chết héo không rõ nguyên nhân.
-
Kinh tế & Xã hội
Khống chế vụ cháy tại Nhà máy may xuất khẩu sau gần 2 giờ dập lửa
20:41' - 25/05/2022
Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, các đơn vị trực thuộc đã cơ bản khống chế được vụ cháy tại một nhà máy may thuộc Cụm công nghiệp Trảng Nhật trên địa bàn xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn.