Vận đen vẫn đeo bám Samsung
Việc Samsung - nhà sản xuất điện thoại và thiết bị điện tử hàng đầu của Hàn Quốc - quyết định ngừng bán và thu hồi toàn bộ điện thoại thông minh Galaxy Note 7 trên toàn cầu là vụ thu hồi sản phẩm mới nhất liên quan tới sự cố cháy nổ pin lithium-ion, sau máy tính xách tay.
Theo một số nhà phân tích, chi phí đợt thu hồi này của Samsung có thể lên tới 2 tỷ USD.
Theo nhà phân tích Hideki Yasuda của Ace Research Institute tại Tokyo (Nhật Bản), các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang cố gắng “ép” pin lithium-ion trở nên nhỏ gọn song do pin cung cấp năng lượng thông qua một phản ứng hóa học nền thực sự rất khó để giảm tuyệt đối rủi ro (cháy nổ). Trong khi đó, Tòa án Tối cao Mỹ ngày 11/10 (giờ Mỹ) đã bắt đầu tiến hành xét xử vụ kiện của Apple đối với Samsung liên quan đến những tranh cãi về hành vi sao chép trái phép thiết kế sản phẩm.Đây là vụ kiện kéo dài nhiều năm và cũng là lần đầu tiên trong 120 năm một vụ kiện về vi phạm thiết kế sản phẩm được Tòa án Tối cao Mỹ xét xử. Tuy vậy, Samsung đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao Mỹ, yêu cầu xem xét lại phán quyết trên với mong muốn chỉ trả 399 triệu USD trong tổng số 548 triệu USD mà họ phải trả cho Apple theo phán quyết hồi năm 2012.
Hiện tám thẩm phán của Tòa án Tối cáo Mỹ đang bị chia rẽ về cách phân xử vụ kiện lịch sử này. Theo dự kiến, Tòa án Tối cao sẽ ra phán quyết vào cuối tháng 6/2017.Cuộc chiến pháp lý giữa hai đại gia công nghệ nổ ra từ năm 2011 khi Apple chính thức kiện Samsung sao chép bất hợp pháp các sản phẩm điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad của mình. Samsung cũng đáp trả với cáo buộc Apple đã sử dụng một số công nghệ của họ mà không được cho phép, khiến những vụ kiện giữa hai trở nên dai dẳng và rộng khắp trên nhiều quốc gia.
Tháng 8/2014, hai bên nhất trí chấm dứt mọi kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế bên ngoài nước Mỹ. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa đạt được một thỏa thuận và vụ kiện tại Mỹ vẫn được tiếp tục.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Apple, Samsung kiện nhau lên Tòa án Tối cao Mỹ
11:23' - 12/10/2016
Cuộc chiến bằng sáng chế dai dẳng giữa 2 tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Apple và Samsung ngày 11/10 được đưa ra Tòa án Tối cao Mỹ phân xử liên quan đến những tranh cãi về thiết kế sản phẩm.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu Samsung rớt mạnh sau quyết định dừng bán Galaxy Note 7
10:26' - 11/10/2016
Trong phiên giao dịch sáng 11/10, giá cổ phiếu của Samsung đã giảm tới 4,8%.
-
Chuyển động DN
Samsung khuyến cáo khách hàng ngừng sử dụng Galaxy Note 7
09:39' - 11/10/2016
Samsung đã đề nghị các đối tác trên toàn cầu ngừng bán, đổi điện thoại Galaxy Note 7 và khuyến cáo khách hàng ngừng ngay việc sử dụng dòng máy này.
-
Chuyển động DN
Samsung thực chất đang tiến hành thu hồi lần 2 Galaxy Note 7
09:24' - 11/10/2016
Samsung đã yêu cầu tất cả các đối tác của hãng ngay lập tức ngừng bán hàng tất cả các phiên bản của điện thoại Note 7 và tư vấn cho tất cả các chủ sở hữu ngay lập tức tắt điện thoại Note 7.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.
-
Chuyển động DN
Google ra mắt bản thử nghiệm Google Finance dùng AI
20:50' - 07/05/2026
Google đã triển khai tại Israel đã triển khai tại Israel phiên bản thử nghiệm của Google Finance tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), hướng tới nhóm người dùng đầu tư tài chính.
-
Chuyển động DN
Chịu áp lực toàn cầu, SCG vẫn bứt tốc doanh thu tại Việt Nam
14:02' - 07/05/2026
Tập đoàn SCG đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2026, ghi nhận tác động từ những biến động của nền kinh tế toàn cầu và áp lực chi phí gia tăng từ năng lượng và nguyên liệu thô.
-
Chuyển động DN
Gác lại bất đồng, Anthropic "bắt tay" SpaceX của tỷ phú Elon Musk
11:23' - 07/05/2026
Công ty khởi nghiệp (startup) trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic thông báo đã đạt được thỏa thuận đối tác điện toán quy mô lớn với tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk.
-
Chuyển động DN
AirAsia đặt mua 150 máy bay Airbus A220 trị giá khoảng 19 tỷ USD
07:58' - 07/05/2026
Hãng hàng không AirAsia của Malaysia vừa ký thỏa thuận đặt mua 150 máy bay Airbus A220-300, trở thành khách hàng lớn nhất của dòng máy bay này tính đến nay.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ ưu tiên đảm bảo bàn giao mặt bằng các công trình 110kV trọng điểm
19:59' - 06/05/2026
UBND tỉnh Phú Thọ làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các sở, ngành, địa phương nhằm rà soát tiến độ, tháo gỡ khó khăn trong triển khai các dự án lưới điện 110kV và trung áp.

Vận đen vẫn đeo bám Samsung. Ảnh: Reuters