Vận tải biển toàn cầu biến động chưa từng có vì thuế quan Mỹ
Các chuyên gia trong ngành vận tải biển gần đây cho biết những chính sách thương mại thay đổi liên tục từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến ngành vận tải biển toàn cầu rơi vào tình trạng biến động chưa từng có.
Kể từ khi ông Trump trở lại Nhà Trắng vào tháng 1/2025, việc áp dụng các mức thuế quan mới đã buộc những doanh nghiệp phải liên tục điều chỉnh hoạt động kinh doanh và chuỗi cung ứng.
Cụ thể, nhiều tàu chở hàng đã phải rời cảng trong tình trạng chỉ đạt khoảng 50% công suất vận tải trong khi cước phí vận chuyển dao động mạnh và các tuyến hàng hải truyền thống có khả năng phải điều chỉnh. Ông Alexandre Charpentier – chuyên gia vận tải thuộc công ty tư vấn Roland Berger – cho biết trong 3 tuần trước khi có thông báo tạm hoãn thuế, hoạt động thương mại bị chững lại rõ rệt khi các doanh nghiệp giữ hàng tồn kho để phòng ngừa rủi ro, từ đó khiến giá cước giảm mạnh. Tuy nhiên, sau khi quyết định hoãn thuế 90 ngày được Tổng thống Trump bất ngờ đưa ra, thị trường đã lập tức đảo chiều. Các doanh nghiệp tranh thủ tăng tốc vận chuyển hàng sang Mỹ, giải phóng hàng tồn kho và tranh nhau đặt chỗ trên tàu, khiến giá cước tăng trở lại.
Cùng thời điểm, Mỹ công bố kế hoạch áp các mức phí cảng mới từ giữa tháng 10 đối với những tàu do Trung Quốc chế tạo hoặc vận hành. Đây là động thái bổ sung cho loạt thuế nhập khẩu mà chính quyền Tổng thống Trump áp lên hàng hóa của Trung Quốc. Theo đánh giá, quyết định thu phí cảng sẽ gây ảnh hưởng lớn nhất tới Trung Quốc, quốc gia chiếm gần một nửa sản lượng đóng tàu toàn cầu, vượt xa cả Hàn Quốc và Nhật Bản. Các chuyên gia cho rằng trong dài hạn, ngành vận tải biển có khả năng sẽ tiếp tục đối mặt với xu hướng giảm giá cước tương tự như giai đoạn 2018–2019 dưới nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Trump khi các hãng vận tải rơi vào tình trạng dư thừa công suất, chi phí vận hành tăng cao và doanh thu sụt giảm. Theo ông Charpentier, các tuyến hàng hải từ Trung Quốc sẽ dần mất lợi thế, nhường chỗ cho những tuyến vận chuyển mới từ các quốc gia Đông Nam Á hoặc Ấn Độ. Bà Anne-Sophie Fribourg – Phó Chủ tịch phụ trách mảng vận tải biển tại công ty Zencargo (Vương quốc Anh) – cũng cho rằng tuyến vận tải biển Trung Quốc - Mỹ có nguy cơ trở nên kém hiệu quả. Trong trường hợp đó, các hãng tàu sẽ cần điều chỉnh lộ trình, ưu tiên những khu vực có nhu cầu tăng trưởng ổn định như Mỹ Latinh. Chuyên gia Sandy Gosling của công ty McKinsey cho rằng thuế quan chỉ là một phần trong chuỗi các gián đoạn mà ngành vận tải đã và đang phải đối mặt trong nhiều năm qua. Dẫn lại một báo cáo năm 2020 từ McKinsey Global Institute, bà cho biết trung bình mỗi ngành công nghiệp đều trải qua một đợt gián đoạn nghiêm trọng kéo dài ít nhất một tháng trong khoảng thời gian trung bình 3,7 năm. Tuy nhiên, theo bà Fribourg, những hãng vận tải hiện đã phát triển được năng lực thích nghi linh hoạt hơn trước các biến động, nhất là sau những cú sốc lớn như đại dịch COVID-19 hay các vụ tấn công của lực lượng Houthi ở Biển Đỏ, buộc nhiều tàu phải đổi tuyến qua Mũi Hảo Vọng. Tuy vậy, ông Charpentier lưu ý việc tái cấu trúc các tuyến vận tải và chuỗi cung ứng sẽ cần thời gian để thiết lập lại hạ tầng và mạng lưới hậu cần, không thể thực hiện trong thời gian ngắn. Trước đó, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cảnh báo nếu các chính sách thuế quan hiện tại tiếp tục được duy trì, kim ngạch thương mại hàng hóa toàn cầu trong năm 2025 có thể giảm thêm 1,5%.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
"Bão" thuế quan có thể đổ bộ vào thị trường pin Mặt Trời Đông Nam Á
15:52' - 22/04/2025
Chính phủ Mỹ ngày 21/4 thông báo ý định áp mức thuế lên tới 3.521% đối với mặt hàng tấm pin năng lượng Mặt Trời nhập khẩu từ Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề thuế quan chi phối Hội nghị mùa Xuân của IMF/WB
08:02' - 22/04/2025
Thuế quan là một trong những vấn đề chi phối Hội nghị mùa Xuân 2025 của IMF/WB diễn ra từ ngày 21-26/4 tại Washington, Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhượng bộ nhau về thương mại và thuế quan
12:35'
Sáng 30/10, nhiều tín hiệu tích cực đã được ghi nhận trong cuộc hội đàm trực tiếp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thành phố Busan, Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhượng bộ nhau về thương mại và thuế quan
12:16'
Sáng 30/10, nhiều tín hiệu tích cực đã được ghi nhận trong cuộc hội đàm trực tiếp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thành phố Busan, Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tích cực trong cuộc hội đàm trực tiếp giữa lãnh đạo Mỹ - Trung
11:44'
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump hội đàm, nhất trí tăng cường hợp tác, hướng tới quan hệ ổn định, cùng có lợi cho hai nước và thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thiệt hại tới 14 tỷ USD nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa
11:21'
Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ dự báo nền kinh tế Mỹ có thể mất 7-14 tỷ USD nếu tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa kéo dài thêm nhiều tuần.
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí tuyến tàu siêu tốc Tokyo – Nagoya tăng vọt lên 11.000 tỷ yen
10:57'
Công ty Đường sắt JR Tokai cho biết chi phí xây dựng tuyến tàu siêu tốc Tokyo – Nagoya tăng thêm 4.000 tỷ yen, lên 11.000 tỷ yen do giá vật liệu, nhân công và chi phí kỹ thuật leo thang.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đạt được đột phá trong đàm phán thuế quan với Mỹ
10:20'
Chính phủ Hàn Quốc công bố thỏa thuận thuế quan mới với Mỹ, cho phép triển khai quỹ 350 tỷ USD và đánh dấu bước ngoặt trong trật tự thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
ĐHĐ LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba
09:30'
Ngày 29/10, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua Nghị quyết do Cuba đệ trình, có tên “Sự cần thiết phải chấm dứt lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Mỹ áp đặt đối với Cuba”.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phủ quyết thuế quan 50% của Trump đối với Brazil
08:31'
Thượng viện Mỹ đã thông qua nghị quyết nhằm chấm dứt mức thuế quan 50% mà Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thêm một thỏa thuận thương mại với châu Á
06:30'
Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo tham dự các hoạt động bên lề của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2025 tại Hàn Quốc.

Vận chuyển hàng hóa tại cảng Long Beach, ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN