1. >

Vàng châu Á rời khỏi mức đỉnh của một tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trên thị trường châu Á rời khỏi mức cao nhất của một tháng trong phiên ngày 6/1.

Vàng châu Á rời khỏi mức đỉnh của một tháng

Vàng châu Á rời khỏi mức đỉnh của một tháng. Ảnh: Reuters

Trong phiên ngày 6/1, tại châu Á, giá vàng rời khỏi mức cao nhất của một tháng ghi nhận được trong phiên trước đó trong bối cảnh đồng USD lên giá và các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo việc làm từ Mỹ, dự kiến công bố vào cuối ngày, để tìm thêm manh mối về tiến độ nâng lãi suất của Mỹ trong năm nay.

Tại châu Á, vào chiều 6/1, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.176,36 USD/ounce. Kim loại quý này đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 5/12 là 1.184,90 USD/ounce.

Ronald Leung, nhà giao dịch thuộc Lee Cheong Gold Dealers tại Hong Kong, nhận định thị trường có thể sẽ chứng kiến một vài hoạt động bán ra chốt lời trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp. Ngoài ra, đồng USD mạnh lên sẽ gây sức ép cho giá vàng trước lễ nhậm chức Tổng thống Donald Trump. Chỉ số đồng USD, thước đo đồng bạc xanh với rổ tiền tệ, đã tăng 0,2% lên 101,68.

Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tháng 12/2016 của Mỹ vẫn ở mức cao của một năm do lượng đơn đặt hàng mới tăng lên, trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp của 43 năm trong tuần trước, qua đó cho thấy kinh tế Mỹ đã kết thúc năm 2016 với sức bật khá mạnh.

Hiện giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, trong đó các chuyên gia dự báo mức tăng 178.000 việc làm trong tháng 12/2016.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,03% xuống 813,59 tấn trong phiên ngày 5/1. Lượng vàng tại quỹ này đã giảm hơn 14% kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2016.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif