1. >

Vàng chứng kiến tuần giao dịch tệ nhất kể từ đầu năm nay

Facebook Share

BNEWS.VN Sự sụt giảm ở phiên cuối tuần càng làm ảm đạm thêm bầu không khí kém sáng của thị trường vàng thế giới trong tuần qua.

Vàng chứng kiến tuần giao dịch tệ nhất kể từ đầu năm nay

Vàng thế giới chứng kiến tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ đầu năm nay. Ảnh: EPA

Giá vàng đã đi xuống trong ba phiên giao dịch liên tiếp (19-21/2), bất chấp sự biến động chính trị và những diễn biến liên quan đến hoạt động đấu giá bán trái phiếu chính phủ do Bộ Tài chính Mỹ thực hiện trong tuần.

Trong bối cảnh đồng USD phục hồi từ mức thấp nhất của ba năm hồi tuần trước nhờ lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng cao, giá vàng phục hồi phiên 22/2. Tuy vậy, giới phân tích dự đoán giá kim loại quý này sẽ vẫn trồi sụt trong thời gian tới, khi biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bàng Mỹ (Fed) cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn còn quan ngại về lạm phát, nhưng đồng thời cũng ủng hộ việc tiếp tục nâng lãi suất.

Tới phiên giao dịch cuối tuần (23/2), vàng tiếp tục xuống giá khi những đồn đoán về việc Mỹ đẩy nhanh lộ trình nâng lãi suất trong năm nay lại “nóng” trở lại, gây sức ép lên các mặt hàng như vàng. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng cao lại góp phần nâng đỡ đồng USD, thường dao động nghịch chiều với giá vàng.

Trong khi đó, nhu cầu mua vàng vật chất trong tuần qua sụt giảm đáng kể, khi thị trường chủ chốt Trung Quốc nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần qua.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.328,74 USD/ounce, ghi dấu phiên giảm giá thứ năm trong vòng sáu phiên qua. Trong lúc giá vàng Mỹ giao tháng 4/2018 cũng hạ 0,2% xuống 1.330,30 USD/ounce.

Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay mất 1,4%, ghi dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 12/2017, còn giá vàng giao kỳ hạn lùi 1,7% cả tuần qua.

Trong phiên này, giá bạch kim tiến 0,2% lên 995,80 USD/ounce, song lại giảm 0,6% cả tuần qua. Còn giá bạc hạ 0,6% phiên cuối tuần xuống 16,51 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù đã đáp ứng cơ bản với những dòng xe từ 10 chỗ ngồi trở lên, song ô tô hiện đang sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…. Còn với hầu hết các nhóm sản phẩm công nghệ hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao thì Việt Nam vẫn phải nhập khẩu.

ncif