1. >

Vàng mất sức hấp dẫn trong tháng Tư

Facebook Share

BNEWS.VN Vị trí “thiên đường trú ẩn an toàn” của vàng dường như đang mất dần sức hấp dẫn khi mặt hàng này liên tục mất giá trong hầu hết các phiên giao dịch tuần qua.

Vàng mất sức hấp dẫn trong tháng Tư

Vàng mất sức hấp dẫn trong tháng Tư. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong hai phiên giao dịch liên tiếp đầu tuần (24-25/4), giá vàng đi xuống, chạm mức “đáy” của hai tuần sau khi ứng cử viên Emmanuel Macron thắng vòng đầu tiên trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp, qua đó đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào các tài sản rủi ro.

Kim loại quý này đã phục hồi trong ngày 26/4, nhờ hoạt động mua vào của các nhà đầu tư, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất cắt giảm thuế cho khối doanh nghiệp. Tuy nhiên, đà tăng không duy trì được lâu do sự tăng giá của đồng USD sau khi Mỹ công bố số liệu tích cực về đầu tư doanh nghiệp và Tổng thống Trump đề xuất gói cắt giảm thuế.

Ngoài ra, việc Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi khẳng định các nhà hoạch định chính sách ngân hàng này không thảo luận về việc chấm dứt chương trình nới lỏng tiền tệ tại cuộc họp ngày 27/4 cũng tạo sức ép giảm lên giá vàng.

Tới phiên giao dịch cuối tuần cũng là phiên cuối tháng, giá vàng đảo chiều “nhích” nhẹ, sau khi báo cáo mới nhất từ Bộ Thương mại Mỹ cho biết tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý I vừa qua đạt 0,7%, thấp hơn chút ít so với mức tăng trưởng 0,8% của cùng kỳ năm 2016, song lại cách xa dự báo tăng 1,2% của giới chuyên gia và mức tăng 2,1% của quý IV/2016.

Thông tin này đã khiến đồng USD mất giá, đồng thời đẩy đồng euro lên mức cao nhất 5 tháng rưỡi, nhất là sau khi ECB vừa đưa ra dự báo lạc quan về lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/4, tại sàn COMEX, giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 1.266,9 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6/2017 tăng 0,2%, lên 1.268,30 USD/ounce. Tính chung cả tháng Tư, giá vàng kỳ hạn này tăng 1,4%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif