1. >

Vàng tăng giá dù chứng khoán Mỹ lên điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 29/1, hợp đồng vàng giao tháng Hai tăng 0,6 USD, hay 0,04%, chốt phiên ở mức 1.570,4 USD/ounce, dù các chỉ số Dow Jones và Nasdaq Composite đều tăng trong phiên này.

Vàng tăng giá dù chứng khoán Mỹ lên điểm


Vàng tăng giá dù chứng khoán Mỹ lên điểm. Ảnh: TTXVN phát

Giá vàng kỳ hạn tăng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York phiên 29/1, dù chứng khoán Mỹ lên điểm phiên thứ hai liên tiếp. 

Hợp đồng vàng giao tháng Hai được giao dịch nhiều nhất tăng 0,6 USD, hay 0,04%, chốt phiên ở mức 1.570,4 USD/ounce.

Trên phố Wall, chỉ số Dow Jones và Nasdaq Composite đều tăng trong phiên này, dù để mất một phần động lực. Khi chứng khoán tăng, vàng thường chịu sức ép do sức hấp dẫn của các tài sản an toàn giảm.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng dịch viêm phổi cấp do virus corona mới tiếp tục là lý do khiến vàng lên giá.

Vàng kỳ hạn tăng trên bảng giao dịch điện tử, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất ở mức 1,5-1,75%. Với quyết định này, Fed vẫn tiếp tục quan điểm theo dõi tình hình khi kết thúc cuộc họp chính sách đầu tiên của năm 2020.

Khi các nhà giao dịch đang đánh giá tác động tiềm ẩn của dịch viêm phổi cấp do virus corona mới đối với kinh tế toàn cầu, hãng nghiên cứu Capital Economics đã cảnh báo về những phản ứng quá mạnh trong thời điểm này, cho rằng tâm lý hoảng loạn sẽ dịu đi sau vài tuần hoặc vài tháng.

Với các kim loại quý khác, giá bạc giao tháng Ba tăng 2,9 xu Mỹ, hay 0,17%, lên 17,487 USD/ounce. Giá bạch kim giao tháng Tư giảm 19,7 USD, hay 1,98%, xuống 975,3 USD/ounce./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif